Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất
Rate this post

Đôi khi chúng ta sẽ bỏ lỡ phiên live của một idol TikTok nào đó mình yêu thích mà không biết làm thế nào để xem lại. Bạn đừng lo bởi tất cả sẽ đều có phương án giải quyết. Sau đây chính là tất tần tật các cách xem lại live trên TikTok của mình và người khác cũng như cách phát lại live TikTok dễ dàng nhất.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

1. Có xem hoặc phát lại live trên TikTok được hay không?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội đình đám vận hành song song với Douyin (phiên bản riêng cho Trung Quốc). Ứng dụng này thu hút người dùng nhờ được thiết kế theo dạng các video ngắn chủ yếu xoay quanh âm nhạc với độ dài từ 15 đến 60 giây, giúp mang đến trải nghiệm giải trí muôn màu bằng âm thanh và hình ảnh đến từ các tài năng sáng tạo nổi bật.

Ngoài ra, TikTok còn cung cấp công cụ hỗ trợ người dùng tự quay, biên tập video một cách nhanh chóng để có thể giúp họ mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp và tạo rag thu nhập từ việc sản xuất nội dung.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Vẫn có cách xem lại live trên TikTok nếu cần

Đáng chú ý là tính năng livestream để tương tác trực tiếp trên TikTok. Nó thậm chí còn giúp thúc đẩy doanh số bán hàng online cho người bán. Đây là điều rất tuyệt vời cho những KOLs, KOCs chủ shop online và những người sáng tạo nội dung để giúp họ tăng thu nhập một cách hiệu quả.

Hơn thế nữa, TikTok còn cho phép người dùng có thể xem lại và chia sẻ video livestream của mình để tăng thêm tương tác và nhận diện thương hiệu trên kênh của họ. Vì thế, vẫn sẽ có cách xem lại live trên TikTok mà bạn có thể áp dụng và mình sẽ chỉ dẫn ở phần dưới.

2. Điều kiện để xem và phát lại livestream trên TikTok

TikTok đã thiết lập một bộ quy tắc cụ thể cho người dùng có nhu cầu xem hoặc phát lại các video livestream trên nền tảng này. Cụ thể là như sau:

 • Người dùng phải sở hữu tài khoản cá nhân được xác thực và tuân thủ quy định về tuổi tác mà TikTok đề ra. Vì thế, chủ tài khoản phải ít nhất là 13 tuổi (hoặc 14 tuổi tại Hàn Quốc và Indonesia).
 • Tài khoản cần đáp ứng những yêu cầu nhất định để có thể phát livestream trên TikTok. Đó là người sở hữu phải từ 16 tuổi trở lên và tài khoản cần có ít nhất 1000 người theo dõi (đối với người dùng ở châu Á và châu Âu).
 • Tài khoản phải được lập ít nhất 30 ngày trước.
 • Nếu bạn muốn có phát lại live trên TiKTok, tài khoản mọi người cần đã từng thực hiện livestream ít nhất 25 phút trong kể từ 180 ngày trước,và đồng thời không bị TiKTok cấm livestream trong 30 ngày trở lại đây.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Phải đáp ứng rất nhiều điều kiện

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên, các chủ sở hữu tài khoản TikTok sẽ có thể áp dụng cách xem lại live trên TikTok hoặc phát lại bất kỳ video nào mình mong muốn để không bỏ lỡ bất cứ phiên live nào.

3. Cách xem lại live trên TikTok của mình và người khác

Cách xem lại live trên TikTok là rất cần thiết vì có rất nhiều người thấy 1 phiên livestream nào đó hay và muốn được thưởng thức lại. Nếu bạn chưa biết thực hiện thì cùng xem qua 2 cách bên dưới đây của mình nhé.

3.1. Hướng dẫn cách xem lại live trên TikTok đơn giản

Những video của người dùng sẽ được lưu trữ ở phần Trung tâm LIVE sau khi phiên live đã xong. Do đó, bạn có thể là theo cách xem lại live trên TikTok của mình ngay dưới đây khi cần:

Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn mục Hồ sơ bằng cách chạm vào biểu tượng ở góc phải dưới cùng của màn hình.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Mở TikTok > Nhấn vào Hồ sơ

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn vào nút Menu (biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở phía góc bên trên cùng).

Bước 4: Sau đó, bạn chuyển tới phần Công cụ dành cho nhà sáng tạo.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Chọn biểu tượng 3 gạch ngang > Công cụ dành cho nhà sáng tạo

Bước 5: Tại phần Trung tâm LIVE, bạn chỉ việc chọn mục Bản phát lại và tìm đến video mà bạn muốn xem.

Như vậy là đã hoàn tất cách xem lại live trên TikTok dành cho bạn. Mọi người đã có thể quay trở lại và xem những video live mình mong muốn.

3.2. Cách xem lại live trên TikTok của người khác siêu nhanh

Bên cạnh đó, cách xem lại livestream của người khác trên TikTok cũng rất nhanh và dễ áp dụng. Bạn chỉ cần xem và là theo những bước chi tiết ở dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở lên ứng dụng TikTok và sử dụng tính năng tìm kiếm để nhập tên người dùng mà bạn muốn xem lại video livestream.

Bước 2: Tiếp theo, khi bạn đã xác định được trang cá nhân của họ, nhấn vào tên để truy cập hồ sơ của họ.

Bước 3: Trong trang cá nhân, bạn hãy tìm và chọn mục Live nếu buổi livestream đã được lưu lại trên TikTok hoặc chọn Videos nếu người dùng đó đã tải video lên trang của họ sau khi phát trực tiếp).

Bước 4: Cuối cùng, bạn tìm trong danh sách và chọn ra video livestream bạn mong muốn để xem.

Lưu ý: Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm lại và áp dụng cách xem lại live trên TikTok của người khác này. Nếu người dùng không lưu hoặc không tải video lên sau khi livestream, bạn sẽ không xem lại được. Bên cạnh đó, không phải tất cả người dùng TikTok đều có khả năng lưu hoặc đăng tải lại các buổi livestream của mình. Do đó, đôi khi bạn sẽ không thể tìm thấy video livestream của một số tài khoản mà mình cần.

4. Hướng dẫn phát lại live trên TikTok bằng điện thoại

Ngoài các cách xem lại live trên TikTok bên trên, mọi người còn có thể phát lại phiên livestream của mình nếu có nhu cầu. Dưới đây là đầy đủ những bước làm chi tiết nhất cho mọi người:

Bước 1: Mở lên ứng dụng TikTok trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn  biểu tượng “Hồ sơ cá nhân” ngay dưới thanh menu.

Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký 4G Viettel gói 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng 5k, 10k, 50k, 70k, 90k không giới hạn hoặc trả sau 2022

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất
Mở TikTok > Chọn vào Hồ sơ

Bước 3: Sau đó, chọn nút “Tôi” được đặt ở ở góc phải.

Bước 4: Kế đến, bạn hãy nhìn lên phía trên cùng của màn hình để tìm và nhấn vào ba dấu gạch ngang để vào phần “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Chọn dấu 3 gạch ngang > Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 5: Truy cập vào mục “Phát lại live” để màn hình hiển thị danh sách các video livestream đã thực hiện trong 90 ngày qua.

Bước 6: Sau cùng, chúng ta chỉ cần chọn video bạn mong muốn xem lại từ danh sách để bắt đầu thưởng thức lại là xong.

5. Cách xoá bản live phát lại trên TiKTok

Để xoá bản live phát lại trên TikTok, bạn cũng làm giống như cách phát lại phiên live. Tuy nhiên, sẽ có sự điều chỉnh nho nhỏ ở bước cuối cùng. Dưới đây là các bước chi tiết để thực hiện:

Bước 1: Mở app TikTok trên màn hình chính > Bấm chọn phần Tôi.

Bước 2: Tại góc phải bên trên của màn hình, bạn bấm vào biểu tượng ba dấu chấm ngang rồi chọn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Bước 3: Tìm và chọn vào phần “Phát lại Live”.

Bước 4: Tìm đến đoạn livestream TikTok mà bạn muốn xoá đi > ấn vào icon Thùng rác nằm cạnh nút “Tải về” để thực hiện xóa bỏ nó đi vĩnh viễn là xong.

6. Các lưu ý cần nắm khi xem lại live người dùng khác trên TikTok

Trong quá trình mọi người áp dụng cách xem lại live trên TikTok của người khác hoặc tài khoản của mình bên trên, bạn cần lưu ý 1 số điều quan trọng sau đây.

6.1. Tuân theo điều kiện và quy tắc mà TikTok đưa ra

TikTok đặt ra những điều khoản sử dụng vô cùng minh bạch cũng một bộ quy chuẩn nghiêm ngặt cho cộng đồng trực tuyến của mình. Điều này đòi hỏi mỗi thành viên phải nghiêm chỉnh tuân theo để tránh những rắc rối về pháp lý hoặc mất quyền sử dụng tài khoản. Chẳng hạn như việc tiếp tay lan truyền các video vi phạm hoặc đạo nhái sản phẩm sáng tạo của người khác là hành vi cấm kị.

Dưới đây là các điểm chính trong quy định mà bạn cần biết khi thực hiện cách xem lại live trên TikTok:

 • Nội dung đăng tải: Cấm các nội dung mang tính chất bạo lực, khiêu dâm, xúc phạm, kỳ thị, chiến tranh chính trị, gian lận, quảng cáo không đúng thực tế cũng như mọi hoạt động phạm pháp hay hoặc gây nguy hiểm cho người khác.
 • Quy định bản quyền: Cần tránh sử dụng nội dung bị vi phạm bản quyền hoặc các video nào chưa được quy định của pháp luật cho phép.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Không được phép thu thập, lưu giữ hoặc sử dụng thông tin riêng của người dùng TikTok khác khi không có sự đồng ý của họ.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

Cần tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt của TikTok

Nếu bạn không tuân thủ những điều khoản này, tài khoản của bạn có nguy cơ bị đình chỉ hoạt động và bạn sẽ không thể truy cập và sử dụng được các dịch vụ của TikTok nữa.

6.2. Không lạm dụng chat ở trên livestream TikTok

Khi đang theo dõi buổi livestream TikTok, khán giả được phép giao lưu trực tiếp qua tính năng nhắn tin để trò chuyện với người live hoặc những người tham gia khác. Tuy nhiên, mọi ngườinên hạn chế lạm dụng chat quá nhiều để tránh gây phiền toái bởi những tin nhắn được cho là spam hay nội dung không thích hợp có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người tổ chức live và người xem.

6.3. Bảo mật thông tin cá nhân

Trong lúc xem các buổi phát trực tiếp trên TikTok, các bạn nên thận trọng và không tiết lộ các thông tin cá nhân bản thân. Lý do là bởi điều này làm cho bạn có nguy cơ bị các đối tượng lợi dụng và dùng chúng với ý đồ không tốt như lừa đảo hay gây hại cho bạn.

Hướng dẫn cách xem lại livestream trên TikTok dễ dàng và nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 10 Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone đơn giản nhanh chóng nhất hiện nay

Bảo mật mọi thông tin cá nhân khi xem live

7. Giải đáp những thắc mắc thường gặp

Đôi khi lúc xem lại live trên TikTok thì cũng có nhiều bạn có điều cần hỏi. Mình sẽ giải đáp chúng ở ngay bên dưới đây nhé.

7.1. Cách xem lại live trên TikTok trên máy tính có làm được không?

Đáp án đó là KHÔNG. Lý do là bởi TikTok là nền tảng được thiết kế trên điện thoại là chính. Vì thế, tính năng này chưa khả dụng trên máy tính và dự kiến trong tương lai mới có.

7.2. Có xem lại được bình luận trên livestream TikTok hay không?

Trong quá trình phát lại các phiên live, người sở hữu kênh có thể xem lại đượcmọi hoạt động tương tác và những phản hồi đã của khán giả trước đó.

8. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cách xem lại live trên TikTok cực đơn giản trong 1 nốt nhạc ở trên cũng đã giúp bạn không bỏ lỡ một phiên livestream nào mình thích. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng quên ghé thăm kênh Dchannel mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều điều mới mẻ và hay ho nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin cám ơn các bạn rất nhiều vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Suachuadienthoai.edu.vn hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:

 • Tiktok Ads là gì? Mọi thông tin cần biết khi chạy quảng cáo Tiktok
 • Hướng dẫn 9 Cách xoá logo TikTok trên video điện thoại, PC nhanh nhất 2023
 • Hướng dẫn cách xoá Video trên Tiktok chi tiết nhất
 • Cách xem TikTok offline không cần Internet: Xem video mọi lúc, mọi nơi

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *