Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Rate this post

Messenger web hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn sẽ không cần phải truy cập vào Facebook để có thể liên lạc với mọi người thông qua Messenger. Tìm hiểu thủ thuật đăng nhập web Messenger nhanh chóng và đơn giản được mình chia sẻ dưới đây.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

1. Đăng nhập vào Messenger web có lợi ích gì?

Messenger web là phiên bản được dùng trên website của ứng dụng Messenger. Sự ra đời của web Messenger hỗ trợ mọi người thực hiện các chức năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện và video, gửi các tập tin, đổi ảnh đại diện nhóm và tạo nhóm,… một cách nhanh chóng và dễ dàng như khi dùng trên điện thoại.

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Thực hiện đoạn chat mới trên Messenger web

Ngoài ra, phiên bản trên website của Messenger còn sở hữu giao diện gọn nhẹ. Nhờ vậy mọi người có thể nhanh chóng đăng nhập và nhắn tin mà không cần truy cập vào Facebook. Nội dung tin nhắn trên Messenger website cũng đồng bộ với ứng dụng Messenger trên điện thoại.

2. Hướng dẫn đăng nhập trên Messenger web mà không cần vô Facebook

Nếu bạn chỉ muốn liên lạc với ai đó và không muốn truy cập vào Facebook, web Messenger là những gì mà bạn cần. Thủ thuật cách đăng nhập Messenger web trên máy tính như sau:

Bước 1: Bạn bấm vào đường link để chuyển đến Messenger web.

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Giao diện đăng nhập Messenger web

Bước 2: Đăng nhập Messenger trên website. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy giao diện của Messenger được chia thành 4 phần sau:

 • Ngoài cùng bên trái: Tùy chọn chung.
 • Bên trái: Danh sách hội thoại và đoạn chat.
 • Ở giữa: Khung chat.
 • Bên phải: Tùy chọn đoạn chat.

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Bố cục của web Messenger

Bước 3: Bạn lựa chọn người muốn chat và thực hiện trao đổi nội dung với họ. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng trên Messenger ở phần bên phải của giao diện.

3. Tổng hợp các tính năng của Web Messenger

Tính năng có trên Messenger web hỗ trợ người dùng sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng hơn. Không có nhiều sự khác biệt về chức năng giữa các tính năng này với các tính năng trên điện thoại. Tham khảo tổng hợp và hướng dẫn sử dụng từng tính năng dưới đây.

3.1. Biểu tượng có dấu 3 chấm

Bên cạnh mỗi đối tượng nằm trong danh sách hội thoại đều có biểu tượng dấu 3 chấm. Khi bấm vào biểu tượng này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như: tắt/bật thông báo, xóa cuộc hội thoại, lưu trữ đoạn chat, xóa đoạn chat, đánh dấu chưa đọc,…

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Biểu tượng dấu ba chấm

3.2. Khung để nhập tin nhắn

Tại phần khung chat, bạn có thể tiến hành nhập chữ kèm theo biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán để giúp nội dung tin nhắn thêm sống động. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi một số nội dung khác như: tin nhắn giọng nói, ảnh chụp qua webcam, ảnh động,…

Tìm hiểu thêm: Cách tạo File trên điện thoại soạn tài liệu cho iOS và Android

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ
Khung để nhập tin nhắn

3.3. Cột tùy chọn nằm ở bên phải

Cột nằm bên tay phải bao gồm nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn có thể chỉnh sửa biệt danh, thay đổi màu nền hoặc biểu tượng cảm xúc của hội thoại. Đặc biệt, thông tin hình ảnh, liên kết, tập tin đã chia sẻ đều được tìm thấy ở mục File phương tiện và file.

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Cột tùy chọn bên phải

Riêng đối với nhóm chat, có rất nhiều tùy chọn tại mục Quyền riêng tư và hỗ trợ tắt thông báo cuộc hội thoại, bỏ qua tin nhắn, báo cáo đoạn hội thoại,…

3.4. Biểu tượng nút gọi thoại và gọi video

Đây là hai biểu tượng nằm ở phía trên cùng của mỗi cuộc hội thoại. Khi bấm vào biểu tượng này, bạn có thể gọi video hoặc gọi thoại cho đối phương. Ngoài ra, bạn cần cấp phép cho Messenger quyền sử dụng micro và máy ảnh để tiến hành cuộc gọi.

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Biểu tượng cuộc gọi và video

3.5. Biểu tượng soạn tin nhắn mới

Biểu tượng này nằm ở bên phải phía trên cùng của danh sách hội thoại. Nó cho phép bạn tạo một đoạn hội thoại mới với một hoặc nhiều tài khoản nào đó. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng soạn tin nhắn mới và nhập tên tài khoản muốn trò chuyện là được.

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

Biểu tượng soạn tin nhắn mới

3.6. Phần Cài đặt

Theo phiên bản cập nhật mới nhất của Messenger web, phần cài đặt nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Bạn nhấp vào tên và ảnh đại diện của bản thân, một menu sẽ xuất hiện. Bao gồm: tùy chọn, trợ giúp, báo cáo sự cố, đăng xuất,…

Hướng dẫn cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính cực dễ

>>>>>Xem thêm: Lỗi cảm biến Robot hút bụi: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Phần Cài đặt

4. Giới thiệu thêm M Messenger

M Messenger là một trong những tính năng mới mà người dùng Messenger web không nên bỏ qua. Tính năng này tích hợp cùng với trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Với Gợi ý M, bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện với một hoặc nhiều người trên Facebook Messenger. Tính năng Gợi ý M sẽ liên tục đưa ra các lời gợi ý về cuộc trò chuyện như sau:

 • Gửi nhãn dán: Một số nhãn dán đặc biệt như “cảm ơn”, “tạm biệt” sẽ được M Messenger trực tiếp gợi ý cho người dùng.
 • Chia sẻ địa điểm: M sẽ gợi ý địa điểm của bạn khi có ai hỏi “bạn đang ở đâu?”.
 • Mở cuộc thăm dò ý kiến: Gợi ý để cả nhóm mở cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu khi gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định cho cả nhóm.
 • Ngày sinh nhật: M sẽ đưa ra gợi ý lời chúc sinh nhật đến bất kỳ đối tượng nào trong cuộc hội thoại.
 • Bắt đầu cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video: M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh hoặc video khi bạn có ý định thực hiện cuộc trò chuyện với đối phương.

5. Tổng kết

Trên đây là Cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại, máy tính. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về phiên bản Messenger trên website. Qua đó giúp quá trình sử dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật thêm nhiều thủ thuật khác. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị với dịch vụ hấp dẫn nhé!


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 6 cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email, số điện thoại,… hiệu quả nhất
 • Hướng dẫn 3 cách đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại, máy tính đơn giản
 • Hướng dẫn 4 cách thêm số, xóa số và đổi số điện thoại Facebook trên điện thoại, máy tính chi tiết
 • Hướng dẫn 3 cách đăng story (tin) trên Facebook chỉ với thoáng chốc nên bỏ túi

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *