Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Rate this post

Genshin Impact là tựa game nhập vai hành động với đồ hoạ cực kỳ bắt mắt cùng dàn nhân vật đặc sắc, đa dạng. Tuy vậy, không phải ai cũng chơi được game này bởi đồ hoạ và dung lượng của chúng khá cao. Vì vậy bài thủ thuật hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn 8 cách chơi Genshin Impact cho máy yếu mượt và ổn định nhất.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

1. Cài đặt đồ họa mức thấp nhất

Cài đặt đồ hoạ mức thấp nhất chính là điều đầu tiên mà bạn phải làm để có thể chơi game. Đây cũng là cách chơi Genshin Impact cho máy yếu phổ biến nhất. Điều này sẽ giúp cho quá trình chơi game của bạn bớt lag, giật. Không những vậy mà cần tắt thêm các hiệu ứng hình ảnh, chế độ xem, mật độ người, độ phân giải giảm,… Chấp nhận hình ảnh game không được đẹp, sống động như ở các máy có cấu hình mạnh.

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Cài đặt đồ họa mức thấp nhất

Với cách này có thể khiến cho game giảm sức hút bởi đồ hoạ đẹp chính là điểm nhấn mà nhiều người chơi tìm đến. Tuy nhiên đối với những người muốn chơi thì việc chấp nhận điều này không có gì là khó. Bạn vẫn được chơi thoải mái và không bị văng acc trong lúc chơi hay giật, lag,…

2. Giảm độ phân giải trong game phù hợp

Cách chơi Genshin Impact cho máy yếu tiếp theo mà mình nghĩ rằng bất cứ game thủ nào cũng từng thực hiện qua chính là giảm độ phân giải. Cách này sẽ giúp tốc độ khung hình FPS tăng mạnh hơn. Trong trường hợp máy của bạn không chịu được game có đồ hoạ nặng, sắc nét ở 720 thì hãy chỉnh chúng xuống còn 640 x 480. Sau đó bạn thoát ra ngoài để khởi tạo lại game, lúc này FPS đã thay đổi giúp bạn chơi game nhập vai mobile mượt hơn.

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Giảm độ phân giải trong game phù hợp

3. Giảm Render Resolution chơi Genshin impact mượt mà hơn

Những loại PC cấu hình cao chịu được game có đồ hoạ nặng thường Render Resolution sẽ được đẩy lên chỉ số cao nhất. Vì vậy mà người chơi sẽ thấy hình ảnh của chúng luôn được sống động và chân thật nhất. Tuy nhiên trong trường hợp PC của bạn không đủ mạnh thì cách chơi Genshin Impact cho máy yếu là điều chỉnh giảm Render Resolution.

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Giảm Render Resolution chơi Genshin impact mượt mà hơn

Chắc chắn không ít người hiểu lầm rằng Render Resolution là độ phân giải của game. Nhưng thực tế đây là chỉ số biểu thị độ phân giải khung hình được cấp bởi card đồ hoạ. Khi hạ Render thì FPS sẽ được tăng cao. Chẳng hạn chúng đang ở mức mặc định 1.5 thì bạn hạ xuống 0.8 để quá trình chơi không bị giật hay lag.

4. Tắt zfgamebrowser theo cách thủ công

Zfgamebrowser là trình duyệt web mà nhà phát hành miHoYo dùng để hiển thị trang web ngay trong trò chơi. Chẳng hạn các tin tức về cập nhật phiên bản mới, bản vá lỗi, chỉnh sửa, lịch sử quay gacha,…

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Tắt zfgamebrowser theo cách thủ công

Những hiển thị này sẽ tự động mở khi bạn login vào game. Nó cũng là nguyên nhân gây tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy tính. Vì vậy, cách chơi Genshin Impact cho máy yếu là tắt zfgamebrowser đi. Đầu tiên bạn vào Task Manager và chọn đóng lại zfgamebrowser. Như thế các tài nguyên sẽ nhanh chóng được giải phóng và giảm tình trạng CPU quá tải.

5. Sử dụng máy chủ ảo VPS GPU

Một trong những cách chơi Genshin Impact cho máy yếu tiếp theo chính là sử dụng máy chủ ảo VPS GPU. Dùng phương pháp trên sẽ phần nào giúp bạn chơi game ổn định ở mức đồ hoạ tối thiểu. Và giả sử với cấu hình máy yếu nhưng bạn vẫn muốn trải nghiệm game ở đồ cao thì vẫn có thể “chiến” được nhé.

Tìm hiểu thêm: 8 ứng dụng kiểm tra sức khỏe dành cho iPhone mà bạn nên biết

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022
Sử dụng máy chủ ảo VPS GPU

VPS CPU là máy chủ ảo được trang bị RAM, CPU, GPU và ổ cứng tương tự chiếc máy tính thông thường. Bạn có thể tích hợp sử dụng chúng vào PC của mình để chơi các loại game hạng nặng, treo game hay treo tool MMO tuỳ ý, thoải mái bất cứ lúc nào.

Ngay cả khi máy có cấu hình yếu thì bạn vẫn chơi Genshin Impact được bởi các phần mềm chạy trên VPS CPU độc lập, tách biệt với các tài nguyên trên máy tính. Người dùng cũng không phải lo lắng rằng có nên mua thêm phần cứng để nâng cấp cho máy của mình hay không ? Vì khi nhu cầu sử dụng tăng lên, các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ các gói dịch vụ ở mức cao hơn hay tương đương.

6. Tải thêm phần mềm giảm lag

Ngoài cách chơi Genshin Impact cho máy yếu bằng cách sử dụng máy chủ ảo VPS CPU thì bạn có thể tải thêm phần mềm giảm lag. Một số đề xuất ứng dụng được dùng biến nhất hiện nay là UU Game Booster, Dr.Booster, DU Speed Booster hay Cleaner For Android.

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Tải thêm phần mềm giảm lag

Chúng sử dụng được trên điện thoại ở nền tảng CH Play hay AppStore. Ngoài tác dụng giảm lag thì các phần mềm trên còn có tính năng khác như dọn dẹp tệp rác hay tối ưu hoá thời lượng pin,…

7. Nên giữ pin của máy trên 20% khi chơi

Một trong những cách chơi Genshin Impact cho máy yếu mà bạn cần chú ý là giữ pin trên 20% khi chơi để có trải nghiệm mượt hơn. Đồng thời, chế độ tiết kiệm năng lượng cũng xuất hiện trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Android mới nhất. Chúng sẽ tự động kích hoạt khi pin của máy giảm xuống một mức nhất định.

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

Nên giữ pin của máy trên 20% khi chơi

Sức mạnh phần cứng sẽ bị giới hạn khi mức pin xuống quá 20% và khiến quá trình chơi của các gamer bị gián đoạn, không trơn tru. Vậy nên khi pin đang yếu, tốt nhất là bạn nên sạc cho đầy chứ không nên chơi ngay lập tức.

8. Cài đặt 4x MSAA cho điện thoại của bạn

4x MSAA là là một tính năng tuỳ chọn nhà phát triển – Developer Option dành cho các máy thuộc hệ điều hành Android. Mặc dù chúng không giúp tăng hiệu năng của máy khi chơi game nhưng cũng một phần nào đó làm mờ lớp răng cưa trong các trò chơi ở chế độ 3D. Điều đó có nghĩa là chúng khắc phục khuyết điểm đồ hoạ xấu khi giảm cấu hình, thông số xuống mức thấp,…

Hướng dẫn nhanh cách chơi Genshin Impact cho máy yếu qua cài đặt 4x MSAA cho điện thoại

Trước tiên bạn mở Cài đặt ở điện thoại lên > kéo xuống dưới và chọn mục About Phone > tìm mục có tên Build Number và chạm vào chúng 7 lần > Lúc này Developer Options được kích hoạt kèm theo dòng chữ You are now a developer.

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022

>>>>>Xem thêm: 6 cách lấy mật khẩu WiFi công cộng gần bạn miễn phí: Xem để đề phòng!

Cài đặt 4x MSAA cho điện thoại của bạn

Lúc này, Developer Options xuất hiện khi bạn quay về mục Cài đặt. Sau khi mở Developer Options, bạn chọn vào Force 4x MSAA để buộc game phải dùng tính năng này > cuối cùng khởi động game lại và chơi như bình thường.

9. Cấu hình điện thoại chơi Genshin Impact tối thiểu

Sau khi tìm hiểu sơ qua 8 cách chơi Genshin Impact trên máy yếu thì dưới đây là cấu hình chơi mà bạn nên lưu ý.

9.1. Đối với hệ điều hành Android

Cấu hình tối thiểu khi chơi Genshin Impact yêu cầu khả năng tương thích là Arm v8a cùng bộ nhớ 64bit. RAM từ 3GB trở lên và sử dụng hệ điều hành Android v8.0 và cao hơn nữa. Đồng thời dung lượng trống ít nhất 8GB để đảm bảo trải nghiệm game diễn ra suôn sẻ nhất.

Cấu hình đề xuất là yêu cầu CPU từ Snapdragon 845, Kirin 810 hoặc cao hơn trở lên. Theo đó là RAM từ 4GB trở lên và hệ điều hành Android v8.1 trở lên.

9.2. Đối với hệ điều hành iOS

Genshin Impact có thể chơi được trên nhiều phiên bản của iPhone với yêu cầu iOS v9.0 trở lên và bộ nhớ trong khả dụng 8GB. Có thể kể đến các mẫu điện thoại điển hình như: iPhone 8 Plus, iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 11,… Đối với iPad thì có các mẫu như iPad Pro 10.5 inch, iPad Pro 11 inch,…

10. Lời kết

Hướng dẫn 8 cách chơi Genshin impact cho máy yếu mượt mà nhất 2022 đã được chúng mình tổng kết hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn áp dụng thành công để có giây phút chơi game vui vẻ nhất.

Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn, để cập nhật và tìm kiếm thêm nhiều thủ thuật chơi game hữu ích nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay và luôn ! Bởi có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cuối năm đang chờ bạn đó nhé !


Xem thêm:

  • Code Genshin Impact 2022 mới nhất – GiftCode Genshin Impact mobile Garena không giới hạn (cập nhật 09/12/2022)
  • Genshin Impact – Tất tần tật về tựa game anime hấp dẫn như xứ sở thần tiên

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *