Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản
Rate this post

Việc sử dụng thanh công cụ trong Excel là điều mà mọi người đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, giả sử một ngày nó bỗng nhiên biến mất thì sẽ làm trải nghiệm chúng ta giảm hẳn. Đừng lo lắng mà hãy xem qua ngay top 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel cực kỳ dễ thực hiện ở ngay dưới đây của mình.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

1. Thanh công cụ trong Excel là gì?

Hiện tại, Excel gồm có 2 thanh công cụ chính thường hiển thị khi khởi động phần mềm này đó là RibbonQuick Access. Có thể bạn đã từng dùng chúng trong lúc trải nghiệm Excel nhưng chưa từng biết đến tên gọi chính xác. Vậy trước khi xem qua cách hiện thanh công cụ trong Excel thì cùng xem Quick Access cùng với Ribbon là gì nhé.

1.1. Quick Access

Trong giao diện chính của các ứng dụng Microsoft, đặc biệt là Excel, Quick Access Toolbar đóng vai trò là một thanh công cụ hữu ích có chứa các lệnh tùy biến. chúng được thiết kế để giúp người dùng nhanh chóng truy cập tới những tính năng phổ biến và quan trọng một cách dễ dàng chỉ với một cú click.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Quick Access

1.2. Ribbon

Thanh công cụ Ribbon là một thanh đa chức năng bao gồm hầu hết các tùy chọn để điều chỉnh bảng tính, công thức, xử lý dữ liệu và nhiều hơn thế nữa để giúp đáp ứng nhu cầu thao tác của người dùng. Bố cục của thanh công cụ Ribbon được  chia thành nhiều tab đa dạng là: Page Layout, Insert, Home,…và mỗi tab này có chứa các nút lệnh tương ứng với nó ở trong.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Ribbon

2. Mục đích ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel

Khi chúng ta nhập liệu vào một bảng tính Excel, việc ẩn thanh công cụ để tạo không gian rộng hơn là một lựa chọn nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, nếu các bạn điều chỉnh lại font chữ, chèn hình, in đậm, in nghiêng, tô màu cho ô,… thì sẽ cần hiện lại thanh công cụ để thao tác mượt mà và dễ dàng hơn.

Do đó, việc ẩn/hiển thị thanh công cụ trong Excel phụ thuộc vào nhu cầu cũng như các trường hợp mà mọi người dùng Excel. Để biết thêm về cách hiện thanh công cụ trong Excel và tối ưu hoá năng suất làm việc thì phần bên dưới của bài viết là không thể nào bỏ qua dành cho các bạn.

3. Cách hiện thanh công cụ trong Excel với phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016

Cách để hiện thanh công cụ trên những phiên bản Excel khác nhau như 2007, 2010, 2013 và 2016,… thường sẽ không có gì khác biệt quá nhiều. Vì thế, các hình minh hoạ và các bước làm dưới đây mình áp dụng đối với Excel 2016 và nếu bạn dùng các bản khác thì cũng có thể theo dõi và làm theo giống hệt như thế là được.

3.1. Dùng phím tắt để hiện thanh công cụ

Đây là một cách hiện thanh công cụ trong Excel vô cùng nhanh mà chỉ mất tầm 3 giây để thực hiện. Dưới đây là các bước làm dành cho bạn:

Bạn hãy tiến hành bấm tổ hợp phím Ctrl + F1 trên bàn phím để ẩn thanh công cụ trên Excel đi. Khi cần bật nó lên trong phần mềm Excel, chúng ta bấm thêm tổ hợp này lần nữa là xong.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Bấm Ctrl + F1

Lưu ý: Khi thao tác, mọi người cần nhấn giữ phím Ctrl trước rồi mới bấn F1.

3.2. Thao tác bằng chuột để hiện thanh công cụ

Đây là một cách làm hiện thanh công cụ trong Excel đối với những người hay sử dụng chuột. Thời gian để làm cũng là cực kỳ nhanh và siêu đơn giản. Dưới đây là những bước làm của thủ thuật này cho mọi người:

Bước 1: Khởi chạy file Excel lên màn hình > Nhấn chọn 1 Tab nào đó nằm ở trên thanh tab như hình.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Chọn thẻ bất kỳ

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy click đúp tại tab đó nếu muốn ẩn thanh công cụ đi > Click chuột 2 lần nữa để cho xuất hiện lên lại thanh công cụ trên Excel là hoàn tất.

3.3. Dùng lệnh có sẵn để hiện thanh công cụ

Ở phần này, mình sẽ chia cách hiện thanh công cụ trong Excel thành 2 cách khác nhau nữa do 2 lệnh này có tên khác nhau. Cụ thể đó là bản Excel 2007 và bản Excel 2010 trở về sau.

Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho phiên bản 2007:

Đầu tiên, mọi người hãy click chuột phải tại một điểm bất kỳ nằm ở thanh công cụ Ribbon Excel > Bấm chọn phần Minimize the Ribbon khi cần ẩn thanh công cụ này đi. Trong trường hợp bạn cần hiện lại nó trên màn hình, hãy click chuột phải trên thanh Tab > Nhấn vào Minimize the Ribbon là xong.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Click phải trên thanh Ribbon > Chọn Minimize the Ribbon

Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho phiên bản 2010 hoặc mới hơn:

Trước hết, mọi người click chuột phải ở 1 nơi ngẫu nhiên nằm trên thanh công cụ > Bấm chọn vào mục Collapse the Ribbon để ẩn thanh công cụ này đi. Trong trường hợp muốn hiện thanh công cụ trở lại, chúng ta nhấn chuột phải ở trên thanh Tab > Vào mục Collapse the Ribbon là thành công.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 3 cách check IMEI AirPods 2, 3, Pro đơn giản nhất cho bạn

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản
Click chuột phải thanh công cụ > Collapse the Ribbon

3.4. Cách hiện thanh công cụ trong Excel tự động

Lưu ý:

 • Đây là cách hiện thanh công cụ trong Excel chỉ dành cho các máy tính sử dụng phiên bản 2010 trở về sau.
 • Đây được xem là phương án được dùng phổ biến trong trường hợp mọi người bị mất toàn bộ thanh Ribbon ở trên phần mềm Excel.

Dưới đây chính là chi tiết các bước thực hiện dành cho bạn:

Bước 1: Trước tiên, mở ứng dụng Excel trên PC lên > Bấm chọn vào nút có biểu tượng mũi tên chỉ lên được đặt ở phía trên, bên phải của màn hình.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Chọn nút mũi tên chỉ lên

Bước 2: Sau đó, bạn có thể tuỳ ý chọn cho mình 1 trong số các tuỳ chọn được sổ ra trong ứng dụng.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Tuỳ chọn theo ý muốn

Trong số đó:

 • Auto-hide Ribbon: Excel sẽ ẩn đi thanh công cụ Ribbon tự động khi không được dùng đến. Với lựa chọn này, hệ thống sẽ ẩn toàn bộ cả thanh Ribbon cùng với thanh Command nếu như chúng ta không dùng. Còn khi mà mọi người có nhu cầu sử dụng thanh Ribbon thì cần click chuột phải tại phần ở trên cùng giao diện app Excel này là được.
 • Show Tabs: Chỉ xuất hiện thanh Tab trong Excel. Nếu bạn áp dụng phương thức này thì thứ hiện lên duy nhất là chỉ có thanh Tab còn thanh Command được ẩn đi.
 • Show Tabs and Command: Cho hiển thị luôn cả thanh Tab cũng như thanh Command. Đây là phương thức giúp cho hiện luôn cả 2 thứ đó là thanh Tab và Command. Đặc biệt hơn nữa là chúng sẽ không mất đi ngay cả khi bạn không dùng tới.

4. Cách hiện thanh công cụ trong Excel với phiên bản 2003

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản Excel 2003 đã là quá cũ nên những thanh công cụ trên đó chưa được tối ưu tốt. Số lượng thanh công cụ mà bản này sở hữu lên tới 3 và người dùng không thể nào ẩn đi chúng được.

Trong đó:

 • Standard Toolbar: chứa những chức năng thường dùng như: New, Save, Open, Copy, Paste, Print, Undo, Redo,…
 • Formatting Toolbar: Thanh công cụ đóng vai trò định dạng văn bản với vô vàn những tuỳ chọn như: Size, Style, Font, Bullet and Numbering,…
 • Drawing Toolbar: Hỗ trợ những chức năng để vẽ những đối tượng theo nhu cầu như: chèn hình ảnh, Word Art,…

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Các thanh công cụ có trên Excel 2003

5. Cách hiện thanh công cụ trong Excel với phiên bản Microsoft Office 365

Cách hiện thanh công cụ trong Excel bản Microsoft Office 365 cũng là cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng. Sau đây là những bước làm cho mọi người:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người nhấn chuột vào phần Trang đầu.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

Nhấn chọn Trang đầu

Bước 2: Sau đó, bạn hãy click vào nút có biểu tượng hình ghim được đặt phía bên phải để làm cho thanh công cụ hiển thị ra màn hình là hoàn tất.

Hướng dẫn 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel ở mọi phiên bản

>>>>>Xem thêm: Khi màn hình khoá của Android kết hợp với iPhone sẽ như thế nào? (Ảnh Concept)

Nhấn chọn vào nút Ghim

6. Cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel trên MacOS

Từ trước đến nay, các bước thao tác trên Word và Excel của hệ điều hành macOS luôn khiến cho nhiều người dùng phải đau đầu vì quá khó. Do đó, nhiều người không biết được cách hiện thanh công cụ trong Excel hoặc ẩn nó đi thì làm như thế nào.

Để thực hiện, chúng ta hãy click chuột tại thẻ Home để ẩn thanh công cụ đi. Còn nếu muốn hiện lại thanh công cụ thì mọi người hãy nhấn 1 lần nữa trên thẻ Home là hoàn thành.

7. Tổng kết

Hy vọng bài viết 7 cách hiện thanh công cụ trong Excel [Tất các phiên bản] ở phía trên cũng sẽ giúp bạn thao tác đơn giản và nhanh chóng hơn với phần mềm Excel này. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo kênh Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật hết toàn bộ mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin gửi lời cám ơn thật chân thành tới mọi người vì đã dành một ít phút đọc bài chia sẻ này của mình.

Suachuadienthoai.edu.vn cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” tới khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm, chu đáo. Với sự tử tế và lời hứa còn hơn cả chính hãng, Suachuadienthoai.edu.vn đem đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm và không gian trải nghiệm đẳng cấp nhất.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách tạo, chỉnh sửa, xóa bảng trong Excel cực kì đơn giản, dễ làm
 • Hướng dẫn cách sử dụng phép trừ trong Excel: Trừ số, ngày tháng, kí tự, tỉ lệ….
 • Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột, đường, tròn, miền trong Excel chi tiết
 • Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel có thể bạn chưa biết

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *