Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Hiện nay, các dòng iPhone cũ hiện đang là các sản phẩm nhận được sự quan tâm của các iFan không thua kém gì các model mới. Tuy nhiên, việc chọn mua dòng máy này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro do điện thoại có thể đã bị thay thế linh kiện. Cùng xem ngay 3 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa bên dưới.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

1. 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa hay tân trang lạị nhanh nhất

Khi bạn chọn mua sản phẩm của nhà sản xuất Apple tại một đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam thì đương nhiên là chất lượng của máy sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua điện thoại iPhone đến từ các trang web lạ trên internet hoặc mua lại từ những người dùng khác thì chúng ta sẽ khó có thể chắc chắn rằng bên trong của thiết bị đó đã bị tác động gì hay chưa.

Vì vậy, mỗi khi chọn mua những smartphone tại những nơi chưa có độ uy tín cao thì đương nhiên là việc check kỹ lại xem máy có bị bung ra hay chưa là vô cùng cần thiết. Hãy khám phá ngay 3 cách kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa dễ dàng và chính xác nhất tại bài viết ở dưới của mình nhé.

1.1. Nhận biết qua vỏ hộp iPhone

Nếu bạn chọn mua một chiếc iPhone ở trạng thái còn vỏ hộp thì đây là một cách nhận biết iPhone dựng khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Đối với những dòng máy iPhone tân trang hay còn được gọi là hàng Refurbished (iPhone REF), mọi người sẽ đều có thể phát hiện ra chúng thông qua các ký hiệu xuất hiện trên vỏ hộp đựng như hình ảnh ở bên dưới của mình.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Ký tự RFB trên vỏ hộp đựng iPhone

Khi mới nhìn vào, chúng ta sẽ nhận ra ngay sự khác biệt của vỏ hộp này so với hộp đựng chính hãng là nó được in lên một dòng ký tự RFB khá rõ ràng. Đây chính là một ghi chú của Apple để thông báo cho người mua rằng đây là một chiếc điện thoại đã trải qua một cuộc tân trang và sửa chữa lại bởi chính nhà sản xuất.

Do đó, khi nhìn vào chiếc hộp đựng của thiết bị này là mọi người dùng đều có thể phân biệt được đó là một chiếc iPhone mới hoàn toàn hay iPhone đã được tân trang lại.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Chứng nhận đã tân trang “Apple Certified Pre-Owned” trên hộp iPhone

Chưa dừng lại ở đó, bên ngoài vỏ hộp của những chiếc iPhone tân trang trên thị trường ngày nay sẽ được Táo khuyết in lên dòng chữ Certified Pre-Owned. Đây là một phần được xem là tem để xác nhận rằng chiếc điện thoại iPhone mà bạn đã được bị thay thế một vài phần cứng hay linh kiện ở bên trong. Do đó, mức giá lên kệ của những thiết bị này sẽ mềm hơn đôi chút so với iPhone chính hãng hàng mới.

Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm này không hề thua kém quá nhiều so với những chiếc máy Brand New. Dù đã được tháo ra và tân trang lại nhưng chúng đều được thực hiện bởi hãng chứ không phải một bên thứ ba nào khác nên thiết bị sẽ không bị lắp đặt các linh kiện kém chất lượng vào bên trong.

1.2. Nhận biết qua số model

Ở thời điểm hiện tại, những chiếc iPhone cũ được bán ra tại thị trường Việt Nam đa phần là không còn hộp đựng nữa. Do đó, cách bên trên có thể sẽ không khả thi nên cách nhận biết iPhone đã bị bung máy hay chưa bằng số model sẽ là một giải pháp khả quan hơn và cùng khá dễ để thực hiện. Mỗi điện thoại iPhone đều sở hữu mã số model riêng cho mình và các chỉ số đó sẽ giúp ta tìm ra được trạng thái chúng một cách đơn giản.

Để thực hiện theo phương pháp này, các bạn sẽ truy cập vào phần Cài đặt trên màn hình chính > Đến mục Cài đặt chung > Nhấn vào phần Giới thiệu về iPhone > Tìm đến mục Model giống như tấm hình bên dưới để kiểm tra dãy ký tự này có trên điện thoại. Đôi khi chúng ta cần phải thao tác ấn vào mục đó thêm một lần nữa để toàn bộ các thông tin của chiếc iPhone xuất hiện trên màn hình.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Kiểm tra số Model trên iPhone

  • Trong trường hợp chữ cái đứng đầu nằm trong dãy ký tự đó là M thì đây chính là một chiếc iPhone mới được phân phối bởi Apple Store hoặc những cửa hàng bán lẻ.
  • Trong trường hợp chữ cái nằm đầu tiên trong dãy Model đó là N thì đây là một chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện bên trong hoặc đã bị bung máy và qua sửa chữa.
  • Trong trường hợp ký tự đứng đầu tiên của dòng đó là F thì đây là một chiếc iPhone đã được tân trang lại hay còn được gọi là iPhone Refurbished (iPhone REF) như mình đã trình bày ở bên trên.
  • Nếu như chiếc iPhone của bạn sở hữu số Model bắt đầu bằng chữ P đầu tiên thì đó chính là một chiếc iPhone đã được tùy chỉnh riêng về kiểu dáng bên ngoài, ví dụ như mạ vàng hay kim cương,…

1.3. Nhận biết qua đặc điểm bên ngoài iPhone

Bên cạnh 2 cách hữu ích ở phía trên mà mình đã chia sẻ với mọi người, còn có một cách kiểm tra máy iPhone đã qua sửa chữa khá chính xác mà bất kì các iFan nào cũng nên xem xét mỗi khi chọn mua những dòng iPhone cũ hoặc thậm chí là các mẫu máy mới.

Trên thị trường hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu yêu thích ngon, bổ, rẻ của nhiều người dùng, những model iPhone được tân trang lại (Refurbished) đang được bày bán ngày càng nhiều hơn. Để có thể tìm ra điểm khác nhau giữa chúng với những mẫu iPhone mới thì chúng ta có thể nhận biết bằng ngoại hình bên ngoài của thiết bị. Hãy cùng xem ngay các mẹo siêu dễ dàng này của mình bên dưới.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Phân loại các loại iPhone qua ngoại hình bên ngoài

Điểm dễ nhìn ra nhất đó chính là những phụ kiện được đi kèm với thiết bị đó không phải là hàng chính hãng và mới hay có dấu hiệu bị trầy xước hoặc đứt ở một số chỗ nhất định. Thông thường, các máy iPhone mới sẽ được đi kèm với những phụ kiện Apple mới hoàn toàn.

Bên cạnh đó, một vài mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng cũng sẽ có thể có một vài vết trầy xước hoặc xung quanh toàn thân máy. Đây chính là một yếu tố khá rõ ràng nhằm xác định iPhone đã qua tay người dùng khác trước đó bởi sau quá trình sử dụng thì đương nhiên là thiết bị cũng sẽ không thể nào nguyên vẹn như mới mua được.

Chưa dừng lại ở đó, trong trường hợp những vết ố mờ xuất hiện trên toàn thân điện thoại hoặc trên phần màn hình cũng là một dấu hiện mà chúng ta cũng có thể dựa vào để xem đó là iPhone mới tinh hoặc iPhone đã trải qua tân trang.

1.4. Nhận biết bằng 2 dòng chữ “Panic full và Reset Counter”

Nếu như những mẹo trên mình đưa ra bạn không thể áp dụng được thì cách kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa tiếp theo ở phần dưới của mình cũng sẽ là một giải pháp khá hợp lý. Mọi người sẽ nhận biết được chúng bởi 2 dòng chữ chính là “Panic full và Reset Counter”. Để thực hiện, mọi người hãy cùng theo dõi chi tiết các bước bên dưới:

Bước 1: Chúng ta hãy truy cập vào phần Cài đặt từ màn hình chính của iPhone > Chọn vào mục Quyền riêng tư.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 14 series nhanh nhất cho bạn

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản
Truy cập vào phần Cài đặt iPhone

Bước 2: Tiếp đến, tại giao diện này, người dùng hãy kéo xuống bên dưới rồi chọn vào ô Phân tích & Cải tiến.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Chọn vào mục Phân tích & Cải tiến

Bước 3: Tại phần này, bạn tiếp tục ấn vào phần Dữ liệu phân tích. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ra một loạt dòng chữ và việc của chúng ta là tìm đến 2 dòng như mình nói ở trên là Panic full và Reset Counter.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Nhấn chọn vào Dữ liệu phân tích

Nếu như điện thoại iPhone của bạn có cả 2 dòng này thì có khả năng cao là thiết bị đã bị bung máy, sửa chữa về linh kiện bên trong hay gặp những lỗi khá nặng nề. Do đó, những điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng nếu như chúng ta mua thiết bị đó để sử dụng lâu dài. Do đó, nếu chiếc iPhone mà bạn đang kiểm tra có xuất hiện cả 2 dòng chữ đó thì bạn hãy trả lại cho người bán và yêu cầu check một chiếc điện thoại khác là tốt nhất.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

Kiểm tra iPhone bằng dòng Panic full và Reset Counter

Bên cạnh đó, nếu như bạn thấy thiết bị mình đang sử dụng có chứa 2 dòng chữ này hoặc mua nhầm phải điện thoại loại này thì hãy mang ngay đến những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín lân cận để được hỗ trợ vấn đề này ngay lập tức, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau trong lúc sử dụng máy.

1.5. Sự khác nhau giữa iPhone đã qua sửa chữa và iPhone tân trang là gì?

Bên cạnh một số cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa mà mình đã trình bày ở bên trên, mình cũng sẽ cung cấp thêm một số thông tin để cho các iFan có thể phân biệt được dòng iPhone đã qua tân trang cũng như iPhone đã qua sửa chữa với nhau.

Những thuật ngữ mà toàn bộ các iFan cần phải nắm chính là iPhone tân trang hay iPhone đã qua sử dụng là khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng có không ít người dùng bị nhầm lẫn giữa hai định nghĩa cơ bản này. Bên dưới chính là cách mà chúng ta tìm được sự khác biệt của hai loại điện thoại iPhone khá phổ biến trên thị trường hiện nay này:

  • iPhone đã được tân trang lại: Điện thoại sẽ được gửi trả lại Apple do lỗi của nhà sản xuất khi người dùng phát hiện ra và mang đi đổi trả tại các điểm bán chính hãng hoặc đại lý ủy quyền của Apple. Tiếp đến, hãng sẽ tân trạng lại những chiếc máy này và kiểm tra lại chúng một cách nghiêm ngặt. Cuối cùng, họ sẽ đóng gói lại các chiếc iPhone này rồi tiếp tục kinh doanh bên ngoài thị trường với mức giá rẻ hơn iPhone mới chính hãng.
  • iPhone đã qua sửa chữa phần cứng: Điện thoại gặp lỗi do người dùng trong quá trình sử dụng và đã được chính nhà sản xuất Apple hay các trung tâm ủy quyền sửa chữa lại theo như yêu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z

Cần phân biệt kỹ iPhone tân trang và iPhone đã qua sửa chữa

Tóm lại, iPhone tân trang là những thiết bị gặp lỗi do nhà sản xuất và được làm mới lại để tiếp tục bán ra ngoài thị trường. Ngược lại, iPhone đã qua sửa chữa chính là các thiết bị từng gặp trục trặc về phần cứng trong quá trình sử dụng của người dùng. Chúng hoàn toàn không giống nhau như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Ngoài ra, các iFan cũng nên nắm rõ được khái niệm iPhone lock là gì bởi dòng máy này cũng đang được kinh doanh với tần suất khá nhiều hiện tại. Nếu như đã hiểu được toàn bộ các dòng iPhone hiện nay thì việc chọn mua được một thiết bị ưng ý với bạn là cực kỳ đơn giản.

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết 4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản hay nhất ở bên trên của mình cũng đã có thể giúp cho bạn kiểm tra được liệu chiếc smartphone mình chuẩn bị chọn mua có đạt được chất lượng tốt cũng như có thể dùng được lâu dài hay không.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để có thể cập nhật những thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả mọi người vì đã theo dõi hết toàn bộ bài viết này của mình.


Xem thêm:

  • Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói đơn giản nhất cho bạn
  • Top 7 cách tăng âm lượng iPhone vô cùng đơn giản nhanh nhất
  • 10+ Cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối được WiFi đơn giản
  • 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu, chập chờn vô cùng đơn giản hiệu quả nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *