Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc

Rate this post

Đôi lúc khi đăng nhập vào tài khoản Facebook trên các thiết bị điện thoại, máy tính mới bạn cần phải xác minh danh tính thì mới truy cập được. Nếu vô tình tài khoản của bạn yêu cầu xác minh tài khoản, thì hãy tham khảo qua các cách xác minh danh tính Facebook trong bài viết dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc

1. Xác minh danh tính Facebook là gì? Vì sao cần phải thực hiện?

Xác minh danh tính Facebook là một trong những cách để bảo mật tài khoản của người dùng tốt hơn. Việc này nhằm xác định rằng bạn chính là người đăng nhập vào tài khoản của mình mà không phải ai khác. Một số nguyên nhân dẫn đến việc Facebook yêu cầu bạn xác minh tài khoản thường gặp như sau: 

  • Bạn đã đăng nhập tài khoản của mình trên nhiều thiết bị khác nhau. 
  • Nick Facebook của bạn chưa đạt được đủ độ tin cậy, thường các tài khoản mới lập gần đây sẽ xuất hiện tình trạng này. Đây là cách mà Facebook lọc đi các acc clone ảo trên cộng đồng để giảm thiểu tình trạng lừa đảo. 
  • Bạn bị đánh giá tương tác trên FB kém, bị nhận các thông báo Spam thông tin nên sẽ bị yêu cầu xác minh tài khoản. Việc này FB thực hiện để loại bỏ đi các nick ảo chuyên dùng Spam các nội dung vi phạm chính sách của họ. 
Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Yêu cầu xác minh danh tính Facebook
  • Khi bạn vô tình click vào một đường link trên FB có chứa virus hoặc gian lận. Lúc này tài khoản của bạn có thể bị xâm nhập bởi bên thứ 3, dẫn đến các tình trạng bị hack mất nick. Việc xác minh danh tính cũng một phần để đảm bảo tài khoản của bạn luôn được an toàn. 
  • Nguyên nhân cũng có thể là do thuật toán của Facebook có sự nhầm lẫn. Facebook thường xuyên sẽ có những đợt quét tài khoản định kỳ, việc này dùng để loại bỏ đi một số lượng lớn nick ảo và các acc quảng cáo vi phạm chính sách. Đôi lúc những thuật toán này sẽ có sự nhầm lẫn. 
Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Nguyên nhân dẫn đến việc Facebook yêu cầu bạn xác minh tài khoản

2. Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook

Kế đến hãy cùng bài viết thủ thuật tìm hiểu qua các cách xác minh danh tính Facebook thông qua số điện thoại, các thiết bị từng đăng nhập và giấy tờ tùy thân dưới đây nhé. 

2.1. Thông qua tin nhắn SMS (số điện thoại)

Việc sử dụng số điện thoại xác nhận danh tính Facebook là cách thường được người dùng sử dụng nhất. Các bước thực hiện xác nhận tài khoản thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cầu truy cập vào tài khoản Facebook của mình > tiếp đến sẽ xuất hiện thông báo vui lòng xác nhận danh tính bạn hãy bấm tiếp tục. 

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook thông qua tin nhắn SMS bước 1

Bước 2: Kế đến hãy bấm chọn vào mục kiểm tra bảo mật tài khoản, bạn có thể chọn gửi mã xác minh thông qua số điện thoại đăng ký tài khoản > tiếp đến sẽ có một mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn hãy nhập chính xác lại mã số này để hoàn thành xác nhận danh tính. 

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook thông qua tin nhắn SMS bước 2

2.2. Trên những thiết bị mà mình đã từng đăng nhập tài khoản

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể xác minh danh tính tài khoản Facebook của mình thông qua các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng, laptop đã từng đăng nhập tài khoản. Các bước thực hiện xác nhận danh tính thông qua các thiết bị như sau: 

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Facebook của mình > tiếp đến sẽ xuất hiện hộp thoại vui lòng xác nhận danh tính bạn hãy bấm tiếp tục > sau đó hãy bấm chọn vào mục Kiểm tra bảo mật > xác nhận danh tính của bạn thông qua điện thoại hoặc máy tính khác > tiếp đến hãy đăng nhập Facebook trên các thiết bị có trong danh sách này. 

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook trên thiết bị từng đăng nhập

2.3. Cách xác minh danh tính Facebook bằng CMND (Giấy tờ tùy thân)

Cách xác nhận danh tính cuối cùng các bạn có thể thử qua nếu 2 cách ở trên không thành công. Các bước xác minh tài khoản bằng giấy tờ tùy thân thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải bấm chọn vào mục Xác nhận bằng cách khác > tiếp chọn tải lên giấy tờ tùy thân của mình. Bạn có thể tải CMND, CCCD hoặc bằng lấy xe của mình lên. 

Bước 2: Sau khi đã tải hình ảnh giấy tờ tùy thân lên thì bạn hãy bấm tiếp tục là hoàn thành. 

Tìm hiểu thêm: iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Cách xác minh danh tính Facebook bằng CMND bước 1

Tuy nhiên, cách xác minh tài khoản thông qua giấy tờ sẽ mất một khoảng thời gian từ 10 đến tầm 15 ngày chờ Facebook xét duyệt. Sau khi đã xem xét giấy tờ của bạn thì Facebook sẽ có thông báo gửi về, nếu xét duyệt thành công thì bạn sẽ truy cập vào tài khoản của mình như bình thường. Đối với các tài khoản ít thông tin như acc clone, tài khoản mới tạo thì sẽ rất có thể là không được chấp thuận và sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.  

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Xác minh danh tính Facebook bằng CMND

3. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính Facebook

Không phải lúc nào khi người dùng tiến hành xác minh danh tính Facebook tài khoản Facebook thì cũng đều thành công. Cũng có nhiều lý do khiến cho việc xác minh tài khoản không nhận được thông báo để thực hiện các bước tiếp theo. Thường gặp nhất chính là xác minh qua điện thoại, việc gửi mã xác minh qua số điện thoại đôi lúc sẽ không có mã gửi về. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số lỗi thường gặp dưới đây nhé.  

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính

3.1. Kiểm tra lại kết nối internet

Đầu tiên, khi xác minh danh tính Facebook thì bạn cần phải kiểm tra lại kết nối Wifi, 3G/4G của thiết bị có đang hoạt động tốt hay không. Trong trường hợp bạn xác minh thông qua số điện thoại, thì hãy kiểm tra lại cột sóng di động trên máy. Nếu sóng yếu, mạng quá tải thì sẽ khiến việc nhận mã xác nhận chậm hoặc không được gửi đến. 

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc
Kiểm tra lại kết nối internet

3.2. Chờ giây lát rồi thực hiện lại

Nếu như bạn đã thử các cách ở trên mà vẫn không xác minh thành công, thì có khả năng cao là server của Facebook đã bị tắc nghẽn. Nếu gặp các trường hợp này, bạn hãy chờ tầm 1 đến 2 tiếng hoặc vài ngày sau đó và thực hiện tại xác minh danh tính một lần nữa thử nhé. 

Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi bí kíp sạc pin điện thoại đúng cách, an toàn, kéo dài tuổi thọ pin

Chờ giây lát rồi thực hiện lại xác minh danh tính

4. Kết luận 

Bài viết 3 cách xác minh danh tính Facebook tỉ lệ thành công 99.99%. Đã giới thiệu đến các bạn đọc những cách xác minh tài khoản nhanh chóng, cơ bản nhất. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn đọc lấy lại được tài khoản của mình nhanh chóng. 

Trang Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn, mỗi ngày đều cập nhật thêm các bài viết thủ thuật, mẹo vặt, cách khắc phục lỗi trên các thiết bị công nghệ thường gặp. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều cách hay, có thể tìm kiếm và áp dụng khi cần nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, có rất nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng kèm hấp dẫn đang chờ bạn nhé


Xem thêm:

  • 5 cách xóa bạn bè, xóa hàng loạt bạn bè trên Facebook nhanh nhất bằng điện thoại, máy tính 
  • Hướng dẫn 2 cách tạo group trên Facebook bằng máy tính, điện thoại trong 1 nốt nhạc
  • Hướng dẫn 10 cách tăng follow Facebook tốt nhất có thể bạn chưa biết
  • Hướng dẫn 4 cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính, iPhone, Android trong một nốt nhạc

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *