Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

Rate this post

Theo mặc định, âm bàn phím điện thoại iPhone thường phát ra âm thanh mỗi khi bạn gõ bàn phím. Trong trường hợp bạn thấy khó chịu hay khu vực xung quanh đang cần sự yên tĩnh, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi. Lần này, mình sẽ chia sẻ ba cách tắt âm bàn phím iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

1. Sử dụng nút gạt im lặng tắt âm bàn phím iPhone

Cách tắt âm bàn phím iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất chính là sử dụng nút gạt im lặng. Đây là một nút gạt lên xuống nằm ở bên hông của điện thoại iPhone. Nút này nằm phía trên của hai nút điều chỉnh âm lượng với chức năng chính như sau:

  • Gạt lên: Kích hoạt chế độ âm thanh.
  • Gạt xuống: Kích hoạt chế độ im lặng.

Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

Gạt lên hoặc xuống nút im lặng

Với cách tắt âm thanh bàn phím iPhone này, bạn sẽ nhận được thông báo để xác định điện thoại đang ở trong chế độ nào. Khi nhìn thấy chiếc chuông có hình gạch chéo, điều đó cho thấy thiết bị của bạn đang ở trong chế độ im lặng.

Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

Điện thoại iPhone 13 màu xanh lá cực đẹp

Tuy rằng đây là cách tắt tiếng gõ bàn phím iPhone nhanh nhất nhưng không phải là cách hiệu quả nhất. Bởi hành động này sẽ bao gồm cả việc tắt tất cả âm thanh trên điện thoại hoặc iPad. Bao gồm: âm thanh trò chơi, nhạc chuông cuộc gọi đến, âm thông báo ứng dụng,… Chính điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm trong khi dùng thiết bị của bạn.

2. Cách tắt âm bàn phím iPhone trong cài đặt

Cách tắt âm bàn phím iPhone, iPad tiếp theo sẽ cụ thể hóa nhu cầu của người dùng hơn. Lúc này, chỉ âm bàn phím bị tắt thay vì tất cả âm thanh trên thiết bị như ở cách 1. Hướng dẫn cách tắt âm thanh bàn phím iPhone như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của điện thoại, đến mục Âm thanh.

Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

Cách tắt âm bàn phím iPhone bằng việc truy cập vào Cài đặt

Bước 2: Cuộn xuống dưới và tại Bấm bàn phím, bạn gạt công tắc sang tắt.

Tìm hiểu thêm: Z Flip4 và Flex Mode: Tìm hiểu tính năng đang khiến giới trẻ “mê mệt”

Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc
Gạt tắt Bấm bàn phím

3. Sử dụng nút giảm âm lượng tắt âm thanh bàn phím iPhone

Cách tắt âm bàn phím iPhone cuối cùng mà mình muốn đề cập chính là sử dụng nút giảm âm lượng. Theo như mặc định, âm bàn phím cũng liên kết với cài đặt âm lượng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Do đó, bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng để tắt tiếng ồn trong khi gõ bàn phím iPhone, iPad.

Hướng dẫn cách tắt tiếng gõ bàn phím iPhone như sau:

Cách 1: Nhấn giữ nút giảm âm lượng cho đến khi thiết bị của bạn thông báo hiện chế độ Im lặng.

Cách 2: Truy cập vào trung tâm điều khiển trên hệ điều hành iOS để kéo thanh âm lượng về mức im lặng.

Cách 3: Đối với riêng hệ điều hành iOS 13 trở lên, một thanh âm lượng sẽ xuất hiện khi bạn ấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng. Lúc này, bạn có thể tự kéo nó xuống mức cuối cùng để thiết bị vào chế độ im lặng.

Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

Nút giảm âm lượng

Tuy nhiên, tương tự như cách tắt âm bàn phím iPhone của thương hiệu Apple bằng nút gạt im lặng. Cách làm này sẽ khiến tất cả âm thanh trên điện thoại chuyển về chế độ im lặng. Do đó, bạn không thể nghe nhạc hay nhận âm thanh có thông báo.

4. Khi nào nên tắt âm bàn phím iPhone?

Bên cạnh những đối tượng hoàn toàn thoải mái với âm thanh bàn phím. Thì vẫn có những người không thích những thanh âm này trong quá trình sử dụng điện thoại. Mình cũng là một người thường xuyên tắt âm bàn phím để tạo sự thoải mái hơn mỗi khi lướt màn hình điện thoại hay trò chuyện cùng bạn bè.

Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 8 cách tắt quảng cáo trên điện thoại Android và iPhone thành công 100%

Trên tay điện thoại iPhone 13

Ngoài ra, cách tắt âm bàn phím iPhone cũng vô cùng cần thiết nếu bạn đang ở nơi công cộng. Thủ thuật này giúp bạn không cần lo lắng việc thao tác bàn phím làm ảnh hưởng đến xung quanh. Đặc biệt là khi bạn tham gia cuộc họp, trong giờ học, đọc sách trong thư viện, hay đến quán cafe chẳng hạn.

Bên cạnh đó, cách tắt âm thanh bàn phím iPhone cũng rất hữu ích đối với việc tiết kiệm pin. Việc tắt những tính năng mặc định không cần thiết sẽ làm giảm tiêu hao pin. Qua đó tăng thời lượng hoạt động cho thiết bị Apple của bạn hơn.

5. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone nhanh chóng đơn giản nhất. Đây thật sự là một thủ thuật cần thiết trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh. Qua đó giúp mọi người có thể thoải mái hơn trong khi dùng thiết bị mà không cần bị khó chịu hay ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những vấn đề liên quan đến lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn 8 cách chỉnh ảnh trên iPhone theo công thức đơn giản
  • Hướng dẫn cách cài đặt và chỉnh camera iPhone chụp đẹp nhất cho bạn
  • Hướng dẫn 12 mẹo sắp xếp màn hình iPhone đẹp – độc đáo cực kỳ khoa học
  • 5 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone đơn giản nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *