Hướng dẫn 3 cách tạo iCloud mới, đăng ký tài khoản iCloud, Apple ID trên iPhone

iCloud chính là một nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây không còn quá xa lạ với người dùng điện thoại iPhone. Bên cạnh bộ nhớ trong của điện thoại thì đây cũng là một nơi để chúng ta có thể chứa đựng những tập tin quan trọng một cách an toàn. Hãy cùng mình tìm hiểu 3 cách tạo iCloud mới ngay bên dưới.

1. Hướng dẫn 3 cách tạo iCloud mới (ID Apple) trên Web, iPhone, MacBook

Được ra mắt kể từ năm 2011, dịch vụ iCloud của Apple đã dần trở nên phổ biến với những người dùng các sản phẩm trong hệ sinh thái của họ. Để có thể dùng được tính năng cực kỳ hữu ích này của Táo khuyết thì trước tiên chúng ta cần phải tạo ID Apple mới hay còn được nhiều người gọi là tài khoản iCloud. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách để tại tài khoản ID Apple trên nhiều thiết bị điện tử như iPhone, iPad hay máy tính cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

1.1. iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây của nhà sản xuất Apple để hỗ trợ người dùng có thể sao lưu, đồng bộ các dữ liệu quan trọng như video, hình ảnh, danh bạ,… giữa những sản phẩm của hãng như điện thoại iPhone, iPad, MacBook hay kể cả là những chiếc máy tính hệ điều hành Windows.

iCloud là nền tảng lưu trữ đám mây đình đám của Apple

Chưa dừng lại ở đó, iCloud còn đóng vai trò định vị iPhone, iPad hay khóa các thiết bị khi bạn chẳng may bị mất cắp hay thất lạc và quan trọng là nó còn có khả năng xóa dữ liệu trên các thiết bị đó từ xa nếu như chúng ta không muốn những dữ liệu riêng tư trên điện thoại bị nhìn thấy và sử dụng.

1.2. Các tạo iCloud mới bằng trình duyệt web

Lưu ý: Nếu như thiết bị mà chúng ta đang sử dụng đang được đăng nhập vào một Apple ID thì bạn cần đăng xuất tài khoản iCloud đang có trên điện thoại, máy tính của mình trước khi thực hiện.

Bước 1: Chúng ta có thể tạo ID Apple (hay còn được biết đến là tạo tài khoản App Store) trên trình duyệt bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Apple TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền vào toàn bộ những thông tin được yêu cầu như tên người dùng, quốc gia, ngày tháng năm sinh, email, mật khẩu và đặc biệt là số điện thoại đang sử dụng.

Nhập các thông tin cá nhân

Lưu ý: Tại mục Verify with, chúng ta có thể chọn một trong hai cách để xác nhận thông tin ở đây. Cách thứ nhất chính là gọi điện để báo mã và cách còn lại chính là nhận tin nhắn từ nhà sản xuất.

Bạn hãy ấn vào mục Text message nếu có nhu cầu thực hiện cách nhận mã bằng tin nhắn. Ngược lại, nếu như bạn chọn cách nhận thông báo qua cuộc gọi thoại thì hãy chọn phần Phone call (bằng tiếng Anh).

Bước 3: Nhập vào dãy ký tự xuất hiện trên màn hình để xác nhận bạn không phải là robot > Tiếp theo, ấn vào phần Continue > Tiến hành nhập mã xác minh mà bạn đã nhận được từ một trong hai cách đã chọn nằm ở các bước trên.

Nhập ký tự xác nhận và hoàn thành

Lưu ý: Người dùng nên ghi lưu lại mật khẩu cùng với tên tài khoản vừa mới tạo ở những nơi dễ tìm sau khi lập iCloud mới để phòng khi quên mất đi.

1.3. Cách tạo tài khoản ID Apple mới trên iPhone và iPad

Dưới đây chính là cách tạo tài khoản Apple bằng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad một cách chi tiết nhất dành cho bạn:

Bước 1: Truy cập vào Cửa hàng ứng dụng (App Store) có trên iPad và iPhone > Ấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn nằm ở góc phải của màn hình thiết bị > Nhấp vào phần Tạo ID Apple mới.

Bước 2: Nhập vào các thông tin theo ý muốn của bạn như: email và mật khẩu > Ấn vào Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện > Chọn vào Tiếp theo. Tại đây bạn có thể chọn bất cứ email nào mà mình muốn. Hôm nay, mình sẽ sử dụng email Outlook để hướng dẫn cho mọi người.

Bước 3: Điền vào các thông tin cá nhân cơ bản của bạn > Ấn phần Tiếp theo > Chọn vào hình thức thanh toán đối với những giao dịch phát sinh trong quá trình sử dụng về sau hoặc bạn có thể ấn chọn vào Không nếu như mình không có nhu cầu về phần này > Nhập vào những thông tin cần thiết ở phần Địa chỉ thanh toán > Ấn chọn vào Tiếp theo.

Bước 4: Nhấn vào Tiếp theo lần nữa > Nhập vào phần mã xác minh được gửi vào email mà bạn đã nhập bên trên > Ấn Xác minh là xong.

Lưu ý: Nếu như mọi người có nhu cầu xác minh bằng một số điện thoại khác, bạn hãy ấn vào Chọn một số khác để có thể xác nhận cũng như nhập mã nhận từ tin nhắn của số điện thoại đó.

Lưu ý: Hướng dẫn cách đăng ký Apple ID mình thực hiện bên trên là được làm trên iPhone 6s chạy iOS 14.3. Những phiên bản iOS khác có thể sẽ có sự thay đổi một chút nhưng cũng không quá nhiều.

1.4. Cách đăng ký tài khoản iCloud mới trên Macbook

Dưới đây chính là hướng dẫn cách đăng ký iCloud mới trên MacBook cực kỳ chi tiết để bạn có thể tham khảo và thực hiện theo:

Bước 1: Ấn chọn vào logo Táo khuyết nằm ở góc trái phía trên cùng của màn hình MacBook > Click chọn vào mục Tùy chọn hệ thống (System Preferences).

Bước 2: Tiếp theo, chọn phần Sign In (Đăng nhập) > Nhấp vào Apple ID (Tạo ID Apple).

Bước 3: Sau đó, nhập vào thông tin ngày sinh của bạn > Ấn chọn vào Next. Tiếp đến, chúng ta cũng thực hiện những bước giống như vậy đối với các mục khác như Số điện thoại hay Thông tin cá nhân.

Bước 4: Tiến hành nhập vào mã xác minh được gửi vào số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Apple.

Bước 5: Nhấn chuột vào ô vuông bên cạnh mục để tick chọn phần I have read and agree… > Ấn vào Agree (Đồng ý).

Lưu ý: Hướng dẫn tạo tài khoản Apple ID bên trên được thực hiện trên hệ điều hành macOS Big Sur 11.0. Những phiên bản phần mềm khác trên MacBook có thể sẽ khác ở một vài chỗ.

1.5. Giải đáp một số lỗi khi tạo tài khoản iCloud mới

1.5.1. Lỗi thiết bị không đủ điều kiện để tạo iCloud

Nguyên nhân: Các thiết bị của Apple của chúng ta như iPhone hay iPad đã vượt quá giới hạn số lần có thể đăng ý iCloud mới.

Cách khắc phục:

  • Các bạn sẽ tiến hành xóa tài khoản iCloud đi bằng cách chọn vào Setting (Cài đặt) > Vào phần General (Cài đặt chung) > Ấn Reset All Settings là hoàn tất.

Nếu như cách thực hiện của mình hướng dẫn bên trên là không thành công thì chúng ta cần phải dùng một chiếc iPad hoặc iPhone khác để có thể tạo tài khoản Apple ID trên thiết bị đó rồi dùng tài khoản vừa tạo để đăng nhập vào sản phẩm mà bạn đang dùng.

1.5.2. Gặp lỗi số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone

Nguyên nhân: Nếu như sử dụng một thiết bị iPhone, bạn chỉ được nhà sản xuất cung cấp cho Credit kích hoạt được 3 tài khoản Apple ID khác nhau sau khi khui seal. Vì vậy, nếu như mua iPhone cũ mà bạn gặp tình trạng này thì có khả năng người sử dụng trước đó đã kích hoạt hết toàn bộ 3 tài khoản iCloud nên chúng ta có thể gặp tình trạng “Số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone/iPad này”.

Cách khắc phục: Để có thể giải quyết vấn đề này, bạn hãy sử dụng tài khoản mới tạo đã bị lỗi để đăng nhập vào 1 thiết bị khác (những máy vẫn còn khả năng kích hoạt iCloud). Sau đó, bạn hãy lấy tài khoản đó rồi đăng nhập lại vào thiết bị ban đầu bị lỗi là đã hoàn tất.

1.5.3. Lỗi tài khoản của bạn chưa được xác minh

Cách khắc phục: Bạn hãy chọn vào nút Quên mật khẩu rồi tiếp tục nhập vào mail mới để Apple gửi lại mã kích hoạt khác. Chúng ta sẽ hoàn toàn có thể đăng nhập vào bình thường sau khi đã nhận được mail kích hoạt này.

Trong quá trình sử dụng thiết bị sau khi đã tạo Apple ID, nếu như chẳng may mọi người bị quên mật khẩu tài khoản thì có thể thực hiện khôi phục mật khẩu iCloud để có thể tiếp tục sử dụng. Bạn sẽ không cần phải lưu số điện thoại trên SIM qua điện thoại iPhone bằng cách thủ công nếu như đã sao chép danh bạ từ SIM sang smartphone.

Trong quá trình sử dụng và thao tác trên tài khoản iCloud đã tạo, chúng ta cũng nên thường xem kiểm tra chúng xem có tình trạng gì xảy ra hay không. Lý do của việc này là bởi tài khoản Apple ID cực kỳ quan trọng với tất cả các người dùng các sản phẩm Apple.

1.5.4. Vì sao khi đăng ký ID Apple thì có thông báo cập nhật iOS?

Lý do của vấn đề này là bởi điện thoại iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm iOS quá thấp nên máy sẽ đòi hỏi chúng ta nâng cấp lên bản mới hơn thì mới có thể đăng nhập vào iCloud vừa mới tạo xong được. Ngoài ra, chúng ta có thể làm theo cách cập nhật iOS 15.1 mới nhất hiện nay cực đơn giản để không gặp phải vấn đề này.

1.5.5. Có cách nào tạo iCloud mới không cần số điện thoại không?

Đây là điều không thể và chắc chắn là mọi người phải cần có số điện thoại để thực hiện bước này và sẽ không có bất kỳ có một cách nào khác để thay thế.

1.5.6. Lỗi “Không thể tạo tài khoản của bạn vào lúc này”

Đây là một tình trạng xảy ra khá phổ biến do có thể hệ thống đã bị lỗi. Vì vậy, các bạn có thể thực hiện vào một khoảng thời gian khác xem có khắc phục được vấn đề này hay không nhé.

1.5.7. Một tài khoản Gmail có thể tạo được nhiều iCloud không?

Câu trả lời cho câu hỏi này đương nhiên sẽ là không. Bạn chỉ có thể lập được 1 Apple ID duy nhất đối với mỗi tài khoản Gmail mà chúng ta sử dụng mà thôi.

2. Tổng kết

Hy vọng với bài viết 3 cách tạo iCloud mới, đăng ký tài khoản iCloud, Apple ID của mình bên trên, mọi người đã có thể nắm và thực hiện được toàn bộ những phương pháp đó để có thể lập cho mình một tài khoản Apple mới đễ hỗ trợ cho quá trình sử dụng iPhone, iPad hay MacBook được dễ dàng và thuận lợi hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Suachuadienthoai.edu.vn để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất thị trường hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết phía trên của mình.


Xem thêm:

  • Cảnh báo chiêu trò chiếm đoạt tài khoản iCloud người dùng iPhone nên cảnh giác!
  • 4 cách sửa lỗi iCloud bị đầy bộ nhớ trên các thiết bị Apple tại nhà
  • Sự nguy hiểm của iCloud Relock mà dân dùng iPhone cần phải biết!
  • Cách xuất danh bạ iCloud và iPhone sang Windows 10

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *