Google Chrome trên smartphone Android được thử nghiệm giao diện thanh địa chỉ tùy biến mới

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất trên toàn thế giới, vì vậy Google rất thận trọng trước những thay đổi giao diện đối với trình duyệt này nhằm tránh gây khó chịu, bất tiện cho người dùng vốn quen thuộc với những yếu tố giao diện đơn giản, gần gũi.

Google Chrome thử nghiệm thanh địa chỉ mới trên smartphone Android

Thanh địa chỉ mới trên Google Chrome dành cho smartphone Android có gì đặc biệt so với bản cũ? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Thanh địa chỉ linh động mới trên Google Chrome

Trên Android, từ trước đến nay Google Chrome vẫn dùng một giao diện quen thuộc với thanh địa chỉ trên cùng, nút home, nút truy cập các Tab (Thẻ) và truy cập nhanh menu cài đặt của ứng dụng. Có vẻ như Google có thay đổi mới đối với thanh địa chỉ đã có thiết kế cũ kĩ này.

Google Chrome trên smartphone Android được thử nghiệm giao diện thanh địa chỉ tùy biến mới

Theo ghi nhận của người viết, thanh địa chỉ mới của Google Chrome về cơ bản không thay đổi cách sử dụng quá nhiều nhằm tránh gây nhầm lẫn cho người dùng lâu năm. Tuy nhiên điểm mới ở đây chính là hệ thống nút bấm linh động mới, tùy vào sở thích, thói quen của người dùng mà nút này sẽ thay đổi.

Google Chrome trên smartphone Android được thử nghiệm giao diện thanh địa chỉ tùy biến mới
Nút bấm cạnh thanh địa chỉ sẽ thay đổi tùy theo thói quen sử dụng của người dùng

Đối với người dùng thường chia sẻ web, nút bên cạnh thanh địa chỉ sẽ thay đổi thành nút Share, nếu bạn thường xuyên tạo nhiều tab mới, nút này sẽ thay đổi thành nút “+”, tạo tab mới. Nếu người dùng thường xuyên tìm kiếm bằng giọng nói, nút này sẽ tự động chuyển đổi thành biểu tượng micro thu âm để truy cập nhanh.

Người dùng có thể thay đổi cài đặt các nút này cố định hoặc tự động thay đổi theo thói quen sử dụng của mình trong cài đặt của Google Chrome.

2. Cách kích hoạt thanh địa chỉ mới trên Google Chrome dành cho Android

Một số người dùng đã được cập nhật tính năng này, tuy nhiên một số người dùng sẽ chưa được bật tính năng này do Google sẽ thử nghiệm ngẫu nhiên, vì vậy nếu muốn tự tay kích hoạt tính năng mới, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ:
chrome: // flags / # adaptive-button-in-top-toolbar-customization

Google Chrome trên smartphone Android được thử nghiệm giao diện thanh địa chỉ tùy biến mới
Người dùng có thể tắt mở thủ công tính năng này

Đây là một bổ sung nhỏ bên cạnh các thay đổi lớn như thay đổi màu sắc ứng dụng duyệt web tương thích với màu hệ thống – dựa trên ngôn ngữ Material You mới mà hãng triển khai thời gian qua.

3. Tổng kết

Bạn có cảm nghĩ gì về thanh địa chỉ mới của Google Chrome trên smartphone Android? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt được cập nhật mới mỗi ngày.

Nguồn: 9to5google

Xem thêm:

  • Ứng dụng chat nổi tiếng Telegram thử nghiệm thu phí trên điện thoại iPhone với nhiều tính năng độc quyền
  • Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất
  • Cực hot: iPhone 14 series lộ diện ảnh thiết kế mặt trước: Tai thỏ nhỏ hơn, riêng dòng Pro Max khoét lỗ camera hình viên thuốc
  • Cách vệ sinh tai nghe AirPods 2, 3, Pro, AirPods Max và EarPods đúng cách nhất

Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *