Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Rate this post

Hằng ngày, bạn luôn dùng tính năng Story của Facebook để chia sẻ những câu chuyện mình thế nhưng bạn vẫn không biết cách xem người lạ xem tin trên Facebook vì có nhiều người muốn xem lén Story của bạn thì cùng mình theo dõi hết bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

1. Vì sao mà người lạ xem được Story Facebook của chúng ta?

Những người chưa kết bạn với tài khoản bạn được gọi là người lạ trên mạng xã hội Facebook. Họ có thể là những người đang theo dõi bạn, bạn của bạn bè, người đã từng nhắn tin với bạn trên Messenger,… Tất cả những người này đều chỉ có thể xem được Story trên Facebook của bạn khi bạn chia sẻ Story đó ở chế độ công khai.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Phần story trên Facebook

Hiện nay, bạn vẫn chưa thể xem cụ thể người lạ nào đã xem Story của bạn do đang có chính sách bảo mật thông tin của Facebook. Thông tin duy nhất mà bạn có thể có được đó chính là số lượng người lạ đã xem. Điều này có thể khiến bạn tò mò và khó chịu vì không thể biết tất cả những ai đã xem Story của mình. Tuy nhiên đây cũng là một điểm thú vị bởi bạn xem được Story Facebook của người lạ khác mà không bị lộ danh tính.

2. Hướng dẫn cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại

Như bạn đã biết, Tin (Story) dù chỉ tồn tại trong vòng 24h đồng hồ nhưng nó hiện vẫn là một tính năng được nhiều người ưa chuộng nhất để thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình hay thậm chí là bất kì thứ gì mà người dùng muốn đăng tải. Tuy nhiên, trong quá trình đăng tải các câu chuyện ấy lên thì có nhiều người vẫn thường xem lén Story của bạn. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại:

Bước 1: Bạn hãy vào ứng dụng Facebook –> chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới cùng bên phải màn hình –> Nhấn vào “trang cá nhân” của bạn.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Vào Facebook và tìm đến “Trang cá nhân”

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay bên phải mục “Thêm tin”.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Chọn vào biểu tượng như hình trên

Bước 3: Nhấn vào “Kho lưu trữ”.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Vào Kho lưu trữ

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào “Kho lưu trữ tin” ngay bên phải mục “Bộ lọc”.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Chọn vào mục như hình trên

Bước 5: Bây giờ, bạn có thể chọn Story mà mình muốn biết ai đã vào xem Story của mình –> Hãy nhấn vào số lượng người xem ở dưới góc trái màn hình.

Tìm hiểu thêm: Cách lưu file Word trên MacBook, lấy lại file chưa lưu và khôi phục file cũ đơn giản nhất

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Bước 6: Cuối cùng, hãy kéo đến cuối danh sách người xem để xem những người lạ nào đã vào xem Story của bạn nhé. Những người ấy có tên hiển thị màu xám. Vậy là đã hoàn tất cách xem người lạ xem story trên Facebook của bạn rồi.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Tên hiển thị của người lạ có màu xám.

Lưu ý:

 • Đối với những người đã từng là bạn bè trên Facebook với bạn hoặc những người đã từng nhắn tin với bạn mà huỷ kết bạn thì sẽ được Facebook hiển thị tên cùng số lượng người lạ đã xem tại danh sách người lạ xem Story của bạn.
 • Đối với những người không phải là bạn bè cũng như chưa từng nhắn tin qua Facebook thì Facebook sẽ chỉ hiển thị số lượng người lạ đã xem chứ không hiển thị tên Facebook.

3. Các bước xem người lạ xem tin trên Facebook bằng máy tính

Dưới đây là các cách xem người lạ xem tin trên facebook bằng máy tính đơn giản nhất, dễ hiểu nhất, cùng mình tham khảo ngay.

Bước 1: Bạn hãy vào Facebook trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản mà mình đang dùng.

Bước 2: Chọn vào hình “dấu 3 chấm” –> Chọn mục “Kho lưu trữ tin”

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Bước 3: Chọn Story mà bạn muốn xem.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra danh sách những người đã xem Story của bạn rồi.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Danh sách những người đã xem Story

4. Cách xem được người lạ xem tin nổi bật của bạn trên Facebook

Những Ảnh nổi bật trên tường cá nhân Facebook mọi người sẽ được hiển thị theo dạng tương đương với story mà mình đã đăng. Do đó, chúng ta cũng chỉ có thể xem được là có bao nhiêu người đã xem chứ không biết rõ được là ai. Dưới đây là cách xem người xem tin nổi bật trên trang cá nhân Facebook của mình:

 • Mở Facebook lên rồi đăng nhập tài khoản của mình > Truy cập vào trang cá nhân của bạn.
 • Tìm tới và chọn vào phần Ảnh nổi bật là số lượng người xem mục Ảnh nổi bật này sẽ xuất hiện trên màn hình.

5. Lưu ý trước khi xem người lạ xem tin trên Facebook của mình

Trước khi thực hiện những bước xem người lạ xem tin trên Facebook ở trên, mọi người hãy lưu ý 1 vài điều bên dưới:

 • Chế độ công khai: Người lạ chỉ được phép xem những story được bạn đăng trên Facebook ở chế độ công khai. Do đó, nếu bạn thiết lập chúng chỉ cho một số bạn bè xem hoặc để ở chế độ riêng tư thì họ sẽ không xem được.
 • Số lượng người lạ xem: Hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ người dùng kiểm tra được số lượng người lạ xem tin của mình đăng. Vì thế, bạn chỉ biết được cụ thể là có bao nhiêu người đã xem story mình mà không biết được chính xác đó là những ai.
 • Thời hạn xem người lại xem tin: Người dùng Facebook được quyền xem người lạ xem story mình trong vòng 14 ngày. Sau lúc này, mọi người sẽ không thể coi được nữa.
 • Phương thức hiển thị: Trong trường hợp người lạ này là người đã từng là bạn bè, đã nhắn tin và sau đó huỷ kết bạn mà họ đã xem story thì danh sách những người xem story sẽ có tên họ. Ngược lại, nếu người xem đó chưa từng kết bạn hay nhắn tin với bạn thì Facebook chỉ hiện được số lượng người mà thôi.

Những mẹo trên chắc chắn giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về quá trình xem story người lạ trên Facebook. Hơn thế nữa, nó cũng giúp chúng ta tăng độ bảo mật và quyền riêng tư cho tài khoản hơn.

6. Cách cài đặt đối tượng xem Story trên Facebook cá nhân

Sau khi hướng dẫn các bạn các cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng nhiều kiểu khác nhau thì phần tiếp theo của bài viết Cách xem người lạ xem tin trên Facebook mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt đối tượng xem Story theo sở thích riêng của bạn.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào Messenger của bạn –> Chọn vào “Ảnh đại diện” của bạn ở góc trái màn hình –> Chọn mục “Tin” để cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn chế độ người xem như Công Khai/Bạn Bè/Tuỳ chỉnh. Vậy là đã xong rồi đấy!

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tải nhạc từ Youtube về điện thoại, máy tính miễn phí chưa đến 30s

Tuỳ chỉnh theo sở thích của bạn

7. Giải đáp những thắc mắc thường gặp

Nếu bạn đã xem qua phần trên rồi mà vẫn còn thắc mắc về cách xem người lạ xem tin trên Facebook thì dưới đây chính là phần giải đáp cho bạn.

7.1. Có thể chuyển trạng thái hiện story Facebook khác không?

Người dùng được phép tuỳ thích điều chỉnh trạng thái hiển thị story trên Facebook của mình. Một số chế độ đó là: Công khai, bạn bè, tuỳ chỉnh, bạn thân và chỉ mình tôi. Ngoài ra, đối với mỗi story, bạn còn có thể thiết lập trạng thái khác nhau.

7.2. Vì sao không xem được người đã xem story mình?

Sau một thời gian, mọi người có thể không xem được người đã xem story mình trên Facebook. Lý do đó là:
Quá thời gian quy định: Nguyên nhân chủ yếu đó là story trên Facebook chỉ tồn tại tại 24 tiếng sau khi đăng. Khi đó, nếu bạn muốn xem người lạ đã xem tin mình thì phải vào kho lưu trữ tin. Ngoài ra, chúng ta chỉ xem được số người lạ xem tin trong 14 ngày trở lại còn sau đó thì không xem được nữa.
Chế độ riêng tư: Nếu bạn cài đặt chế độ riêng tư cho story thì chỉ xem được những người đã tương tác với bài đó. Ví dụ như người đã thả cảm xúc, bình luận hay nhắn tin. Nếu ai đó chỉ xem và không có thao tác gì khác thì chúng ta không xem được.

7.3 Có thể xem story người khác mà không bị phát hiện hay không?

Nếu bạn muốn làm điều này thì chỉ cần đơn giản là lấy tài khoản không kết bạn với người đó để xem story. Tuy nhiên, nếu bạn cần xem 1 story ở chế độ bạn bè mà không muốn bị phát hiện thì phải dùng phần mềm ngoài bên thứ 3.
Một số ứng dụng bạn có thể dùng là: J2TEAM Security dành cho PC. Ngoài ra, bạn có thể dùng các công cụ như: Monokai Toolkit và Save Story For Facebook. Đây đều là những ứng dụng hỗ trợ chúng ta xem story người khác một cách bí ẩn, không lo bị phát hiện.

8. Kết luận

Bài viết Cách xem người lạ xem tin trên Facebook đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất cũng như cung cấp đầy đủ mọi thông tin mà các bạn sẽ cần. Mong rằng các bạn sẽ có được thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như tìm ra được những người đã xem lén Tin của bạn một cách nhanh nhất có thể.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất với đa dạng chủ đề khác nhau mỗi ngày bạn nhé. Và đừng quên là “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay sản phẩm yêu thích với mức giá khuyến mãi giảm cực sốc nhân dịp năm mới!


Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách cập nhật Facebook phiên bản mới nhất trên iPhone và Android chi tiết (có video)
 • Hướng dẫn 3 cách vào kho lưu trữ Facebook nhanh nhất và dễ nhất hiện nay
 • Thùng rác trên Facebook nằm ở đâu? Hướng dẫn 4 cách vào thùng rác Facebook nhanh chóng nhất
 • Tại sao không đăng xuất được Facebook? Tìm hiểu nguyên nhân và 11 cách khắc phục

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *