Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Rate this post

Cách tạo Gmail là một việc không phải ai cũng biết, đối với những người không rành về công nghệ, không thao tác công việc tên Gmail bao giờ, khi mua điện thoại đã được nhân viên hỗ trợ tạo sẵn thì việc tự thao tác tạo một tài khoản Gmail là khá mới mẻ, bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng các cách tạo tài khoản Gmail trên máy và trên điện thoại một cách dễ dàng nhất. Đồng thời khắc phục những lỗi thường gặp của gmail giúp mọi người không quá lo lắng khi gặp phải, biết cách để khắc phục được những lỗi này. 

Bạn đang đọc: Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

1. Cách tạo Gmail mới cực dễ trên điện thoại và máy tính cho bạn

Gmail là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực và phổ biến nhất hiện nay, tài khoản Gmail giúp người dùng làm được rất nhiều thứ đối với người làm văn phòng, hỗ trợ rất nhiều công cụ văn bản, tài khoản kết nối youtube, người nhận email trao đổi công việc, tài liệu, đặc biệt đối với hệ điều hành Android như điện thoại Samsung người dùng bắt buộc phải có tài khoản để tải các ứng dụng. Gmail còn được sử dụng rất nhiều trong việc tạo các tài khoản mạng xã hội như Facebook, tài khoản Youtube, các trò chơi, các trang web cho phép tải tài liệu miễn phí,…

Chúng ta có thể thấy được là tài khoản email này rất cần thiết và hữu ích bổ trợ giúp đỡ rất nhiều trong công việc, cuộc sống hàng ngày của mình, nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Gmail thì có thể tham khảo các cách được hướng dẫn dưới đây để có thể dễ dàng tạo ngay cho mình một tài khoản. 

1.1 Ưu điểm của Gmail cho người kinh doanh

Trước khi tìm hiểu về cách tạo Gmail, thì hãy cùng điểm qua một số những ưu điểm nổi bật của Gmail đem lại cho người sử dụng như: 

 • Chủ đề Email: Giúp người gửi có thể tóm tắt được thông tin cần thiết đặc trưng mà nội dung Email muốn gửi đi, đồng thời giúp người nhận có thể dễ dàng nhận biết được là nội dung của người gửi muốn chuyển đến mình là gì, ai là người đã gửi mail cho mình. Tạo nên sự thuận tiện trong việc nhận biết phân loại Email trong công việc, cuộc sống hàng ngày.  
 • Kiểm tra vi rút và thư rác:  Hầu hết tất cả email khi gửi đến và gửi đi đều đã được đính kèm theo một tệp quét virus tự động. Nếu như phát hiện ra trong tệp đính kèm có virus thì Gmail sẽ tự động quét và diệt virus trong tệp, giúp ngăn chặn những bức thư có nguy hiểm đến máy của người dùng. 
 • Lưu trữ Email Miễn phí: Gmail có một kho lưu trữ thông tin miễn phí với dung lượng lưu trữ cấp cho người dùng lên đến 15GB, người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu của mình một cách thoải mái. 
 • Gmail rất đáng tin cậy: Gmail là một mạng riêng tư toàn cầu, đã được phần mềm xác định của nhà Google giúp đem đến một mức độ bảo mật, kiểm soát một cách linh hoạt hơn bất kỳ một nhà làm dịch vụ đám mây nào. Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất, hỗ trợ tính năng bảo mật chuyển tiếp một cách hoàn hảo, mã hóa nội dung trong quá trình trao đổi chuyển tiếp. Quá trình xác thực hai bước sẽ đảm bảo được tài khoản thông tin luôn an toàn, giảm thiểu các nguy cơ truy cập trái phép.

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Ưu điểm của Gmail trong kinh doanh

 • Tích hợp nhiều công cụ văn phòng: Gmail không chỉ là nơi trao đổi thông tin mà còn cung cấp các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản như là word, excel, powerpoint, hỗ trợ công việc văn phòng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
 • Đơn giản hóa việc có nhiều Email: Ngoài tính năng gợi ý các địa chỉ email nhận thêm, Gmail còn có một tính năng thú vị là “Mail Fetcher”, cho phép người dùng có thêm tối đa 5 địa chỉ mail để có thể lấy thư thông qua POP3.
 • Tùy biến giao diện được: Gmail hỗ trợ người dùng sử dụng trên đa dạng trình duyệt web như Chrome, Opera, CocCoc, Firefox,…
 • Giúp nâng cao hiệu xuất: Gmail rất linh hoạt hỗ trợ người dùng trên thế giời với hỗ trợ 40 thứ tiếng, giúp người dùng có thể thuận tiện làm việc với ngôn ngữ của mình.  
 • Bộ lọc và tìm kiếm của Gmail hiệu quả: Bộ lọc của Gmail hỗ trợ người dùng có thể thao tác lọc các loại thư của mình theo nội dung một cách nhanh chóng như vùng từ, mail tới, chủ đề hoặc có thể theo thư đính kèm.  
 • Nhiều Phím tắt giúp tiết kiệm thời gian: Hầu như trong bất kì công việc nào mọi người đều sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian, nắm bắt được điều này, Gmail cũng được trang bị hỗ trợ rất nhiều phím tắt kết hợp ứng với từng thao tác khác nhau, giúp người dùng tối ưu được công việc của mình tiết kiệm thời gian thao tác bằng chuột. 

1.2 Cách tạo Gmail mới trên Google cực dễ trên máy tính

Cách tạo Gmail trên máy tính rất đơn giản, chỉ một vài thao tác là bạn sẽ có thể tạo được ngay, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ mail.google.com để đến giao diện chính của trang web Gmail nhà Google, sau đó bấm vào nút tạo tài khoản

Tại đây các bạn cần phải điền thật đầy đủ các thông tin được yêu cầu để có thể hoàn thiện việc tạo tài khoản như:

 • Họ và tên: Đây là thông tin khá quan trọng, bạn nên sử dụng tên thật của mình nếu cho cá nhân, tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu mà bạn cần tạo. 
 • Tên người dùng: Mục này chính là tên đăng nhập của bạn, lưu ý không nhập những ký tự đặc biệt, viết không dấu, không khoảng cách, nếu như trùng bạn phải nhập tên khác. 
 • Mật khẩu: Đây là mục khá quan trọng vì nó liên quan đến độ bảo mật, nên bạn cần phải nhập 2 ô mật khẩu và ô xác nhận lại và hai ô này bạn phải điền giống nhau. Mật khẩu nên đặt những ký tự dễ nhớ nhưng đừng dễ đoán quá, để bạn có thể nhớ để có thể đăng nhập lại sau khi tạo.  

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Những thông tin cần thiết khi tạo Gmail

Sau khi đã hoàn thành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu thì bạn bấm tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo. 

Bước 2 : Sau khi điền thông tin sẽ đến bước xác minh thông qua số điện thoại, để giảm thiểu tình trạng lập quá nhiều nick rác, acc clone, nên hiện tại Gmail đã bắt người dùng xác minh điện thoại, bạn cần nhập số điện thoại, chọn gửi mã qua tin nhắn. Bạn phải nhập chính xác mã xác nhận này để kích hoạt Email. Ngoài ra cần điền thêm các thông tin như địa chỉ email để khôi phục, ngày tháng, năm, sinh, giới tính. Sau khi điền đầy đủ thì bấm tiếp theo.  

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Bước xác minh tài khoản bằng số điện thoại

Bước 3 : Bước cuối cùng là đọc và bấm xác nhận đồng ý tất cả điều khoản của tài khoản Google. Bạn chỉ cần bấm vào đồng ý bấm tiếp tục để hoàn tất các bước tạo tài khoản, sau đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện chính của Gmail kèm với một bức thư chào mừng, vậy là đã hoàn thành. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Xác nhận đồng ý điều khoản của Gmail

1.3 Cách tạo Gmail trên điện thoại

Cách tạo Gmail trên điện thoại thì chúng ta sẽ có hai hệ điều hành hoạt động là iOS của điện thoại iPhone và Android.

1.3.1 Tạo gmail trên iPhone 

Để thiết lập tài khoản mail trên hệ điều hành của Apple cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Bấm vào Setting (cài đặt) > chọn mục Mail > chọn tài khoản > bấm vào mục thêm tài khoản

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Cách thêm tài khoản email trên iPhone

Bước 2: Sau đó hãy chọn nhà cung cấp Email mà bạn muốn dùng > bấm tiếp tục > sau đó sẽ dùng tài khoản của nhà cung cấp để đăng nhập vào điện thoại của bạn. 

Ví dụ như bạn sử dụng tài khoản Google, bạn muốn đăng ký để tạo một tài khoản mới, thì chỉ cần đăng nhập và chọn vào mục tạo tài khoản để tạo là được. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Cài đặt Gmail trên iPhone

Nếu như trường hợp điện thoại iPhone của bạn không được cài đặt sẵn công ty, hay nhà cung cấp thì bạn hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Vào mục cài đặt> bấm chọn Mail > tiếp đến chọn tài khoản > chọn vào thêm tài khoản > chọn vào mục khác > rồi bấm chọn thêm tài khoản Mail

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Cách cài đặt Gmail không có tên nhà cung cấp

Bước 2 : Nhập tên, địa chỉ mail, mật khẩu tương ứng trong các ô > phần mô tả sẽ được tự động điền, nhập tên máy chủ với tên người dùng > máy chủ thư gửi đến> nhập tên máy chủ rồi vào phần thư đi. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Điền thông tin đầy đủ để tạo tài khoản

1.3.2 Tạo gmail trên  Android

Để thiết lập tài khoản trên Android cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt web trên Google Chrome > chọn dấu 3 chấm

Tìm hiểu thêm: Top 5+ phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho laptop

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất
Tạo tài khoản Gmail trên android

Bước 2: Bấm vào phần cài đặt> rồi chọn tài khoản khác. 

Bước 3: Nhấn vào mục thêm tài khoản > chọn vào mục tạo tài khoản

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản

Bước 4: Nhập thông tin cơ bản họ và tên rồi bấm tiếp theo. 

Bước 5: Điền ngày sinh, giới tính.

Bước 6: Nhập tên người dùng không dấu, không kí hiệu đặc biệt rồi tiếp tục. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Điền tên tài khoản đăng nhập

Bước 7: Điền mật khẩu, nhập lại mật khẩu rồi chọn tiếp theo để hoàn tất mọi thao tác tạo tài khoản. 

1.4 Cách khắc một số lỗi khi tạo đăng ký Gmail mới trên Google

Gmail là một trong những công cụ phổ biến nhất được sử dụng trên cả điện thoại và máy tính, với nhiều tính năng rất hữu ích và miễn phí. Nhưng đôi lúc sẽ có một số lỗi bất ngờ, không thể hoạt động như bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân để xảy ra các tình trạng này, dưới đây sẽ là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh. 

1.4.1 Lỗi Google could not create your account

Với dạng lỗi thông báo rằng Google could not create your account, nguyên nhân của nó chủ yếu sẽ là bạn đã nhập sai độ tuổi đăng ký cho phép của Gmail. Khi người dùng nhập sai, nó sẽ được điều hướng sang phiến xử lý lỗi, khi bạn nhập thông tin để đăng ký Gmail sẽ hiển thị lỗi. 

Cách để giải quyết lỗi này dễ dàng nhanh nhất là xóa toàn bộ cache và cookies trên trình duyệt bạn sử dụng.

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Khắc phục lỗi Google could not create your account

Ví dụ trên Chrome bạn hãy vào mục history lịch sử duyệt quét hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H > bấm chọn vào mục Clear browsing data > bấm vào tùy chỉnh beginning of time > bấm xóa toàn bộ cache và cookies. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Clear browsing data
Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất
Xóa toàn bộ cache và cookies

Nếu như không được thì bạn hãy đổi trình duyệt để tạo tài khoản mới. 

1.4.2 Tài Khoản Email, Gmail Đã Tồn Tại

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không đăng ký được tài khoản và hiện tài khoản đã tồn tại là do có thể thông tin tài khoản của bạn đã được tạo và sử dụng mà bạn không nhớ là mình đã tạp cũng như không nhớ được mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản đó. Trong trường hợp này bạn có thể bấm vào yêu cầu quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu của mình. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

Lỗi tài khoản đã tồn tại

1.4.3 Tạo quá nhiều tài khoản Gmail

Có thể một số người dùng chưa biết rằng nếu như bạn sử dụng 1 số điện thoại để xác minh cho quá nhiều các tài khoản Gmail khác nhau, thì bạn sẽ bị Google đánh dấu vào danh sách spam, không cho phép bạn đăng ký tạo tài khoản mới. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách tạo một tài khoản mới nhưng phải đổi số điện thoại xác minh để đăng ký là được. 

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

>>>>>Xem thêm: Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 4 mới nhất rất đơn giản cho iPhone

Lỗi tạo quá nhiều tài khoản gmail

2. Tổng kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản cần thiết về Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, máy tính đơn giản 2023 một cách chi tiết như hướng dẫn cách tạo tài khoản trên giao diện web và điện thoại, cách khắc phục các lỗi tạo mail thường gặp, để người mới có thể xem và làm theo tạo tài khoản một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. Mong rằng những thông tin, hướng dẫn của bài viết này sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể đăng ký được tài khoản cho mình. 

Đừng quên rằng trang tin tức của Suachuadienthoai.edu.vn mỗi ngày đều được cập nhật thêm rất nhiều thông tin bổ ích mới về công nghệ, hãy truy cập vào trang thường xuyên để có thêm những thông tin bổ ích áp dụng trong cuộc sống nhé. Bên cạnh đó, với tiêu chí “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”, hãy đến Suachuadienthoai.edu.vn để được tận hưởng những mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này! 


Xem thêm:

 • Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất
 • Google Photos không còn lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn, đây là 3 ứng dụng sẽ lên ngôi trong tương lai
 • Cách chuyển tài khoản Zalo, Facebook, Gmail khi đổi thuê bao 11 số
 • Hướng dẫn cách bật Google Assistant trên điện thoại iPhone

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *