Cách sử dụng ibisPaint X trên điện thoại, máy tính đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng ibisPaint X hiện đang là một trong những thông tin được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. ibisPaint X là một trong những ứng dụng dùng để vẽ các nhân vật Anime, Manga, hoạt hình được nhiều người dùng sử dụng, ứng dụng cung cấp cho người dùng một bộ công cụ đầy ổn định như làm mịn đường thẳng, chế độ trộn màu đầy chuyên nghiệp, chức năng chỉnh màu theo tông manga,…Giúp người dùng thỏa sức sáng tạo để tạo ra những tác phẩm đặc biệt, một cách dễ nhìn trên điện thoại. 

1. Giới thiệu về ứng dụng ibisPaint X 

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng ibisPaint X, thì hãy cùng tìm hiểu sơ lược về ứng dụng này nhé. 

ibisPaint X là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng vẽ những bức tranh anime, hoạt hình, với các bộ công cụ đầy chuyên nghiệp như đường thẳng sắc nét, chế độ hỗ trợ trộn màu chất lượng, bộ ổn định giúp làm mịn đường thẳng,…, giúp người dùng có thể tự do vẽ ra những câu chuyện, những nhân vật hoạt hình của riêng mình.  

Thông tin cơ bản của ứng dụng:

 • Nền tảng được sử dụng: iOS từ 11.0 trở lên, Android từ 4.1 trở lên. 
 • Dung lượng máy: Với iOS khoảng từ 68.4MB, Android khoảng 25 MB.
 • Loại ứng dụng là công cụ.
 • Nhà phát hành là ibis inc. 

Tải ứng dụng trên hệ điều hành iOS tại đây.

Tải ứng dụng trên hệ điều hành Android tại đây.

Giới thiệu ứng dụng ibisPaint X

Top 5 ứng dụng đầy nổi bật của ứng dụng ibisPaint X người mới nên biết để có thể tìm hiểu sâu hơn khi sử dụng, đừng nên bỏ lỡ các công cụ bổ ích này:

 • Ứng dụng bộ thước đo đường thẳng đầy sắc nét mịn màng, để hỗ trợ người dùng tạo ra những nét vẽ một các nhanh chóng dễ dàng hơn, không cần phải tỉ mỉ mất thời gian quá nhiều để cân chỉnh lại đường thẳng của mình quá nhiều khi thiết kế.
 • Ứng dụng phân chia lớp chuyên nghiệp chất lượng, giúp thiết kế của người dùng có chiều sâu hơn, sống động hơn với nhiều lớp chuyên nghiệp, các mảng màu được rải đều trong từng lớp. Nét vẽ của từng layer sẽ chặt chẽ với nhau hơn và sống động giống thật hơn.  
 • Ứng dụng trộn màu tương đương với các phần mềm vẽ tay khác trên máy tính, với chế độ màu này thì người dùng có thể sử dụng những màu sắc chuẩn xác nhất được cung cấp để sáng tạo ra màu sắc đặc trưng cho nhân vật của mình trở nên thu hút hơn. 

Ứng dụng nổi bật trên ibisPaint X

 • Chức năng điều chỉnh tông màu Manga là một trong những chức năng được nhiều người sử dụng nhất, đã đam mê anime thì không ai là không biết đến chức năng này, vì nó được xem là một công cụ đắc lực để người dùng cho ra những tác phẩm truyện tranh của riêng mình với màu sắc chuẩn manga, thỏa sức sáng tạo trở thành một nhà thiết kế truyện tranh thực thụ. 
 • Ứng dụng ổn định giúp làm mịn đường thẳng, việc đi những nét vẽ thẳng một cách mượt mà luôn là một điều khó khăn khi sử dụng các ứng dụng vẽ, hiểu được tâm lý người dùng nên phần mềm đã tinh chỉnh thêm công cụ này để hỗ trợ người dùng có thể vẽ ra những đường thẳng mịn, mượt, tiết kiệm thời gian để ngồi điều chỉnh tỉ mỉ từng nét một. 

2. Hướng dẫn cách sử dụng ibisPaint X cơ bản cực dễ làm cho người mới

Cách sử dụng ibisPaint X luôn là một câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất từ người mới. ibisPaint X được cho ra mắt và phát triển với một mục tiêu là “Share the Fun of Drawing” chia sẻ niềm vui vẽ tranh với tất cả mọi người. Đến với ứng dụng này bạn sẽ được phát huy một cách tối đa các khả năng vẽ và sáng tạo của mình trên điện thoại, iPad, máy tính. 

Nếu muốn vẽ thật tốt thì không chỉ cần có một công cụ hỗ trợ hiện đại mà bạn cần phải bổ sung thêm kiến thức, ngắm tranh của nhiều họa sĩ khác thật nhiều, kiên trì luyện tập, trau dồi kỹ năng, sử dụng thành thạo các công cụ, tìm hiểu thêm nhiều công dụng của các ứng dụng khác trên phần mềm để có thể thỏa sức sáng tạo theo ý mình mà không có một vật cản nào. 

Việc vẽ tranh trên giấy khá khó, cần có sự kiên trì, tỉ mỉ trong từng nét vẽ, đến với phần mềm ibisPaint X thì người dùng đã được hỗ trợ với nhiều tính năng hiện đại hơn, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị về màu sắc đường nét hơn, tạo ra được nhiều tác phẩm hơn theo luồng sáng tạo mà không bị ngắt quãng bởi thời gian chỉnh sửa chi tiết hoàn thiện như một bức tranh tay. 

Hướng dẫn Cách sử dụng iBisPaint X cơ bản

2.1 Cách sử dụng app ibisPaint X cơ bản trên điện thoại đơn giản

Trước khi tìm cách sử dụng ibisPaint X trên điện thoại thì hãy tiến hành bước tải app về máy nếu bạn chưa tải nhé. Tải áp trên hệ điều hành Android hoặc iOS rồi chạm 2 lần lên icon phần mềm vừa tải để mở ứng dụng lên. Rồi thực hiện các bước sau đây để tiến hành thiết kế trên phần mềm. 

Bước 1:  Chạm vào mục My Gallery, vào lần đầu sử dụng thì giao diện của bạn sẽ không thấy một tác phẩm nào ở trong thư viện, đây là không gian lưu trữ tác phẩm bạn khi vẽ bằng ibisPaint X, sau khi thực hiện thiết kế thì sau này không gian này sẽ xuất hiện tranh của bạn. Nếu muốn add thêm tranh thì bấm chọn vào dấu +. 

Cách sử dụng ibisPaint X trên điện thoại bước 1

Bước 2: Click vào mục canvas size > chọn HD. Kích thước SD là một trong những canvas nhỏ, còn HD là canvas lớn. Kích thước của canvas như số pixel, số lượng pixel sẽ được tùy chỉnh khác nhau tùy thuộc theo mỗi thiết bị sử dụng. Hình ảnh trên màn hình canvas sẽ là nơi chính để bạn tạo ra các tác phẩm của mình. 

Cách sử dụng ibisPaint X trên điện thoại bước 2

Bước 3: Để dừng lại các thao tác vẽ đang thực hiện thì bạn chỉ cần bấm chọn vào nút Back > chọn mục Back to My Gallery, với hành động này bạn sẽ được chuyển quay trở lại màn hình chính lúc vô My Gallery

Các thanh công cụ vẽ được sử dụng trên phần mềm ibisPaint X, lần lượt từ trái sang phải trên thanh công cụ chính sẽ là:

 • Nút Brush/ Eraser đây là nút để bật cọ vẽ hoặc viên tẩy xóa nét. 
 • Tool Selector đây là nút để chọn công vụ vẽ. 
 • Properties là lựa chọn thuộc tính phần mềm. 
 • Color là lựa chọn màu sắc.
 • Full Screen View là chế độ để xem toàn màn hình máy. 
 • Layer là các lớp, tạo thêm lớp chồng lên nhau như sử dụng trên Photoshop.
 • Back là nút quay lại. 

Thanh công cụ sử dụng ibisPaint X

Thanh công cụ dọc tính từ trên xuống dưới sẽ lần lượt là

 • Transform chuyển đổi công cụ.
 • Magic Wand.
 • Lasso.
 • Filter.
 • Brush.
 • Eraser.
 • Smudge.
 • Blur.
 • Special Pen.
 • Bucket.
 • Text.
 • Frame Divider.
 • Eyedropper.
 • Canvas.

2.2 Cách sử dụng ibisPaint X trên máy tính cơ bản đơn giản nhất

Cũng như trên điện thoại thì trước khi tìm hiểu cách sử dụng ibisPaint X trên máy tính, thì hãy tiến hành các bước tải phần mềm trên laptop để sử dụng trước. 

Bước 1: Tải phần mềm về máy và tiến hành cài đặt Bluestacks, có thể tải bản mới nhất qua đường link https://www.bluestacks.com/vi/index.html, một trang trong những trang web có hỗ trợ tiếng Việt, dễ dàng tải và cài đặt về máy, quá trình cài đặt sẽ mất vài phút chờ xử lý.

Bước 2:  Sau khi phần mềm đã hoàn thành quá trình tải về máy, thì hãy bấm chọn bắt đầu quy trình cài đặt phần mềm. Giao diện để cài đặt phần mềm cũng rất đơn giản, quá trình cũng diễn ra rất nhanh.  

Cài đặt Bluestacks

Bước 3: Tiến hành tải file cài đặt phần mềm ibisPaint X – Sketchbook dành cho phiên bản PC Windows, file cài đặt này sẽ có dạng đuôi là .APK, với APK là viết tắt của cụm tiếng anh ứng dụng dành cho hệ điều hành Android “ Android application package”.

Bước 4: Sau khi đã tải file về máy thì tiến hành cài đặt ibisPaint X bằng Bluestack bằng cách, bấm đúp vào file APK hoặc bấm chuột phải vào file rồi chọn Open With, ngoài ra còn có thể mở bằng cách kéo thả file vào màn hình của ứng dụng Bluestacks. Quá trình cài đặt sẽ mất vài phút, sau khi kết thúc quá trình > bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm ibisPaint X – Sketchbook trên màn hình > bấm đúp chuột vào icon biểu tượng phần mềm để mở trên máy tính sử dụng. 

Công cụ sử dụng y như phiên bản điện thoại không có gì thay đổi. 

Cách sử dụng ibisPaint X trên máy tính

2.3 Hướng dẫn cách sử dụng ibisPaint X để edit ảnh cơ bản dễ làm nhất

Cách thêm ảnh để chỉnh sửa  nhanh đơn giản chỉ cần mở phần mềm > chọn vào icon layout > bấm chọn vào ký hiệu hình máy ảnh > cho phép phần mềm truy cập vào ảnh > chọn ảnh muốn thêm để chỉnh sửa. 

Hướng dẫn thêm ảnh chi tiết từng bước như sau: 

Bước 1: Bấm đúp vào biểu tượng của ibisPaint X để mở phần mềm. 

Bước 2: Bấm chọn vào mục icon layout. 

Bước 3: Chọn biểu tượng của máy chụp hình để tiến hành thêm ảnh. 

Thêm ảnh edit trên ibispaint X 1

Bước 4: Bấm chọn cho phép truy cập khi hộp thoại yêu cầu cấp quyền xuất hiện để có thể truy cập vào toàn bộ ảnh trên thư viện máy > bấm chọn vào tấm hình mình cần thêm để chỉnh. 

Thêm ảnh edit trên ibisPaint X 2

Hướng dẫn các bước để phóng to mắt cho người trong ảnh từ ibisPaint X:

Bước 1: Bấm chạm vào ký hiệu dấu + trong trang bộ sưu tập của tôi.

Bước 2: Truy cập vào mục nhập ảnh để có thể thêm bức ảnh muốn chỉnh sửa từ thư viện ảnh của máy. 

Bước 3: Khi hình được tải lên, sẽ xuất hiện dòng bạn có muốn trích xuất bản vẽ đường không hãy bấm chọn hủy bỏ để bỏ qua câu hỏi này. 

Chỉnh ảnh edit trên iBisPaint X 1

Bước 4: Hãy bấm chọn vào ký hiệu cây bút để mở cửa số công cụ như trong ảnh, rồi bấm chọn mục Filter

Bước 5: Bấm vào biểu tượng mở rộng và chọn vào mục như trong hình dưới đây. 

Chỉnh ảnh edit trên iBisPaint X 2

Bước 6: Di chuyển điểm đến đôi mắt muốn điều chỉnh phóng to > kéo thanh công cụ như trong hình để mở rộng bán kính mắt, tùy chỉnh đến khi cảm thấy ổn và bấm dấu tích xanh như trong hình để hoàn thành. 

Chỉnh ảnh edit trên iBisPaint X 3

3. Tổng kết

Bài viết đã hướng Cách sử dụng ibisPaint X trên điện thoại, máy tính người mới, những công cụ nổi bật của phần mềm iBisPaint X và cách chỉnh sửa ảnh cơ bản trên phần mềm với những bước thực hiện cơ bản, chi tiết, giúp người dùng mới có thể hiểu được và làm theo một cách nhanh chóng. 

Trang tin tức của Suachuadienthoai.edu.vn mỗi ngày đều có những bài viết cập nhật thông tin, các mẹo công nghệ mới nhất, hãy theo dõi trang để mỗi ngày có thể cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian của mình để đọc hết thông tin tổng hợp của bài viết này. 


Xem thêm:

 • Cách sử dụng Canva trên điện thoại, máy tính miễn phí chi tiết cho người mới
 • Cách sử dụng CapCut làm video, edit chèn hiệu ứng trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất
 • Siri là gì? Cách sử dụng Siri và 8 tính năng nổi bật của Siri
 • Cách sử dụng Google Meet trên máy tính cho học sinh giáo viên, họp online đơn giản nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *