Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất

Rate this post

Điểm truy cập di động là tính năng chia sẻ kết nối mạng di động với những thiết bị khác. Tuy nhiên, khi người được chia sẻ dụng mạng sẽ tiêu thụ dữ liệu gói cước 3G/4G nhanh hơn. Hãy cùng tham khảo qua cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone để tránh tình trạng vượt quá gói cước và bị trừ tiền nhé.  

Bạn đang đọc: Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất

1. Cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone chi tiết

Tính năng giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone vẫn chưa được Apple trang bị cho đến thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thiết lập một mật khẩu cho điểm truy cập cá nhân trên iPhone hoặc chia sẻ mật khẩu công khai, bất kỳ thiết bị nào xung quanh cũng có thể kết nối với mạng Wi-Fi mà iPhone của bạn phát ra.

Đồng nghĩa với việc bạn không thể giới hạn số lượng thiết bị kết nối với điểm truy cập cá nhân trên iPhone, nhưng bạn có thể thiết lập một mật khẩu và chỉ cung cấp mật khẩu đó cho những người mà bạn muốn. Tất nhiên, những người không có mật khẩu sẽ không thể truy cập vào Wi-Fi phát từ điện thoại iPhone của bạn.

Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất
Cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone chi tiết

Cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone thông qua trang bị mật khẩu thực hiện đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn hãy vào mục Cài đặt > chọn tiếp vào phần Cellular và tiến hành bật Dữ liệu di động. Đảm bảo rằng bạn đã đăng ký một gói dữ liệu di động phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy chọn vào Điểm truy cập cá nhân > tiến hành Bật Điểm truy cập cá nhân rồi chọn tiếp vào mục Cho phép người khác kết nối > sau đó, bạn có thể chọn Mật khẩu Wi-Fi để tạo một mật khẩu theo ý muốn.

Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet từ iPhone của bạn với các thiết bị khác thông qua điểm truy cập cá nhân và chỉ những người có mật khẩu mới có thể kết nối thành công.

Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất
Cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone nhanh chóng

2. 1 số lưu ý để tránh nhanh hết dung lượng 3G/4G trên iPhone

Một số điểm cần lưu ý khi bạn thực hiện cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone của mình như sau:  

 • Sau khi bạn đã thiết lập tính năng này, tất cả các thiết bị khác sẽ không thể kết nối với Wi-Fi từ iPhone của bạn. Hiện tại, Apple vẫn chưa cung cấp tính năng giới hạn số lượng người kết nối. Do đó, khi bạn giới hạn, tất cả các thiết bị sẽ bị chặn kết nối thay vì chỉ 1-2 thiết bị. 
 • Bạn có thể thay đổi mật khẩu cho điểm truy cập cá nhân và chỉ chia sẻ mật khẩu đó cho người thân và bạn bè của bạn. Bằng cách này, bạn không cần lo lắng về việc làm gián đoạn kết nối Internet của họ. Nhưng cần đảm bảo rằng dung lượng 3G/4G gói đăng kí của bạn đủ lớn để chia sẻ cho thiết bị khác cùng sử dụng
 • Hãy kiểm tra thường xuyên dung lượng gói dữ liệu mà bạn đang sử dụng để có thể kịp thời tắt tính năng chia sẻ điểm truy cập cá nhân với các thiết bị khác. Khi gói cước mạng 3G/4G của bạn hết dung lượng và sử dụng vượt hạn mức có thể bạn sẽ bị tính phí trừ tiền rất nhanh. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đổi tên iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch đơn giản nhất

Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất
Một số lưu ý khi thực hiện cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone

3. Nếu hết dung lượng đăng ký 3G/4G thì sẽ tính tiền như thế nào?

Nếu bạn hết dung lượng gói cước 3G/4G mà bạn đã đăng ký, cách mà chi phí sẽ được tính phụ thuộc vào nhà mạng cung cấp dịch vụ và các điều khoản của gói cước mà bạn đã chọn. 

 • Một số nhà mạng sẽ tự động ngắt kết nối dữ liệu di động của bạn khi bạn sử dụng hết lưu lượng data của gói cước. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không bị tính thêm phí ngoài ý muốn.
 • Một số nhà mạng sẽ giảm tốc độ kết nối của bạn xuống một mức thấp hơn sau khi bạn sử dụng hết lưu lượng data cho phép. Điều này thường được gọi là tốc độ 2G hoặc tốc độ giới hạn và bạn sẽ không bị tính phí thêm khi sử dụng dữ liệu với tốc độ giảm này.
 • Nếu gói cước của bạn không có quy định tự giảm tốc độ hoặc ngắt kết nối, bạn có thể sẽ bị tính phí thêm dựa trên mức dung lượng data bạn sử dụng sau khi vượt mức. Đây là mức phí ngoài gói cước và thường được tính theo MB hoặc GB.
Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân 3G/4G trên iPhone nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Zalo trên hai điện thoại cùng lúc chỉ 5% người dùng biết

Hết dung lượng đăng ký 3G/4G cước phí sẽ được tính theo quy định nhà mạng

Nhằm tăng tính cạnh tranh, các nhà mạng đã áp dụng các gói cước vượt lưu lượng đồng đều như sau:

 • Gói cước 3G mặc định: Sử dụng bao nhiêu dữ liệu, cước vượt lưu lượng là 75đ/50Kb.
 • Gói cước 3G 1 ngày: Viettel và Mobifone tính cước vượt lưu lượng là 75đ/50Kb, trong khi Vinaphone áp dụng cước là 25đ/50Kb.
 • Gói cước 3G/4G có giới hạn: Cước vượt lưu lượng là 25đ/50Kb.
 • Gói cước 3G/4G không giới hạn: Không tính cước vượt lưu lượng (0đ).

4. Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cách giới hạn người dùng 4G trên iPhone một cách nhanh chóng nhất, đồng thời cũng cập nhật một số lưu ý về dung lượng mạng 3G/4G người dùng cần biết kia chia sẻ mạng với thiết bị khác. Để tham khảo thêm nhiều thông tin thủ thuật về SIM, mạng di động trên iPhone hãy theo dõi thêm tại trang Dchannel nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ độc nhất và mức giá hấp dẫn nhất. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, với những giá trị vượt trội dành riêng cho từng khách hàng.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 2 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang SIM đơn giản dễ làm nhất cho bạn
 • Cách thêm eSIM trên iPhone nhanh chóng đơn giản nhất
 • iPhone nào có 2 SIM? Bạn nên mua iPhone 2 SIM nào tốt nhất hiện nay?
 • SIM ghép là gì? Làm thế nào để lắp và sử dụng SIM ghép cho iPhone chính xác?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *