Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập
Rate this post

Khi sử dụng Gmail sẽ không tránh khỏi nguy cơ tài khoản Gmail của bạn bị người khác đăng nhập, dẫn đến việc bị rò rỉ thông tin cá nhân và công việc. Nếu phát hiện Gmail của bạn đang trong trạng thái không an toàn, bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết xử lý thế nào. Đừng lo, bài viết này sẽ mách bạn cách giải quyết nếu gặp vấn đề này.

Bạn đang đọc: Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

1. Làm sao biết tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Khi bạn thấy có những dấu hiệu lạ trên tài khoản Google, Gmail hay các dịch vụ của Google khác, có thể có ai đó đang xâm nhập vào tài khoản của bạn mà không có sự đồng ý. Nếu bạn lo ngại rằng tài khoản Google hoặc Gmail của bạn đã bị đột nhập và truy cập từ thiết bị không quen, hãy làm theo các bước sau để kiểm tra xem có tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập hay không

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Nếu bạn không thể đăng nhập, hãy vào trang Khôi phục tài khoản và trả lời các câu hỏi chính xác nhất có thể để lấy lại mật khẩu.

Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

Bước 2: Nhấn vào mục Bảo mật và xem các Hoạt động bảo mật gần đây. Bạn hãy nhấn vào Xem lại hoạt động bảo mật.

Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Nhấn vào mục Bảo mật và xem các Hoạt động bảo mật gần đây

Bước 3: Bạn kiểm tra và phát hiện ra những hoạt động nghi ngờ bạn nghĩ rằng không phải do bạn thực hiện bằng cách xem lại những hoạt động đăng nhập nào không phải của mình. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 14 cách kiểm tra tiền điện thoại Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile chính xác nhất

Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập
Bạn kiểm tra và phát hiện ra những hoạt động bạn nghi ngờ

2. Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Gmail của mình đã bị người khác đăng nhập mà không có sự cho phép của bạn, hãy thực hiện các bước sau để bảo vệ tài khoản của mình.

2.1. Đăng xuất khỏi các thiết bị và đổi mật khẩu ngay lập tức

Nếu có bất kỳ thiết bị nào mà bạn không nhận ra hoặc không cho phép truy cập, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị đó và thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Nó sẽ giúp cho ai đó không thể tiếp tục truy cập vào tài khoản Gmail của bạn.

2.2. Sử dụng tính năng Xác minh qua 2 bước

Quy trình Xác minh 2 bước là một cách để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn khỏi các cuộc tấn công từ tin tặc. Bằng cách sử dụng quy trình này, bạn sẽ cần phải xác minh thông tin bằng mật khẩu và thiết bị bạn đang sử dụng. Ngay cả khi mật khẩu của bạn bị đánh cắp, tài khoản của bạn vẫn được bảo vệ nhờ vào lớp xác minh thứ hai.

Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Sử dụng tính năng xác minh qua 2 bước

2.3. Xóa phần mềm độc hại

Nếu bạn có dấu hiệu nghi ngờ về tình trạng tài khoản của mình, hãy gỡ bỏ phần mềm độc hại và cài đặt phần mềm chống virus uy tín để bảo vệ tài khoản. Đây là  cách bảo mật khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập. Bạn cũng có thể đặt lại máy tính về trạng thái gốc và cài đặt lại hệ điều hành để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

>>>>>Xem thêm: iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo sạc pin nhanh đầy?

Xóa phần mềm độc hại

2.4. Liên hệ với ngân hàng hoặc chính quyền địa phương

Đây là một bước quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi Gmail hay tài khoản Google chứa nhiều thông tin cá nhân của bạn. Bạn cần kiểm tra ngân hàng hoặc cơ quan chức năng của bạn có nhận được bất kỳ yêu cầu mở tài khoản hay giao dịch tiền không bình thường nào không. 

Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn lưu trữ thông tin ngân hàng trong tài khoản, ví dụ như thẻ thanh toán đã được lưu trữ trong Google Pay hoặc Chrome, và cũng khi bạn lưu trữ thông tin cá nhân như thông tin thuế hoặc hộ chiếu trong tài khoản. Đây là cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập rất quan trọng.

3. Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong Tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập và cách giải quyết. Mong rằng bài viết thủ thuật sẽ giúp bạn sẽ biết được cách xử lý khi gặp trường hợp này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Suachuadienthoai.edu.vn để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Suachuadienthoai.edu.vn hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:

  • Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên password trên điện thoại, máy tính đơn giản đảm bảo thành công
  • Cách tạo Zoom không giới hạn thời gian 40 phút cực dễ
  • Cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt trên iPhone, iPad và các thiết bị iOS khác
  • Hướng dẫn 9 cách tải nhạc về máy tính và điện thoại đơn giản trong 1 nốt nhạc

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *