Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

Rate this post

Tốc độ mạng 4G đã ra đời nhanh hơn 7 đến 10 lần so với mạng 3G trước đây. Với tốc độ nhanh chóng, sẽ giúp người dùng sử dụng mạng di động mượt mà, ổn định hơn. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu chi tiết hơn về cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone nhanh chóng dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

1. Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và ngược lại nhanh nhất

Trên điện thoại iPhone, cách chuyển đổi giữa các chế độ mạng di động như LTE và 4G có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản iOS của thiết bị. Dưới đây là một hướng dẫn chung cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone nhanh nhất:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở vào mục Cài đặt trên màn hình thiết bị iPhone.

Bước 2: Trong danh sách Cài đặt hãy tìm chọn vào mục Di Động

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và ngược lại bước 1

Bước 4: Tìm và tắt tùy chọn “Bật LTE” hoặc “Bật 4G” (tên tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản iOS của bạn).

Lưu ý:

 • Việc tắt tính năng LTE có thể làm giảm tốc độ truyền dữ liệu, nhưng cũng giúp tiết kiệm pin và giảm tình trạng máy nóng. Nếu bạn không thấy tùy chọn để chuyển đổi giữa chế độ LTE và 4G trên iPhone của mình, hãy kiểm tra cài đặt mạng di động hoặc liên hệ với nhà mạng.

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và ngược lại bước 2

2. LTE và 4G trên iPhone giống và khác nhau gì?

Tiêu chuẩn thiết lập cho kết nối 4G được công bố bởi Tổ chức kết nối mạng thế giới ITU-R vào tháng 3 năm 2008. Đối với các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, tốc độ kết nối tối thiểu phải đạt 100 megabit/giây và ít nhất 1 Gi/giây cho các điểm phát sóng cố định.

LTE viết tắt của Long Term Evolution không phải là một công nghệ riêng biệt mà là một tiến hóa để các nhà cung cấp dịch vụ mạng đạt được tốc độ 4G thực sự. Trên các điện thoại sử dụng dịch vụ LTE 4G, ký hiệu “4G” thường xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Tuy nhiên, tốc độ kết nối của mạng LTE 4G không nhanh và không đáng tin cậy như 4G tiêu chuẩn.

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone – Điểm giống giữa LTE và 4G trên iPhone

Do yêu cầu hạ tầng mạng của 4G rất cao và đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng, ITU-R đã quyết định cho phép các nhà mạng cung cấp dịch vụ LTE cho khách hàng trong quá trình nâng cấp từ 3G lên 4G và xây dựng hạ tầng. Điều này dẫn đến việc các nhà mạng quảng cáo kết nối của họ dưới dạng 4G LTE để thu hút người dùng. Điều này đã gây nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Tóm lại, mạng LTE không phải là mạng 4G vì tốc độ kết nối của nó không đạt chuẩn quy định. Mạng 4G và LTE có những khác biệt như sau:

 • Tốc độ kết nối: 4G nhanh hơn LTE, với tốc độ lên đến 1000Mbps so với 100Mbps của LTE.
 • Độ phủ sóng: Mạng 4G có độ phủ sóng thấp hơn LTE do không phải tất cả các điện thoại thông minh đều hỗ trợ mạng 4G.
 • Độ trễ: 4G có độ trễ thấp hơn, chỉ khoảng 5ms so với 10ms của LTE. Điều này rõ ràng khi chơi game, xem video hoặc thực hiện cuộc gọi video.
 • Tín hiệu: Mạng 4G có tín hiệu mạnh hơn LTE, do đó chất lượng sử dụng tổng thể cũng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký chạy Grabbike, GrabCar, GrabExpress, GrabFood, GrabMart…

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất
Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone – Điểm khác giữa LTE và 4G trên iPhone

3. Giải đáp 1 số câu hỏi liên quan khách hàng thường gặp

Sau khi đã tìm hiểu qua cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone, kế đến hãy cùng bài viết giải đáp một số câu hỏi liên thường gặp dưới đây nhé. 

3.1. Vì sao không bật được 4G trên iPhone?

Có một số lý do khiến iPhone không thể kết nối với mạng 4G:

 • SIM không hỗ trợ 4G: Nếu SIM không được cung cấp dịch vụ 4G, bạn sẽ không thể kết nối với mạng 4G trên iPhone.
 • Thiết lập 4G chưa được cài đặt: Để sử dụng mạng 4G, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn 4G đã được bật và cấu hình đúng trên iPhone.
 • Lỗi dữ liệu mạng di động: Đôi khi, lỗi dữ liệu mạng di động có thể ngăn bạn kết nối với mạng 4G. Thử khởi động lại điện thoại hoặc cài đặt lại cấu hình mạng di động có thể giúp khắc phục vấn đề này.
 • Vùng không có 4G: Nếu bạn đang ở một khu vực không có phủ sóng 4G, điện thoại của bạn sẽ không thể kết nối với mạng 4G.
 • Lỗi phần cứng: Trong một số trường hợp, lỗi phần cứng trên iPhone có thể gây ra sự cố khi kết nối với mạng 4G. Trong trường hợp này, bạn có thể cần mang điện thoại của mình đến một cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

Nguyên nhân không bật được 4G trên iPhone

3.2. Đã kích hoạt 4G LTE nhưng chỉ hiện biểu tượng chữ E

Khi biểu tượng chữ E xuất hiện, có thể là khu vực của bạn đang ở có hiện tượng sóng yếu và không thể sử dụng mạng 4G trong trường hợp này. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ mạng 4G và khu vực bạn đang đi qua có phủ sóng 4G. 

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

Đã kích hoạt 4G LTE nhưng chỉ hiện biểu tượng chữ E

3.3. Đăng ký 4G thành công nhưng iPhone không truy cập được mạng

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet 4G tốc độ cao cho SIM 4G, bạn cần khởi động lại thiết bị để truy cập vào mạng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng không phải mọi vị trí đều có phủ sóng 4G, vì vậy hãy di chuyển đến vị trí có sóng 4G để có thể sử dụng dịch vụ mạng.

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone và từ 4G sang LTE nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: 12 cách sạc pin iPhone đúng cách giúp cho pin không bị chai

Đăng ký 4G thành công nhưng iPhone không truy cập được mạng

4. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp hướng dẫn người dùng cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone chi tiết và giải đáp một số thắc mắc người dùng thường gặp phải khi sử dụng mạng dữ liệu di động. Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên để cập nhật thêm các thông tin, thủ thuật về điện thoại, SIM di động hay nhé. 

Hãy ghé qua hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để trải nghiệm trực tiếp những sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ tư vấn cho khách hàng chi tiết về sản phẩm mà còn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp nhất với mình ở với mức giá phải chăng, hấp dẫn. “DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” kèm theo nhiều ưu đãi đặc biệt khác.


Xem thêm:

 • Cách tự điền mã OTP trên iPhone và sửa lỗi khi không tự động điền được
 • 2 Cách tải Shopee trên điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
 • Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên iPhone đơn giản nhanh nhất
 • 7 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS cũ đến mới nhất đơn giản nhất cho bạn

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *