Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Rate this post

Công nghệ eSIM mang lại nhiều tính năng và trải nghiệm đáng kinh ngạc cho người dùng. Chúng giúp người dùng có thể cùng lúc sử dụng 2 thuê bao di động mà không cần phải tháo lắp SIM liên tục. Vậy cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Suachuadienthoai.edu.vn để có câu trả lời nhé!

Bạn đang đọc: Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

1. Nhà mạng nào chuyển eSIM từ máy này sang máy khác được

Các nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam như Viettel, MobiFoneVinaPhone hiện nay đều đang hỗ trợ chuyển đổi eSIM sang một thiết bị khác thông qua nhiều phương thức. Bạn có thể thực hiện quá trình này qua các hình thức chuyển trực tuyến thông qua ứng dụng hoặc trang web của nhà mạng, hoặc tại các cửa hàng giao dịch của nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác riêng biệt. 

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác nhanh chóng

2. 1 số lưu ý trước khi chuyển eSIM sang máy khác

Trước khi thực hiện cách chuyển eSIM sang máy khác, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

 1. Đối với eSIM, chỉ có thể sử dụng trên một thiết bị duy nhất. Khi chuyển đổi eSIM sang thiết bị khác, eSIM cũ sẽ không hoạt động nữa và bạn sẽ cần sử dụng eSIM mới để thay thế.
 2. Người dùng sẽ phải trả phí để chuyển đổi eSIM sang thiết bị khác. Hiện tại, các nhà mạng áp dụng mức phí từ 25.000 đồng cho mỗi lần chuyển đổi eSIM.
 3. Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ eSIM. Do đó, trước khi thực hiện chuyển đổi, hãy kiểm tra xem thiết bị mới của bạn có tương thích với eSIM hay không. Các thiết bị hỗ trợ chuyển đổi eSIM như:
 • iPhone từ mẫu Xs trở đi
 • iPad Pro từ năm 2018 trở đi
 • Samsung Galaxy S20 trở đi 
 • Galaxy Z Fold/Z Flip, Huawei từ P40 trở đi
 • Google Pixel từ mẫu 3 trở đi
 • Đồng hồ thông minh như Galaxy Watch3 LTE.
 1. Việc chuyển đổi eSIM từ một thiết bị sang một thiết bị khác sẽ không ảnh hưởng đến các thông tin và dịch vụ liên quan đến thuê bao, bao gồm số điện thoại, gói cước, khuyến mãisố dư. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện quá trình này.

3. Hướng dẫn cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác nhanh

Hiện nay, có 5 cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác mà các bạn có thể tham khảo sử dụng. Cụ thể như sau: 

3.1. Chuyển đổi qua ứng dụng của nhà mạng (Viettel)

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có hai nhà mạng là ViettelMobiFone hỗ trợ việc chuyển đổi eSIM thông qua ứng dụng trực tuyến. Đối với Viettel, bạn có thể chuyển đổi eSIM sang thiết bị mới thông qua ứng dụng My Viettel rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Trong khi đó, VinaPhone sẽ yêu cầu người dùng đến cửa hàng giao dịch để thực hiện việc đổi eSIM.

Nếu bạn muốn chuyển đổi eSIM qua ứng dụng My Viettel, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn “Tiện ích” và chọn “Đổi SIM“.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Mở ứng dụng My Viettel > Tiện ích > Đổi sim

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Đổi eSIM” và sau đó chọn “Ký trực tuyến“.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Chọn đổi eSIM > Đăng ký trực tuyến

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và bấm chọn “Tiếp tục“.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 4: Thanh toán chi phí chuyển đổi. Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ thông báo rằng việc chuyển đổi eSIM đã thành công. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở email đã đăng ký và quét mã QR để cài đặt eSIM trên thiết bị mới.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Nhận mã QR code và quét để cài đặt eSIM thành công

Lưu ý rằng: Quá trình chuyển đổi eSIM có thể thay đổi theo từng nhà mạng, vì vậy hãy tuân thủ các hướng dẫn cụ thể từ nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

3.2. Đến trực tiếp tại điểm giao dịch của nhà mạng

Cách chuyển đổi eSIM từ máy này sang máy khác tại trực tiếp điểm giao dịch là phương pháp phổ biến nhất. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD và đến nơi nhà mạng viễn thông bạn muốn chuyển đổi eSIM. Sau đó, yêu cầu phía nhân viên hỗ trợ thực hiện là xong. Trong quá trình này, bạn sẽ phải trả phí 25.000 đồng cho mỗi eSIM và thời gian thực hiện thường mất từ 15 đến 30 phút.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác tại phòng giao dịch

Sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi eSIM, cửa hàng giao dịch của nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại của mình để quét mã QR và xác nhận để hoàn tất việc cài đặt eSIM.

3.3. Sử dụng dịch vụ  MultiSIM 1 SIM 

Hiện nay, nhiều nhà mạng đã triển khai dịch vụ MultiSim 1 SIM, cho phép sử dụng cùng một SIM trên nhiều thiết bị, bao gồm cả eSIM. Với phương pháp chuyển đổi này, bạn không cần phải xóa eSIM trên thiết bị cũ, mà có thể trực tiếp thiết lập eSIM trên thiết bị mới.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 3 cách làm avatar trong suốt TikTok đơn giản nhất

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất
Dịch vụ Multisim

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách chuyển đổi eSIM MobiFone sang thiết bị khác:

Bước 1: Đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng MobiFone để đăng ký Multisim và đăng ký thêm SIM phụ dưới dạng eSIM. Nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR cho eSIM phụ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn quét mã QRcài đặt eSIM trên thiết bị mới để hoàn thành quá trình chuyển đổi eSIM sang thiết bị khác.

Đối với VinaPhone, cách chuyển đổi eSIM cũng tương tự. Bạn chỉ cần đến cửa hàng giao dịch của VinaPhone để nhân viên hỗ trợ hướng dẫn quá trình chuyển đổi eSIM sang thiết bị khác thông qua SIM phụ MultiSim.

Sau khi có mã QR để chuyển đổi eSIM, bạn cần thực hiện các bước cuối cùng trong phần Cài đặt trên điện thoại để bắt đầu sử dụng eSIM. Dưới đây là hướng dẫn trên điện thoại iPhone, tuy nhiên cách làm này cũng áp dụng cho các dòng điện thoại khác:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Chọn mục Di động.

Bước 3: Nhấn vào Thêm gói cước di động.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Vào Cài đặt > Di động > Thêm gói cước di động

Bước 4: Sử dụng camera điện thoại để quét mã QR được cung cấp cho mỗi eSIM. Nếu cần, nhập mã xác nhận.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Quét mã xác nhận nếu có

Lưu ý: Trước khi thực hiện quá trình cài đặt eSIM, hãy kết nối với mạng Wi-Fi. Nếu điện thoại của bạn sử dụng cả SIM vật lý và eSIM, hãy đặt tên cho eSIM và thiết lập SIM gọi chính và SIM sử dụng dữ liệu di động để sử dụng thuận tiện hơn.

3.4. Cách chuyển eSIM từ iphone sang iphone bằng Bluetooth

Tính năng mới trên iOS 16 của Apple cho phép bạn dễ dàng chuyển eSIM giữa các thiết bị iPhone bằng kết nối Bluetooth, giúp tránh các vấn đề phức tạp khi thay đổi điện thoại. Khi bạn muốn chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới, trước đây bạn phải quét mã QR eSIM để kích hoạt trên thiết bị mới. Tuy nhiên, nếu bạn mất mã QR này, bạn phải đến các điểm đăng ký eSIM của nhà mạng để yêu cầu cấp lại mã QR.

Tuy nhiên, với việc nâng cấp iPhone lên phiên bản iOS 16, bạn có thể nhanh chóng chuyển eSIM sang thiết bị khác. Điều kiện cần thiết là cả hai thiết bị iPhone đều đã nâng cấp lên phiên bản iOS 16 mới nhất. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone mới.

Bước 2: Tìm và nhấn vào Thiết lập eSIM.

Bước 3: Chọn “Transfer from another iPhone” (chuyển từ iPhone khác).

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác bằng Bluetooth

Bước 4: Đặt chiếc iPhone cũ gần iPhone mới để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

Hoàn tất việc chuyển đổi eSIM sang thiết bị khác

Hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị iPhone đều mở khóa màn hình, bật Bluetooth chạy phiên bản iOS 16 trở lên để đảm bảo thành công khi chuyển eSIM.

3.5. Cách chuyển eSIM sang máy khác bằng mã QR

Trong trường hợp cách chuyển eSIM từ máy này sang máy kháctrên không thành công, bạn có thể thử chuyển bằng cách lấy lại mã QR eSIM tại các cửa hàng của Viettel, VinaPhone hoặc MobiFone. Ngoài ra, các nhà mạng lớn nãy cũng cung cấp các ứng dụng hỗ trợ khác như My Viettel, My MobiFone và My VNPT, cho phép bạn xem lại mã QR eSIM đã đăng ký trước đó.

Sau khi bạn đã có lại mã QR eSIM, bạn có thể thêm eSIM vào điện thoại mới. Quá trình thêm eSIM vào iPhone có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt trên iPhone mới.

Bước 2: Chọn mục Di Động.

Bước 3: Nhấp vào Thêm gói cước di động.

Cách chuyển eSIM sang máy khác đơn giản nhanh chóng nhất

>>>>>Xem thêm: Tài khoản Zalo bị khóa – Nguyên nhân và cách mở lại tài khoản

vào Cài Đặt > Thêm gói cước di động

Bước 4: Sử dụng camera của iPhone để quét mã QR eSIM được cung cấp bởi nhà mạng.

Bước 5: Nếu nhà mạng yêu cầu, hãy nhập mã xác nhận.

Sau khi hoàn tất quá trình thêm eSIM vào iPhone mới, dữ liệu eSIM trên iPhone cũ sẽ dừng cung cấp dịch vụ tự động.

4. Tạm kết

Với ưu điểm và tiện ích của kích thước nhỏ gọn và công nghệ tiên tiến, eSIM đang được coi là một bước tiến trên các dòng smartphone mới, đặc biệt là trên các mẫu iPhone của Apple. Vì vậy, việc chuyển đổi eSIM từ một thiết bị sang thiết bị khác là rất cần thiết. Hy vọng rằng những hướng dẫn về cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác sẽ hữu ích cho người dùng khi muốn thực hiện việc chuyển đổi eSIM.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Suachuadienthoai.edu.vn là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.


Xem thêm:

 • eSIM là gì và cách sử dụng? Ưu và nhược điểm khi dùng? Thiết bị và nhà mạng nào hỗ trợ?
 • Cách thêm eSIM trên iPhone nhanh chóng đơn giản nhất
 • iPad trong tương lai có thể sẽ chuyển sang dùng eSIM toàn bộ
 • Tổng hợp đồng hồ thông minh có SIM (eSIM) giá tốt nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *