Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhanh nhất

Rate this post

Hiện tại trên thị trường có một số dòng sản phẩm iPad thế hệ cũ của nhà Apple không thể cập nhật lên phiên bản mới nhất. Việc cập nhật hệ điều hành mới sẽ là một lợi thế cho thiết bị  trải nghiệm các tính năng mới. Hãy cùng bài viết tìm hiểu các cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ bản mới nhất nhé. 

Bạn đang đọc: Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhanh nhất

1. Danh sách iPad cũ có thể cập nhật iPadOS mới nhất

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ thì hãy cùng bài viết tổng hợp qua các dòng iPad hiện tại có thể cập nhật được bản iPadOS mới nhất dưới đây nhé. 

Các dòng iPad có thể cập nhật phiên bản iPadOS mới nhất
iPad mini dòng thế hệ thứ 4, 5
iPad dòng thế hệ thứ 5, 6, 7, 8
iPad Air 3, 4, 5
iPad Pro 9.7inch
iPad Pro 10.5inch
iPad Pro 11inch thuộc dòng thế hệ 1, 2, 3
iPad Pro 12.9 inch thuộc dòng thế hệ 1, 2, 3, 4, 5

2. Danh sách iPad cũ không thể cập nhật lên iPadOS mới nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số dòng iPad thế hệ đã khá cũ không thể cập nhật lên được bản iPadOS mới nhất hiện nay nữa nhé. 

  • iPad thế hệ đầu tiên, thế hệ thứ 2, thứ 3, thứ 4. 
  • iPad Air thế hệ 1, 2.
  • iPad mini thế hệ 1, 2, 3.
Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhanh nhất
Danh sách iPad cũ không thể cập nhật lên iPadOS mới nhất

3. Bật tự động cập nhật iPadOS

Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ đầu tiên được giới thiệu sẽ là bật tự động cập nhật trên thiết bị khi có bản cập nhật mới ra với các bước như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > bấm chọn tiếp vào mục Cài đặt chung > chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm > chọn vào tùy chọn Tự động cập nhật. Bạn có thể bật Tải về bản cập nhật và cài đặt bản cập nhật iPadOS. Khi đã có sẵn phiên bản cập nhật thì iPad sẽ tự động tải về và cài đặt bản cập nhật này trong đêm. Bạn cần đảm bảo pin của thiết bị còn đây và có kết nối Wifi để quá trình cập nhật được diễn ra liên tục không bị gián đoán nhé. 

Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhanh nhất
Cách bật tự động cập nhật iOS cho iPad đời cũ

4. Cách cập nhật iOS cho iPad đời cũ theo cách thủ công

Bạn có thể tiến hành kiểm tra và cài đặt bản cập nhật phần mềm iPadOS bất kỳ lúc nào với các bước thao tác thủ công như sau:

Bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt > tiến hành bấm chọn vào mục Cài đặt chung > sau đó hãy chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm. Trên màn hình sẽ xuất hiện phiên bản iPadOS hiện đang được cài đặt và sẽ có thông báo liệu nó đã sẵn sàng cập nhật hay chưa và chọn vào cập nhật là được. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 4 cách cập nhật Messenger phiên bản mới nhất trên điện thoại, máy tính siêu đơn giản

Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhanh nhất
Cách cập nhật iOS cho iPad đời cũ theo cách thủ công

5. Cập nhật iPadOS đời cũ bằng máy tính của bạn

Người dùng sẽ có một cách cập nhật iOS cho iPad đời cũ khác thông qua máy tính và iTunes mà không cần phải quan tâm là MacBook hay PC. Việc duy nhất người dùng cần chuẩn bị là có sẵn cáp kết nối là cổng Lightning và các bước thao tác cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần phải kết nối thiết bị iPad với PC, MacBook của mình thông qua cổng cáp Lightning. Sau khi đã kết nối 2 thiết bị với nhau, thì bạn sẽ thấy iTunes tự động được mở ra (hãy nhớ cài đặt iTunes trên thiết bị của mình trước nhé). Bạn cần phải chuyển đến mục Menu chung và sau đó hãy truy cập vào mục Cài đặt > tại đây bạn sẽ thấy một tùy chọn là Tìm kiếm các bản cập nhật và lúc này iTunes sẽ tiến hành thao tác tìm bản cập nhật để thiết bị của bạn có thể tải xuống và tiến hành cài đặt.  

Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: 5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất

Cập nhật iPadOS đời cũ bằng máy tính của bạn

6. Mọi người cũng thường hỏi

Sau khi đã tham khảo qua các cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ ở trên, thì hãy cùng bài viết giải đáp một số thắc mắc người dùng thường đặt câu hỏi về các bản cập nhật iOS dưới đây nhé. 

Có nên cập nhật nhật iOS cho iPad đời cũ không?

Các bản cập nhật iPadOS dường như mỗi năm Apple đề sẽ có một phiên bản cập nhật mới. Những bản cập nhật mới sẽ thường được trang bị thêm các tính năng hiện đại mới, fix các lỗi còn sót lại trên bản cập nhật cũ. Nếu người dùng muốn trải nghiệm thêm nhiều tính năng thú vị mới, tăng khả năng kết nối giữa các thiết bị nhà Táo tốt hơn thì có thể nâng cấp bản cập nhật của thiết bị lên. Không phải thiết bị nào cũng sẽ có thể cập nhật phiên bản iPadOS mới nhất, các đời thiết bị càng cũ sẽ không thể cập nhật được. 

Tại sao cập nhật iPadOS cho iPad cũ không được? 

Một số hệ điều hành mới của Apple sau này sẽ không hỗ trợ cập nhật trên các dòng thiết bị quá cũ. Vì sẽ có các tính năng mới, khả năng bảo mật được trang bị tích hợp vào các bản cập nhật mới. Những thiết bị quá cũ thường sẽ không có đủ khả năng tương thích với các bản cập nhật mới này. Nến Apple luôn có giới hạn những dòng sản phẩm có thể cập nhật phiên bản mới nhất qua từng năm. 

7. Tổng kết

Mong rằng các thông tin được tổng hợp trong bài viết 3 Cách cập nhật iPadOS cho iPad đời cũ lên phiên bản mới nhất sẽ giúp các bạn đọc thao tác cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi trang Dchannel để tham khảo thêm nhiều thủ thuật công nghệ mới áp dụng trên đa dạng các thiết bị công nghệ khác nhau có thể ứng dụng ngay khi cần nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay chiếc smartphone, thiết bị công nghệ yêu thích với mức giá khuyến mãi giảm sốc tốt nhất nhì thị trường hiện nay nhân dịp 8/3 sắp tới nhé. 


Xem thêm:

  • Hướng dẫn 4 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone chỉ trong vòng “1 nốt nhạc”
  • Hướng dẫn 4 Cách Chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone đơn giản nhất
  • Hướng dẫn chỉnh cỡ chữ iPhone cực đơn giản để dễ đọc chữ hơn
  • Hướng dẫn 4 cách đổi vùng App Store sang Mỹ, Trung Quốc, Singapore,… và về Việt Nam siêu đơn giản

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *