Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Rate this post

Hiện tại, nhiều người dùng Facebook vẫn chưa biết cách chuyển trang cá nhân thành dạng fanpage để phục vụ cho mục đích riêng. Do đó, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người chi tiết cách chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage chỉ trong một nốt nhạc. Bạn đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích này nhé.

Bạn đang đọc: Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

1. Trang cá nhân và Fanpage trên Facebook khác nhau như thế nào?

Trước khi đi vào những cách chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage, chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn các sự khác biệt giữa chúng về nhiều mặt như tính năng, mục đích dùng, phương thức tương tác ở ngay dưới đây:

Mục đích sử dụng:

Trang cá nhân trên Facebook chủ yếu phục vụ nhu cầu liên lạc giữa người dùng với bạn bè và gia đình đồng thời là không gian để chia sẻ những thứ về cá nhân từ sự kiện đời sống đến sở thích. 

Ngược lại, Fanpage được thiết kế với định hướng chuyên nghiệp hơn để phục vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp, những người có sức ảnh hưởng hoặc nghệ sĩ. Nó đóng vai trò là một kênh truyền thông chính thức trên nền tảng Facebook để tăng cường nhận diện thương hiệu và lan tỏa các sản phẩm hay dịch vụ tới người dùng.

Tính năng đặc trưng:

Trang cá nhân trên Facebook cho phép người dùng kết bạn mới, trò chuyện riêng, chia sẻ đời sống cá nhân qua các bài viết, hình ảnh và video. Tuy nhiên, nó ại có hạn chế về số lượng bạn bè bạn được thêm vào danh sách.

Trong khi đó, Fanpage lại có ưu điểm là sở hữu các công cụ phân tích thông tin chi tiết, khả năng quảng cáo linh hoạt và tạo sự kiệncũng như không hề bị hạn chế số lượng người theo dõi hoặc lượng “like” trên trang.

Cơ chế tương tác:

Trang cá nhân cho phép người dùng kết bạn tự do và tương tác trực tiếp như cùng nhau xem, bình luận và chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, với Fanpage thì người dùng sẽ cần phải “like” hoặc “follow” thì mới nhận được thông tin cập nhật từ trang. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bình luận hay chia sẻ các bài đăng trên fanpage nhưng không thể kết bạn.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Fânpage và trang cá nhân Facebook khác nhau rất nhiều

2. Mục đích khi chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai thuật ngữ này chính là mục đích sử dụng đặt ra từ ban đầu. Trang cá nhân trên Facebook chủ yếu phục vụ cho việc kết nối và giao lưu bạn bè và người thân, không mang tính chất kinh doanh. Trong khi đó, Fanpage lại được tạo ra với mục đích chính là xây dựng và phát triển hình ảnh cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp với những chức năng quảng cáo đặc biệt để mở rộng tầm ảnh hưởng trên nền tảng Facebook.

Đặc biệt, Fanpage được dùng theo hướng quảng cáo thương mại và được tích hợp bộ công cụ quảng cáo đầy đủ, giúp người dùng tiến hành đánh giá và phân tích hiệu suất cũng như đo lường tương tác của khách hàng mục tiêu.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Có rất nhiều lí do để người dùng chọn chuyển từ trang cá nhân quá Fanpage

Những tính năng này giúp các marketer nắm bắt được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên các phân đoạn thị trường cụ thể và trang cá nhân không thể làm được điều này. Đây chính là điểm không thể lẫn vào đâu được khi phân biệt giữa trang cá nhân và Fanpage.

Do đó, chúng ta có thể thấy là Fanpage nổi bật hơn hẳn về khả năng định vị thương hiệu và tối đa hóa lợi ích kinh doanh. Đó cũng chính là lý do đằng sau việc nhiều chủ doanh nghiệp từng sử dụng trang cá nhân đang hướng tới việc chuyển đổi sang Fanpage. Hãy tiếp tục theo dõi để khám phá cách chuyển trang cá nhân thành page ở phần kế tiếp cùng mình nhé!

3. Hướng dẫn cách chuyển trang cá nhân thành page trên Facebook

Hiện tại, chỉ có một cách duy nhất để chúng ta có thể chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook. Tuy nhiên, nó phải được thực hiện kỹ càng và sâu sát để tránh những ảnh hưởng về quyền lợi hoặc quyền riêng tư của bạn. Dưới đây là các bước là chi tiết mà mọi người có thể tham khảo.

3.1. Lưu lại dữ liệu, thông tin của trang cá nhân

Trước khi chúng ta chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage, mọi người cần đảm bảo sao lưu lại dữ liệu cá nhân để chúng không bị mất trong quá trình thực hiện với những bước làm bên dưới:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Facebook >  tìm đến icon hình mũi tên chỉ xuống ở phía trên cùng bên phải màn hình > Chọn vào “Cài đặt & Quyền riêng tư” từ danh sách lựa chọn xuất hiện.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Vào Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Trong phần “Cài đặt & Quyền riêng tư”, chọn tiếp vào “Cài đặt” để mở ra phần thiết lập tài khoản của bạn.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Nhấn Cài đặt

Bước 3: Sau đó, bạn tìm chọn vào “Thông tin cá nhân” trong phần Meta Trung tâm tài khoản.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Chọn Thông tin cá nhân

Bước 4: Tại đây, bạn cần chọn “Thông tin và quyền của bạn” > Bấm nút “Tải thông tin của bạn xuống”.

Tìm hiểu thêm: 2 Cách mở nút Home ảo trên iPhone 7 plus, iPhone 7 nhanh nhất

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z
Thông tin và quyền của bạn > Tải thông tin của bạn xuống

Bước 5: Cuối cùng, mọi người bấm vào “Yêu cầu tải xuống” rồi chờ đợi cho đến khi dữ liệu sẵn sàng để tải về. Tiếp đến, hãy tải file về và nhập mật khẩu của bạn để có thể kiểm tra nội dung bên trong là xong.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Chọn Yêu cầu tải xuống

3.2. Chỉ định quản trị viên của page

Khi bạn đã chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage, quyền quản lý cá nhân sẽ không còn nữa. Do đó, để quản lý trang mới, bạn cần phải tạo hoặc chỉ định một tài khoản Facebook khác. Đó có thể là tài khoản mới của bạn hoặc của một người khác mà bạn tin tưởng để gán vai trò quản trị viên cho Fanpage.

Để cấp phép quản lý cho tài khoản đó, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” của Fanpage, sau đó chọn “Vai trò trang”. Tại đây, bạn có thể thêm người quản trị bằng cách điền thông tin tài khoản thông qua email hoặc tên người dùng và xác nhận là đã giao quyền thành công cho người đó.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Chỉ định người là quản trị viên cho fanpage của bạn

3.3. Chuyển tài khoản cá nhân thành Fanpage

Trước hết, chúng ta sẽ truy cập vào đường liên kết: https://facebook.com/pages/create/migrate để thấy được các hướng dẫn để chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage.

Tại đây, bạn chỉ cần nhấn vào “Bắt đầu” và tuân thủ các bước hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để hoàn thành thiết lập trang mới của mình.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Quá trình này rất giống với việc xây dựng một Fanpage mới ngay từ đầu. Điểm nổi bật khi chuyển đổi là bạn có thể biến danh sách bạn bè hiện tại trên tài khoản cá nhân thành lượng followers trên Fanpage mới của mình.

Trong lúc thực hiện này, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thông tin chi tiết để tối ưu hóa Fanpage, bao gồm: lựa chọn phân loại cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu mà Fanpage sẽ đại diện cùng với các thông tin chi tiết quan trọng khác.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

Thêm các thông tin quan trọng cần bổ sung

4. Cần lưu ý điều gì khi chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage?

Trong quá trình chuyển trang Facebook cá nhân thànhFanpage, mọi người cần đặc biệt lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Đầu tiên, cần nhớrằng tính năng chuyển đổi tự động hồ sơ cá nhân thành Fanpage trên Facebook đã bị tạm dừng kể từ năm 2019. Điều này có nghĩa là, hiện tại thì chúng ta bắt buộc phải tạo một Fanpage mới từ đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yêu cầu hỗ trợ từ đội ngũ Facebook hỗ trợ mình về vấn đề này.
  • Đừng quên trải nghiệm thử “chế độ chuyên nghiệp” trên hồ sơ cá nhân của bạn. Chế độ này mang lại lợi ích tương tự như một Trang doanh nghiệp, kể cả là có các các công cụ quảng cáo và phân tích dữ liệu xịn sò, giúp bạn quản lý hồ sơ với nhiều chức năng nâng cao.

Các bước chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage từ A-Z

>>>>>Xem thêm: Cách đổi số điện thoại Zalo mới nhất ai cũng làm được

Bật chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân Facebook

  • Nếu trong tương lai, Facebook quyết định mở lại tính năng chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage này, hãy lưu ý rằng khi bạn thực hiện thì tất cả dữ liệu và nội dung hiện có sẽ không được lưu lại. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu hoặc chuyển những thông tin cần thiết đến một nơi khác trước khi bắt đầu làm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

5. Lời kết

Hy vọng là bài viết này cũng đã giúp mọi người nắm được cách chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Suachuadienthoai.edu.vn để liên tục cập nhật những gì mới nhất về công nghệ hiện nay. Mình xin chân thành cám ơn các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc qua bài viết này của mình.

Và hãy nhớ lựa chọn Suachuadienthoai.edu.vn cho chiếc điện thoại thông minh của bản thân để được CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI. Suachuadienthoai.edu.vn không chỉ mang đến các lợi ích hơn cả chính hãng mà còn giúp bạn dễ dàng sở hữu thiết bị yêu thích trong tầm tay với mức giá rẻ hơn các loại rẻ.


Xem thêm:

  • Cách chạy quảng cáo trên Facebook đơn giản, hiệu quả chi tiết từ A – Z
  • Cách trả lời câu hỏi trên story Facebook dễ dàng, ai cũng làm được
  • Facebook Lite là gì? So sánh Facebook và Facebook Lite khác gì nhau?
  • 4 Cách xem Story trên Facebook bằng iPad, iPhone, Laptop đơn giản hiệu quả nhất

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *