9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023

Rate this post

Tự nhiên một ngày bạn sử dụng AirPods của mình và phát hiện ra chỉ có 1 bên hoạt động. Đây là trường hợp khá phổ biến khi sử dụng tai nghe một thời gian dài nên đừng lo lắng quá. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua 9 cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhanh chóng dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: 9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023

1. Các dấu hiệu nhận biết AirPods chỉ nghe được 1 bên

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên thì hãy cùng bài viết điểm qua một số dấu hiệu tai nghe chỉ sử dụng được 1 bên trước nhé. 

 • Khi tai nghe thực hiện kết nối như bình thường, nhưng chỉ có thể nghe được âm thanh phát ra từ 1 bên. 
 • Trên màn hình điện thoại kết nối hiển thị một bên AirPods một ký hiệu dấu chấm than “!” màu đỏ
9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Các dấu hiệu nhận biết AirPods chỉ nghe được 1 bên

2. Nguyên nhân AirPods chỉ nghe được 1 bên

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc AirPods chỉ có thể nghe được 1 bên sau một thời gian sử dụng. Một số nguyên nhân phổ biến thường thấy như:

 • Lý do đầu tiên, có thể là do 1 trong 2 bên tai nghe bị hết pin, tai nghe được thiết kế thời lượng cho mỗi bên, nên khi sử dụng hết pin thì 1 bên sẽ tự động tắt. 
 • Tai nghe của bạn bị vướng nhiều bụi bẩn hoặc trong hộp sạc khớp nạp năng lượng cũng bị dính bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh. Việc này sẽ khiến cho tai nghe không thể nạp đầy năng lượng hoặc bị chập chờn khi sử dụng. 
 • Kết nối Bluetooth kém cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chỉ nghe được 1 bên thiết bị. 
 • Quá trình cài đặt âm thanh trên điện thoại iPhone khi điều chỉnh mức âm lượng giữa 2 bên không đúng nên chỉ nghe được 1 bên. 
 • Có thể lỗi không xuất phát từ tai nghe mà từ iPhone của bạn, nếu như AirPods có thể kết nối với thiết bị iPhone khác, còn điện thoại của bạn thì không. 
9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Nguyên nhân AirPods chỉ nghe được 1 bên

3. 9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên hiệu quả nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp qua 9 cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản, hiệu quả dưới đây nhé. 

3.1. Bỏ tai nghe AirPods vào lại hộp sạc

Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đầu tiên đơn giản thường được nhiều người dùng áp dụng nhất chính là đặt cả 2 tai nghe vào lại hộp sạc. Chờ một chút và sau đó lấy ra sử dụng lại xem cả 2 bên đã kết nối lại bình thường chưa. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Thử bỏ tai nghe AirPods vào lại hộp sạc

3.2. Kiểm tra lại tình trạng pin

Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên kế tiếp sẽ là kiểm tra lại tình trạng pin hiện tại của cả 2 bên tai nghe. Mỗi một bên tai nghe đều sẽ có thời lượng pin sử dụng tách biệt nhau, khi xuất hiện lỗi 1 bên không nghe được có thể là 1 trong 2 đã sắp hết hoặc cạn pin nên nó đã bị tắt. Các cách kiểm tra Pin trên AirPods nhanh như sau: 

 • Cách đầu tiên bạn hãy mở nắp hộp sạc, để nó gần lại iPhone hoặc iPad > lúc này màn hình máy sẽ hiển thị phần trăm pin còn lại trên AirPods của bạn. Để xem chi tiết thời lượng pin từng bên thì bạn chỉ cần nhất 1 trong 2 chiếc tai nghe ra khỏi hộp sạc là được. 
 • Bạn có thể kiểm tra pin trong cài đặt Bluetooth của máy để kiểm tra trực tiếp thời lượng pin tai nghe của mình. 
 • Hoặc có thể thêm Widget pin vào trong màn hình chính bằng cách bấm giữ vào màn hình chính > chọn vào dấu + > tìm và chọn vào mục Pin > bấm vào phần thêm tiện ích và chọn Xong là hoàn thành. 

Nếu thiết bị thực sự hết pin thì bạn nên kết nối bộ sạc cho tai nghe của mình và sử dụng lại sau khi sạc đầy nhé. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Kiểm tra lại thời lượng pin thiết bị

3.3. Vệ sinh AirPods và hộp sạc

cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản tiếp theo được giới thiệu chính là vệ sinh tai nghe và hộp sạc. Việc này sẽ giúp làm giảm đi lượng bụi bẩn đang bám trên thiết bị AirPods và hộp sạc của bạn để không làm ảnh hưởng đến âm thanh, kết nối sạc của thiết bị. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Vệ sinh AirPods và hộp sạc

3.4. Ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị ghép nối

Một nguyên nhân nữa đã được nhắc ở trên có thể là do kết nối Bluetooth kém dẫn đến việc tại nghe không nghe được. Với trường hợp này thì cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên chính là ngắt kết nối Bluetooth và bật lại. 

Người dùng có thể tắt Bluetooth tại trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone một lát rồi mở lại và kết nối với AirPods. Hoặc có thể truy cập vào Cài đặt > chọn Bluetooth > bấm vào chữ i ngay bên cạnh AirPods > chọn vào ngắt kết nối và tiến hành kết nối lại. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Ngắt và kết nối lại AirPods với iPhone

3.5. Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên được giới thiệu tiếp theo chính là kiểm tra lại cài đặt âm thanh. Trên các thiết bị như iPhone, MacBook, iPad sẽ có một mục cài đặt cân bằng âm thanh nổi. Người dùng sẽ có thể tự tuỳ chỉnh âm thanh sang bên trái hoặc bên phải. Nếu tai nghe của bạn chỉ nghe được 1 bên thì có thể là do bạn lỡ bấm vào chế độ này. 

Vào mục Cài đặt > chọn tiếp vào phần Di chuyển đến Trợ Năng > sau đó hãy chọn vào phần Âm thanh|Hình ảnh > tiếp đến hãy bấm di chuyển thanh trượt giữa 2 chữ cái T với P thì lúc này âm thanh từng bên tai nghe sẽ được cân bằng. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại tại nhà đơn giản nhất

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Kiểm tra thông qua mục cài đặt âm thanh trên iPhone

3.6. Reset cài đặt trên AirPods

Ngoài các cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên ở trên thì người dùng có thể thử reset cài đặt lại trên AirPods của mình thử với các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > chọn Bluetooth > chọn vào biểu tượng chữ “i” kế bên tên thiết bị > bấm vào phần Quên thiết bị 1 lần nữa để xác nhận lại các thao tác. 

Bước 2: Kế đến, hãy đặt tai nghe trở lại hộp sạc, chờ tầm 30s và mở hộp sạc ra > thực hiện bước nhấn giữ nút kết nối Bluetooth trên lưng case sạc vài giây, đến khi nào đèn LED nhấp nháy thì kết nối lại với điện thoại iPhone và kiểm tra tai nghe đã được khắc phục chưa. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Reset cài đặt trên AirPods

3.7. Reset cài đặt trên iPhone

Nếu sau khi đã áp dụng cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên ở trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn hãy thử reset cài đặt điện thoại của mình xem nhé. Chỉ cần vào mục Cài đặt > chọn tiếp vào Cài đặt chung > chọn vào đặt lại > bấm vào mục Chọn đặt lại tất cả cài đặt.

Lưu ý cài đặt lại máy có nghĩa là các dữ liệu sẽ bị xóa và điện thoại trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua về. Vì vậy người dùng nên lưu trữ lại toàn bộ thông tin quan trọng, trước khi thực hiện cách này nhé. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Reset cài đặt trên iPhone

3.8. Thử kết nối với 1 chiếc AirPods khác

Để xác định được lỗi xuất phát từ điện thoại hay là AirPods thì người dùng có thể sử dụng một chiếc tai nghe AirPods khác kết nối với điện thoại của mình. Hay dùng AirPods đang gặp lỗi kết nối với 1 chiếc điện thoại iPhone khác. 

Nếu như AirPods hoạt động ổn trên điện thoại khác thì lỗi là do iPhone của bạn, nhưng nếu AirPods khác hoạt động tốt trên iPhone của bạn thì lỗi nằm ở AirPods. Nếu lỗi ở điện thoại thì bạn hãy thử cài đặt lại hoặc tiến hành reset thiết bị thử. Còn lỗi do tai nghe thì bạn nên thử xoá kết nối, reset, đặt lại vào hộp và kiểm tra pin thử. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Thử kết nối với 1 chiếc AirPods khác

3.9. Đem đến trung tâm sửa chữa thiết bị Apple uy tín

Nếu như đã áp dụng tất cả các cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên ở trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, thì rất có thể là AirPods của bạn đã bị vấn đề gì đó về phần cứng. Bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành nếu còn bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa thiết bị Apple uy tín để được tư vấn sửa chữa sớm nhất. 

9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023
Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên – Đem đến trung tâm sửa chữa thiết bị Apple uy tín

4. Cách dùng AirPods tránh tình trạng chỉ nghe được 1 bên 

Người dùng nên tham khảo qua 4 lưu ý dưới đây để giúp hạn chế tình trạng bị hư hỏng và lỗi trên AirPods của mình nhé. 

 • Nếu như hộp sạc và tai nghe bị bám quá nhiều bụi bẩn nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tai và chất âm phát ra khi bạn sử dụng. Vì vậy việc vệ sinh tai nghe, hộp sạc là một điều vô cùng quan trọng người dùng nên làm thường xuyên 1 tháng 1 lần, để đảm bảo thiết bị luôn sạch sẽ, vận hành mượt mà. 
 • Khi có dấu hiệu tai nghe bị mất tiếng thì bạn nên kiểm tra và khắc phục thông qua các cách hướng dẫn nhanh ở trên, nếu vẫn không có sự thay đổi thì nên mang đến tiệm bảo hành, sửa chữa sớm để tiết kiệm chi phí sửa chữa. 
 • AirPods là một thiết bị điện tử khả năng chống thấm nước ở mức cơ bản, nên nếu để trong môi trường ẩm quá lâu, sẽ dẫn đến linh kiện bên trong bị lỗi. Điều này sẽ làm cho tai nghe của bạn bị chập chờn và dẫn đến bị hỏng tiếng. 
 • Hạn chế để AirPods của mình bị rơi, khi gặp các va chạm mạnh thì thiết bị sẽ bị ảnh hưởng bên trong. Đôi lúc việc va đập này sẽ làm hư linh kiện bên trong hoặc làm giảm đi tuổi thọ thiết bị. Người dùng nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng để bảo vệ thiết bị tai nghe của mình tốt hơn nhé. 
9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản nhất 2023

>>>>>Xem thêm: 5 Cách Copy Paste Trên MacBook đơn giản “trong 1 nốt nhạc”

Cách dùng AirPods tránh tình trạng chỉ nghe được 1 bên 

5. Lời kết

Bài viết “9 Cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên (thành công 100%)” đã giới thiệu đến các bạn đọc những cách khắc phục nhanh tại nhà khi phát hiện lỗi trên tai nghe nhanh chóng, đơn giản. Mong rằng thông tin bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn khắc phục được ngay lỗi trên tai nghe của mình. Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm các thủ thuật, mẹo vặt với đa dạng chủ đề thiết bị công nghệ khác có thể áp dụng khi cần nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang đến trải nghiệm mua sắm an toàn với chất lượng sản phẩm chính hãng, chính thống. Sự hài lòng với mức giá cạnh tranh tốt nhất nhì thị trường cùng với nhiều quà tặng khuyến mãi hấp dẫn đi kèm. Sự an tâm khi sử dụng sản phẩm với các gói dịch vụ bảo hành mở rộng độc nhất. 


Xem thêm:

 • Cách tìm AirPods bị mất trên Android bằng thủ thuật 
 • AirPods sạc bao lâu thì đầy? Cách nhận biết thời lượng pin đơn giản
 • Hướng dẫn 3 cách check IMEI AirPods 2, 3, Pro đơn giản nhất cho bạn
 • Hướng dẫn Cách sạc AirPods 2, 3, Pro đúng cách tăng tuổi thọ pin

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *