5 Widgets “chính chủ” Google mà bạn nên thử trên Android 12

5 Widgets Android 12 từ Google mà bạn nên sử dụng

Bên cạnh các widgets bên thứ 3 thì chính Google cũng đã cải tổ lại hệ thống widgets trên các ứng dụng của hãng như Google Keep, Google Maps, Google tìm kiếm…Chúng ta hãy cùng khám phá các widget độc đáo này bên dưới bài viết nhé.

1. Ghi chú nhanh trên Android 12 với widget Google Keep

Ứng dụng Google Keep đã được Google làm lại tiện ích Widget mới đẹp hơn, tiện lợi hơn với các truy cập nhanh vào các tính năng mà người dùng thường dùng nhất như: Tạo nhanh checklist, tạo ghi chú âm thanh nhanh chóng, tạo ghi chú nhanh từ máy ảnh, tạo ghi chú nhanh dạng viết tay…

Các widget Google Keep mới có đủ dạng, từ hình dạng bông hoa 4 cánh size 3×2, dạng thanh chữ nhật 4×2 hoặc dạng hình hộp, phù hợp để người dùng đặt trên màn hình chủ theo ý thích của mình.

2. Tìm kiếm nhanh địa điểm với widget Google Maps

Trên Android 12, Google Maps được bổ sung thêm một widget dạng 3×2 với các tiện ích như tìm kiếm nhanh địa điểm, tìm kiếm nhanh các danh mục phổ biến như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, nơi mua sắm…

Tuy nhiên đáng tiếc là Google chỉ bổ sung 1 kích cỡ duy nhất trên Android 12 là 3×2 khá chiếm chỗ màn hình chính, ngoài ra không có các kích thước widget khác cho người dùng tùy biến sâu hơn, hy vọng hãng sẽ cập nhật thêm nhiều widget Google Maps mới trong thời gian tới.

3. Các widget đồng hồ của Google

Google đã làm lại ứng dụng đồng hồ mặc định trên Android 12 với nhiều thiết kế, hình thù khác nhau vô cùng bắt mắt dựa trên ngôn ngữ Material You. Nếu không sử dụng bản Android 12 gốc, bạn có thể cài đặt ứng dụng này tại đây.

Ứng dụng đồng hồ của Google cho phép người dùng tùy biến thoải mái với các hình dạng từ tròn, vỏ sò hoặc dạng cỏ ba lá…, ngoài đồng hồ hiển thị giờ thì Google còn có các widget vô cùng tiện lợi như đếm giờ, đồng hồ thế giới…

4. Widget thời tiết của Google

Ứng dụng tìm kiếm Google được bổ sung thêm 2 widget thời tiết cực kỳ tiện lợi, 1 widget hình viên thuốc và 1 widget chữ nhật lớn để bạn có thể cập nhật thông tin thời tiết theo từng giờ. Các widget này có thể tự động đổi màu theo hình nền màn hình chủ nếu bạn sử dụng Android 12 gốc hoặc bản giao diện tùy biến One UI 4.0 trên các điện thoại Samsung.

Các ứng dụng widget thời tiết của Google đặc biệt có thể tự giảm kích thước dựa trên chỗ trống còn trên màn hình của người dùng và nội dung hiển thị cũng sẽ linh động thay đổi theo kích thước widget vô cùng ấn tượng so với các widget “khô cứng” trước đây.

5. Widget Google Drive trên Android 12

Trên Android 12, Widget Google Drive cũng được làm lại mới hoàn toàn, người dùng có thể thiết lập widget Google Drive ở dạng thanh 3×1 hoặc dạng hộp 3×2 với các tính năng truy cập nhanh như Tìm kiếm, upload nhanh, chụp ảnh nhanh, truy cập nhanh các tài liệu gần đây nhất…

6. Lời kết

Trong khi đối thủ Apple đang ngày càng hoàn thiện hệ điều hành iOS 15.4 của họ thì hệ điều hành Android 12 cũng ngày càng được cải tiến, với sự xuất hiện của ngôn ngữ Material You, hệ thống trở nên đồng bộ và linh hoạt hơn, tiện lợi hơn cho người dùng, nhất là sau một thời gian dài Google đã bỏ quên chính tính năng widget thế mạnh của Android, để iOS vượt mặt.

Hãy thử ngay các widget Android 12 vô cùng tiện lợi trên và đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn tại chuyên mục Tin tức Suachuadienthoai.edu.vn nhé.

Nguồn: Makeuseof.com


Xem thêm:

  • Mẹo Android 12: Cá nhân hóa màn hình chính smartphone cực dễ
  • Android 12 Go Edition ra mắt: phiên bản hệ điều hành siêu gọn nhẹ dành cho smartphone giá rẻ
  • Danh sách smartphone Galaxy được cập nhật lên Android 12 với OneUI 4.0
  • So sánh widgets trên iOS 15 và Android 12: Vì sao Google phải thay đổi?

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *