5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại như thế nào là nhanh nhất, trong thời buổi phát triển của công nghệ thì việc sử dụng các thiết bị có kết nối bluetooth để sử dụng như loa, đèn, tai nghe đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem những có những cách nào sử dụng loa bluetooth kết nối với điện thoại một cách nhanh chóng.

1. Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại để nghe nhạc, hát Karaoke cực đã đơn giản

Trước khi tìm hiểu đến cách kết nối Bluetooth với điện thoại để karaoke như thế nào thì chúng ta cần phải biết cách mở bluetooth điện thoại kết nối với loa như thế nào trước để có thể liên kết hai thiết bị này với nhau thì mới có thể sử dụng, các bước kết nối sẽ được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

1.1. Cách mở chế độ ghép thiết bị của loa Bluetooth

Trước khi bắt đầu muốn kết nối hai thiết bị lại với nhau, bạn cần phải bật nguồn và kết nối của loa cần kết nối trước. Có hai cách để bạn có thể mở kết nối của loa lên một cách nhanh chóng dễ dàng như:

Bước 1: Hãy bấm và giữ liên tục nút nguồn trong vài giây, cho đến khi nào loa đổi sang chế kết nối thiết bị, khi mà loa đã chuyển qua chế độ ghép thì sẽ có 1 giọng nói thông báo và đèn led ở phía trên của loa sẽ nháy thông báo.

Bước 2: Cách thứ hai thì cũng là bấm giữ nhưng với nút ghép nối, cách này sẽ áp dụng cho những loa có nút ghép nối riêng với nút nguồn, nút này thường sẽ có ký hiệu biểu tượng của bluetooth mà bạn thường thấy trên điện thoại, bấm giữ nút trong vài giây thì cũng sẽ xuất hiện giọng nói thông báo kết nối và đèn led sáng lên để thông báo.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Cách mở chế độ ghép thiết bị qua Bluetooth

1.2. Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone

Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với điện thoại iPhone với vài thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần phải vào mục setting, rồi bấm chọn vào nút bluetooth, gạc thanh ngang qua phải để có thể bật bluetooth lên ở chế độ sẵn sàng kết nối. Sau khi đã bật thanh on lên thì bạn chờ vài giây để kéo xuống mục my devices của mình và tìm tên bluetooth của loa cần kết nối đã bật lúc đầu. Phải đảm bảo rằng kết nối của loa đã được bật lên trước đó thì mới có thể kết nối với nhau.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone

Bước 2: Sau khi đã bấm kết nối 2 thiết bị, khi đã kết nối thành công thì trạng thái của chiếc loa sẽ chuyển đổi thành Connected, có nhiều loại loa khi kết nối thành công, sẽ có 1 giọng thông báo rằng đã kết nối thành công để người dùng biết.

1.3. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Samsung

Cách cách kết nối bluetooth loa với điện thoại SamSung cũng đơn giản như các bước với Iphone chỉ là hai thiết bị này có giao diện khác nhau.

Bước 1: Bạn cũng cần vào mục setting ở trên điện thoại, sau đó tìm đến dòng connected devices hoặc là dò ở dòng chữ bé bé có thấy chữ bluetooth thì bấm vô là được, sau đó thì bạn cũng kéo thanh on sang phải để bật kết nối của máy mình lên, sau đó chờ vài giây để nó bật và dò tìm các thiết bị đang bật kết nối gần bạn để có thể ghép nối với nhau, hãy kéo xuống và tìm tên thiết bị loa của mình, sau đó bấm kết nối và chờ kết nối hoàn thành.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Kết nối loa Bluetooth với điện thoại SamSung

Ngoài ra bạn vẫn có thể vuốt màn hình từ trên xuống, để bật nút bluetooth có sẵn ở trên thanh nhanh này, sau khi bật vài giây để máy kết nối thì sẽ hiện lên một khung có những thiết bị đang bật kết nối và bạn chỉ cần tìm tên thiết bị loa của mình như cách trên và bấm kết nối là được.

Bước 2: Sau khi đã kết nối thì sẽ hiển thị lên thiết bị đang kết nối để bạn theo dõi, bên phía loa cũng sẽ có thông báo đã kết nối bằng giọng nói để bạn có thể biết được.

1.4. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại OPPO

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại OPPO cũng không khác gì mấy so với các bước thực hiện ở điện thoại SamSung.

Bước 1: Cũng sẽ là tìm vào mục setting hoặc là chữ cài đặt ở trên giao diện máy, sau đó tìm chọn đến mục có xuất hiện chữ Bluetooth, để vào cửa sổ kết nối, lúc này bạn cần gạt thanh sang on để bật bluetooth của máy lên.

Bước 2: Sau khi đã bật thì máy sẽ mất một ít thời gian để dò tìm các thiết bị trong phạm vi gần với vị trí của bạn nhất để có thể tiến hành kết nối đề xuất cho bạn, lúc này bạn chỉ cần tìm đến tên thiết bị loa của mình và bấm chọn chờ 2 thiết bị kết nối với nhau là đã hoàn thành.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Kết nối loa Bluetooth với điện thoại OPPO

Ngoài ra thì vẫn có thể nhanh hơn rất nhiều với việc chỉ cần kéo vuốt lên trên hoặc xuống dưới để mở thanh trạng thái hiển thị các thao tác tắt như là tắt âm, bật âm, chế độ máy bay, kéo ánh sáng tăng giảm, ở trên thanh trạng thái này cũng có ký hiệu của Bluethooth, bạn chỉ cần bấm vào chờ nó bật kết nối, do tìm thiết bị và hiện lên 1 hộp thoại tắt những thiết bị có thể yêu cầu kết nối và chọn kết nối là được.

1.5. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Xiaomi

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại Xiaomi thì mọi người có thể thao tác đơn giản kéo thanh thông báo xuống, tìm chọn vào ký hiệu Bluetooth để bấm bật kết nối thiết bị, chờ vài giây để máy hiển thị các thiết bị đề xuất kết nối và bấm chọn kết nối là được. Bạn vẫn có thể vào mục setting và làm các thao tác như đã hướng dẫn điện thoại Samsung, Oppo ở phía trên.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại Xiaomi

Nhưng một vấn đề thường hay xuất hiện ở điện thoại Xiaomi đó chính là điện thoại từ chối nhận bluetooth, vậy trường hợp này thì người dùng cần khắc phục như thế nào để có thể kết nối với loa, hãy thử qua các cách dưới đây xem:

  • Khi gặp trường hợp này bạn hãy thử bật chế độ máy bay của máy lên và tắt đi khoảng tầm vài 3 lần liên tục, để máy của bạn có thể khởi động lại các kết nối trên máy, đây cũng là cách tương tự như bạn ấn F5 trên laptop vậy.
  • Nếu không kết nối được, bạn hãy tắt kết nối bluetooth của máy mình trước, rồi sau đó đè giữ nút nguồn máy để chọn vào mục khởi động lại máy, chờ vài phút để máy khởi động lại xong, thì lúc này hãy vào bluetooth thử xem đã kết nối được chưa nhé.
  • Cách này là phương áp chỉ áp dụng cho trường hợp máy bạn đã bị các lỗi liên quan đến phần mềm, với cách này bạn sẽ đưa máy của mình trở về với trạng thái mặc định gốc ban đầu của nhà sản xuất, tức có nghĩa là bạn sẽ cài đặt lại máy, reset toàn bộ trở về ban đầu như lúc mới mua. Nhưng lưu ý rằng hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi làm điều này, bởi vì tất cả sẽ bị xóa sạch hoàn toàn như lúc mới mua vậy.

1.6. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Nokia

Kết nối loa bluetooth của điện thoại Nokia cũng không khác so với những dòng trước.

Bước 1: Bạn vào mục cài đặt máy của mình chọn vào Bluetooth, chuyển trạng thái của bluetooth từ off thành on với thao tác bấm vào thành kéo ở bên góc phải là được.

Bước 2: Sau đó thì chờ kết nối được bật, hãy lưu ý đảm bảo kết nối ở cả 2 bên thiết bị của bạn, kết nối loa phải được bật trước đó để khi kết nối của điện thoại bật có thể dò tìm thấy được để bấm chọn ghép kết nối cả hai với nhau.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại Nokia

Các thiết bị của Nokia phải đảm bảo rằng khoảng cách kết nối không được quá 10 mét, kết nối càng xa thì sẽ càng yếu dễ bị nhiễu nét không đảm bảo được độ mượt mà như ở gần.

Bạn chỉ nên ghép kết nối với những thiết bị mà bạn biết, không nên kết nối với những thiết bị lạ, giúp bảo vệ điện thoại của bạn trước những nội dung gây độc có hại cho máy.

1.7. Cách kết nối để hát karaoke bằng loa Bluetooth trên điện thoại

Điều tuyệt vời mà Bluetooth điện thoại có thể mang đến cho hội anh em đam mê ca hát đó chính là sự tiện lợi khi có thể kết nối với app karaoke trên điện thoại với loa kết nối micro để có thể hát ngay tại nhà, mà không cần phải có cả một dàn âm thanh, tivi như trước.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các ứng dụng karaoke miễn phí cực kỳ tiện lợi ngoài ra còn có thể kết nối hát trực tiếp thông qua youtube với một kho tàn bài hát khổng lồ, cần chi phải ra tiệm để hát nữa.

Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại một cách nhanh chóng đơn giản chỉ với thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải bật công tắc để có thể khởi nguồn loa của mình. Sau đó thì tìm để bật chế độ loa bluetooth bằng cách bấm vào nút chuyển đổi cho đến khi đèn kết nối bluetooth sáng đèn.

5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone, Android đơn giản nhanh nhất
Cách kết nối để hát karaoke bằng loa Bluetooth trên điện thoại

Bước 2: Sau khi đã bật xong kết nối ở bên loa, thì tiếp đến là bật kết nối bluetooth của điện thoại như đã hướng dẫn ở phía trên với các dòng điện thoại khác nhau, các bạn có thể tham khảo. Các bước rút ngắn lại đơn giản là cài đặt > bluetooth > chọn tên thiết bị loa kết nối > kết nối và chờ connected.

Sau khi đã kết nối 2 thiết bị với nhau thì giờ là bạn đã có thể ca hát thoải mái rồi đó.

Bước 3: Bạn có thể vào youtube để tìm bài hát yêu thích của mình và hát hoặc bạn có thể mở các app karaoke miễn phí cài đặt trên điện thoại của mình để có thể vừa hát vừa ghi âm lại mà còn được app chấm điểm như đi kara ở ngoài tiệm vậy.

2. Tổng kết

Nếu đã đọc đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết 5 Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại dễ nhất một cách đơn giản nhanh chóng nhất rồi, bài viết đã tổng hợp cách kết nối lần lượt của những dòng điện thoại nổi bật trên thị trường như iPhone, SamSung, OPPO, Xiaomi, Nokia để người dùng tham khảo qua, biết cách để kết nối điện thoại của mình với loa bluetooth, trải nghiệm âm nhạc, karaoke một cách thoải mái nhất. Mong rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Trang tin tức của Di Động Việt mỗi ngày đều có những cập nhật thông tin bổ ích đến công nghệ, hãy truy cập vào trang thường xuyên để xem thêm những thông tin bổ ích nhé.

Cảm ơn vì bạn đã dành chút thời gian đọc thông tin của bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *