5 cách đăng ảnh Facebook không bị vỡ trên iPhone, Android và máy tính siêu đơn giản dành cho bạn

Còn gì đáng buồn hơn khi những bức ảnh chụp hay những thước phim cực “nghệ” mà bạn upload lên mạng xã hội Facebook lại bị mờ nhòe, kém chất lượng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ để khắc phục tình trạng trên bạn nhé.

1. Tại sao chất lượng hình ảnh giảm khi đăng lên Facebook?

Để tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng Facebook, nền tảng này sử dụng thuật toán nén hình ảnh và video để tối ưu hóa đường truyền. Quá trình này diễn ra tự động nên hình ảnh và video sẽ được mặc định nén sau khi chúng ta tải lên. Tuy nhiên, điều này có thể làm mất chất lượng hình ảnh và khiến cho bức ảnh bạn chia sẻ trông không đẹp như mong muốn. Dưới đây là một vài yếu tố bị tác động khi up ảnh hoặc video lên Facebook.

1.1. Kích thước pixel của hình

Facebook có giới hạn kích thước ảnh mà người dùng đăng lên. Để có được những bức ảnh đẹp trên mạng xã hội này, bạn nên chọn ảnh có kích thước chuẩn là 720px, 960px hoặc 2048px để có hình ảnh rõ nét và ấn tượng hơn.

1.2. Dung lượng của hình ảnh

Nguyên nhân tiếp theo có thể khiến hình ảnh của bạn bị mờ đó là giới hạn về dung lượng hình ảnh trên Facebook. Để hình ảnh của mình không bị giảm chất lượng, chúng ta nên tốt nhất là chọn hình ảnh có dung lượng dưới 30MB sau khi đã chọn được kích thước thích hợp.

1.3. Định dạng của hình

Các định dạng ảnh được Facebook hỗ trợ gồm có: .webp, .bmp, .webp, .webp và .tiff. Tuy nhiên, để đảm bảo hình ảnh bạn đăng có chất lượng cao nhất thì nên sử dụng 1 trong 2 định dạng JPEGPNG.

2. Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên điện thoại

Smartphone là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, đặc biệt là các model điện thoại Android và điện thoại iPhone đang chiếm lĩnh thị trường di động, chính vì vậy chúng ta sẽ cùng bài viết tìm hiểu cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên nền tảng mobile chỉ với vài bước đơn giản bên dưới nhé.

2.1. Dành cho điện thoại Android

Chỉ với 2 bước cực đơn giản là bạn có thể thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ dành cho điện thoại Android. Cùng thực hiện theo các bước sau bạn nhé:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên > Nhấn vào Menu (Biểu tượng có 3 dấu gạch ngang nằm bên phải góc trên) > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Nhấn chọn Cài đặt > Kéo xuống dưới rồi chọn vào File phương tiện và danh bạ > Bấm mục File phương tiện và danh bạ.

Vào Menu > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > File phương tiện và danh bạ

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kích hoạt 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD cùng với Tải video lên ở dạng HD là đã hoàn tất.

Bật thanh kích hoạt lên ở cả 2 mục

2.2. Dành cho iPhone và iPad

Các bước thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên điện thoại iPhone và iPad cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng như sau đây:

Bước 1: Trước hết, mọi người hãy mở app Facebook trên máy > Vào phần Menu (nút có biểu tượng dấu 3 gạch ngang nằm ở góc phải màn hình) > Nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Vào Cài đặt > Kéo xuống bên dưới tới phần File phương tiện và danh bạ > Nhấn phần Video và ảnh.

Vào nút Menu > Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Video và ảnh

Bước 2: Ở giao diện đó, mọi người bật thanh kéo tại phần Tải lên HD ở mục Cài đặt ảnhCài đặt video lên là xong.

Kích hoạt lên ở cả 2 phần

3. Cách đăng video chất lượng HD trên máy tính

Để thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ đối với máy tính PC, laptop hoặc MacBook, các bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web Facebook -> Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở trên cùng bên phải giao diện web Facebook -> Click chuột vào Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn mục Video

Bước 4: Tại mục Chất lượng mặc định của video -> chọn HD nếu có để kích hoạt cách đăng hình lên Facebook không bị bể và upload video chất lượng cao hơn.

4. Resize lại kích thước của hình ảnh bạn đăng trên Facebook

Bên cạnh việc tùy chọn tải lên HD bị tắt mặc định thì Facebook thường resize ảnh của người dùng xuống một kích cỡ nhất định, chính vì vậy để thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ thì resize (thay đổi kích cỡ) lại ảnh cũng là một cách tối ưu nhất.

Khi bạn resize ảnh ở kích cỡ mặc định, kích cỡ chuẩn mà Facebook sẽ upload lên máy chủ của mình thì hiện tượng nén ảnh sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của bạn hơn. Vậy kích cỡ ảnh nào là phù hợp với cách up ảnh Facebook không bị vỡ?

Facebook có các kích cỡ chuẩn bao gồm 720px, 960px, 2048px, chính vì vậy khi người dùng upload một bức ảnh hay video bất kỳ có kích cỡ khác với chiều ngang chuẩn của Facebook, ảnh của bạn sẽ bị resize lại bởi máy chủ của Facebook và tất nhiên quá trình resize, nén bởi Facebook sẽ làm giảm, bể vỡ hình ảnh bạn up lên.

Ngược lại nếu bạn upload hình ảnh đúng chuẩn 720px, 960px, 2048px, các bức ảnh này sẽ không bị resize lại, quá trình nén ảnh cũng không tác động đến chất lượng của các bức ảnh này quá nhiều, không gây thất thoát về chất lượng và cho hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn.

Để thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ tốt nhất, bạn nên resize lại ảnh có chiều ngang lớn nhất là 2048px, đây là kích cỡ ảnh lớn nhất mà Facebook hiện đang hỗ trợ.

Bên cạnh dó các bạn cần chọn định dạng ảnh PNG thay cho JPG khi lưu ảnh để upload lên Facebook, PNG là định dạng ít nén nên khi bạn đăng tải lên trang chủ Facebook, tập tin định dạng này chỉ trải qua 1 lần nén, chất lượng giảm không đáng kể.

Trong khi đó nếu bạn đăng tải lên Facebook định dạng JPG, vốn đã nén nhiều lần thì tập tin này sẽ phải trải qua thêm một lần nén ảnh nữa, khiến ảnh chắc chắn bị vỡ, mờ nhòe rất khó chịu.

Việc upload tập tin có dung lượng lớn hay kích cỡ lớn trên Facebook thực sự khá vô nghĩa bởi mạng xã hội này sẽ nén chất lượng ảnh của bạn nhiều lần cho đến khi đạt được kích cỡ gốc nên chất lượng thường không đảm bảo. Tốt nhất là các bức ảnh nên được resize về kích cỡ chuẩn, tốt nhất là chiều ngang 2048px để cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ thành công.

5. Sử dụng trình duyệt Safari để đăng ảnh lên Facebook

Trước đây có một thời gian Facebook khá ưu ái cho người dùng hệ sinh thái Apple như ứng dụng Facebook được tích hợp thẳng vào iOS 6 trở xuống, đặc biệt việc upload qua tính năng này thường không bị giới hạn chất lượng ảnh.

Tuy tính năng tích hợp Facebook không còn nữa nhưng chúng ta vẫn có cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ thông qua trình duyệt Safari của Apple.

Trình duyệt Safari từ lâu đã trở thành ứng dụng duyệt web độc quyền cho hệ sinh thái của Apple như điện thoại iPhone, iPad, MacBook, tuy nhiên trình duyệt Safari dành cho iPhone, iPad sẽ không thực hiện được thủ thuật này mà bạn cần phải sử dụng trình duyệt Safari trên MacBook nhé.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên trình duyệt Safari rất đơn giản, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Safari trên MacOS, đăng nhập Facebook, đăng tải hình ảnh yêu thích là xong. Nếu bạn thực hiện kèm theo bước resize ảnh về kích thước chiều ngang chuẩn 2048px như phần trên bài viết thì hình ảnh sẽ càng đẹp hơn đấy.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết 5 cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên iPhone, Android và máy tính siêu đơn giản dành cho bạn sẽ giúp đọc giả đăng tải hình ảnh chất lượng cao hơn, thỏa thích khoe những khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè của mình trên Facebook.

Suachuadienthoai.edu.vn không chỉ đơn thuần là một địa chỉ bán điện thoại, mà còn là nơi khách hàng có thể tìm thấy sự chu đáo và tận tâm trong dịch vụ. Với tinh thần trách nhiệm cao, hệ thống cửa hàng sẽ “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” còn hơn cả chính hãng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu và sự tin tưởng của khách hàng.


Xem thêm:

  • Hướng dẫn 4 cách đăng xuất tài khoản Facebook trên điện thoại, máy tính và các thiết bị khác siêu dễ
  • Bỏ túi 4 cách live stream trên Facebook trên điện thoại và máy tính hút view nhất
  • Hướng dẫn 5 cách tải video story Facebook trong một nốt nhạc thành công 100%
  • Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *