10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

iOS 16 đã có màn ra mắt cực thành công tại sự kiện WWDC 2022 đầu tháng 6 vừa qua. Bên cạnh những tính năng nổi bật như thay đổi màn hình khoá hoàn toàn mới, hệ thống thông báo động thì còn rất nhiều tính năng ẩn khác mà Apple chưa tiết lộ với người dùng.

Bạn đang đọc: 10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

1. Tìm hiểu 10 tính năng ẩn của iOS 16 trên điện thoại iPhone

Chúng ta hãy cùng bài viết giải mã 10 tính năng bí ẩn của iOS 16 trên điện thoại iPhone nhé.

1.1. FaceID ở chế độ nằm ngang

Chế độ FaceID khi đặt điện thoại nằm ngang sẽ hoạt động với một số mẫu iPhone nhất định (theo Apple) khi nâng cấp lên iOS 16. Tính năng này sẽ tiện lợi hơn khi người dùng đang nằm mà không cần phải thay đổi tư thế của mình.

1.2. Đánh dấu tin nhắn chưa đọc

Ứng dụng nhắn tin Messages giờ đây sẽ hỗ trợ người dùng đánh dấu các tin nhắn thành dạng “Chưa đọc” để người dùng nhớ và đọc các tin nhắn này khi có thời gian rảnh. Đây là tính năng khá cơ bản trên các trình nhắn tin khác nhưng đến nay trên phiên bản iOS 16 thì app Messages mới được cập nhật tính năng này.

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

1.3. Tìm kiếm hình ảnh – danh bạ bị trùng lặp

Ứng dụng Photos và Contacts giờ đây có khả năng tìm kiếm các mục trùng lặp mà không cần phải sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như trước đây nữa.

Đối với danh bạ trùng lặp, ứng dụng Contacts sẽ hiển thị mục “Duplicates found” trên cùng giao diện, trong khi đó ứng dụng Photos sẽ hiển thị trong một album tên “Duplicates” dưới cùng danh sách album ảnh của người dùng, gần với mục “Hidden” và “Recently Deleted”.

1.4. Xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Cài Đặt

iOS vốn hỗ trợ người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với người dùng iPhone, iPad, đồng bộ hoá các mật khẩu Wi-Fi trên tài khoản iCloud tuy nhiên người dùng không thể xem lại các mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên hệ điều hành.

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

Sau khi nâng cấp lên iOS 16, người dùng có thể xem lại các mật khẩu này dễ dàng trong ứng dụng Cài đặt. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn cần chia sẻ mật khẩu với người dùng không sử dụng thiết bị iDevices.

1.5. Thư mục thông minh trong ứng dụng Ghi chú

Ứng dụng ghi chú trên iOS 16 giờ đây sẽ có thêm tính năng Smart Folders, giúp tự động tạo các thư mục thông minh dựa trên thẻ Tag, ngày tạo ghi chú, ngày chỉnh sửa, người được chia sẻ,…

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

1.6. Ghim danh sách yêu thích trong ứng dụng Reminders

Ứng dụng tạo lời nhắc Reminders giờ đây sẽ trở nên thông minh, hữu ích hơn khi người dùng có khả năng Pin (ghim) một danh sách yêu thích bất kỳ lên trên cùng. Ví dụ giờ đây bạn sẽ dễ dàng ghim danh sách các món đồ cần mua mỗi ngày mà không phải tìm kiếm trong hàng tá danh sách ghi chú được tạo trước đó.

Tìm hiểu thêm: Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

1.7. Tắt tính năng Memories trong ứng dụng Photos

Ứng dụng Photos của iOS rất thông minh và nó có khả năng tự tạo các album dựa trên những sự kiện, nơi chụp, thời điểm chụp, những kỉ niệm của bạn sẽ được trình chiếu ngẫu nhiên trên mục Memories của ứng dụng Photos.

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng thích tính năng này và giờ đây bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng Memories trên iOS 16.

1.8. Dịch thuật trực tiếp bằng máy ảnh

Trên iOS 16, giờ đây bạn có thể dùng ứng dụng chụp ảnh để dịch trực tiếp, tính năng này hoạt động dựa trên API Live Text đã được Apple giới thiệu trước đó trên iOS 15 và trên các máy tính Mac chạy chip M1 (Apple Silicon).

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

1.9. Khoá album Ẩn và Album Đã Xoá Gần Đây trên iOS 16

iOS 16 giờ đây sẽ hỗ trợ người dùng khoá hai album khá nhạy cảm là Hidden và Recently Deleted, người dùng cần phải nhập mật khẩu hoặc quét FaceID, TouchID mới có thể truy cập các mục này.

1.10. Bàn phím Gboard trên iOS 16 hỗ trợ Haptic Feedback

Haptic Feedback là tính năng phản hồi xúc giác chân thật nhờ vào bộ rung Taptic Engine nổi tiếng của Apple trên các thiết bị iDevices. Giờ đây bàn phím bên thứ 3 như Gboard sẽ hỗ trợ Haptic Feedback để cảm giác gõ chân thật hơn.

Người dùng iOS 16 chỉ cần vào Settings -> Sound & Haptics -> Keyboard Feedback để bật/tắt tuỳ chọn này.

10 tính năng ẩn trên iOS 16 mà Apple chưa tiết lộ cho người dùng

>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy tạo oxy và những lưu ý quan trọng khi sử dụng tại nhà

2. Tổng kết

Hãy cùng thử các tính năng thú vị được ẩn trên iOS 16 và để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé. Đừng quên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới hàng ngày nhé.

Nguồn: Howtogeek.com


Xem thêm:

  • Dùng thử màn hình khoá mới trên iOS 16 (bản beta): Tuỳ biến widget, phông chữ và hình ảnh
  • iOS 16 sẽ có giao diện thông báo pin yếu mới
  • Tin đồn: iOS 16 có thể sẽ hỗ trợ tính năng Always on Display trên iPhone 14 Pro
  • WWDC 2022: iOS 16 cải thiện hệ thống thông báo. Xuất hiện hệ điều hành rOS cho tai nghe thực tại ảo VR

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *