Hướng dẫn tận dụng Sidebar của trình duyệt Edge 107 làm việc hiệu quả hơn

Rate this post

Ứng dụng Trình duyệt Edge phiên bản 107 đã được cập nhật tính năng Sidebar (thanh bên) cực tiện lợi. Mặc dù các trình duyệt khác như Cốc Cốc, Opera vốn đã có thanh bên từ lâu nhưng cách tiếp cận của Microsoft Edge có phần gọn nhẹ, tiện lợi hơn, chúng ta cùng bài viết khám phá tính năng mới này của Edge 107 nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tận dụng Sidebar của trình duyệt Edge 107 làm việc hiệu quả hơn

1. Cách kích hoạt Sidebar trên Edge 107 mới

Mặc định trình duyệt Edge 107 sẽ hiển thị sẵn thanh sidebar bên cạnh phải của màn hình giao diện trình duyệt. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể bật/tắt thanh chức năng bên cạnh phải này với phím tắt Ctrl+Shift+/ một cách nhanh chóng. (đối với máy tính MacBook là Command + Shift + /)

Hướng dẫn tận dụng Sidebar của trình duyệt Edge 107 làm việc hiệu quả hơn

Bạn đọc có thể tải trình duyệt Edge mới tại đây.

2. Cách tận dụng Sidebar Edge 107 để làm việc

Bên cạnh những tính năng có sẵn, Thanh bên phải mới của Edge còn cho phép người dùng thêm các tính năng mới từ các trang web dưới dạng PWA (progressive web app), các trang web sẽ tải dưới dạng cửa sổ thu nhỏ cực kỳ tiện lợi.

Tìm hiểu thêm: Cinematic Mode trên iPhone 13 là gì? Cách sử dụng Cinematic Mode để quay video chất như phim điện ảnh

Hướng dẫn tận dụng Sidebar của trình duyệt Edge 107 làm việc hiệu quả hơn

Edge cũng hỗ trợ thư viện ứng dụng vô cùng phong phú từ Spotify đến Apple Music, Deezer hay thậm chí là Yandex Music và Amazon Music… Edge Sidebar tất nhiên cũng sẽ hỗ trợ các dịch vụ của Microsoft  như Office cùng các công cụ như đo tốc độ mạng, máy tính cầm tay, shopping, tính năng Discover để tìm kiếm thông tin liên quan đến trang web.

Bước 1: Để thêm một trang cá nhân của mình vào thanh bên mới, đầu tiên bạn cần load trang web trong một thẻ tab bất kỳ trên Edge 107.

Bước 2: Click phải chuột vào thẻ Tab, chọn Add tab to sidebar

Hướng dẫn tận dụng Sidebar của trình duyệt Edge 107 làm việc hiệu quả hơn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 10 cách làm thiệp Tết 3D 2024 dễ thực hiện nhất

Bước 3: Ở ví dụ này, người viết dùng tính năng thanh bên mới để đưa thẻ Tab Notion vào bên cạnh nhằm xem và ghi chú nhanh chóng. Cửa sổ Notion lúc này hiển thị bên phải cực kỳ gọn gàng và tiện lợi để theo dõi không khác gì một ứng dụng hoàn chỉnh.

3. Lời kết

Microsoft ngày càng nghiêm túc với trình duyệt Edge của họ và dù cùng nhân Chromium với Google Chrome nhưng Edge ít hao tài nguyên RAM, CPU hơn, có nhiều tiện ích thú vị hơn trình duyệt từ “gã khổng lồ tìm kiếm” đang bị người dùng than phiền quá hao RAM và theo dõi người dùng liên tục.

Suachuadienthoai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *